Tại sao sự phục hồi hình chữ V từ $3,800 của Bitcoin cho thấy rắc rối trong thời gian tới?

0
43

Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhìn chung giao dịch bình ổn sau biến động lớn vào ngày 2/6.

Sau khi giảm từ mức cao $10,400 xuống mức thấp $8,600 trên BitMEX, BTC gặp phải một số áp lực mua giúp giá đứng vững trong khu vực giữa $8,000.

Mặc dù phục hồi từ những mức thấp này, nhưng có vẻ như triển vọng vĩ mô hơi yếu vào thời điểm hiện tại.

Điểm yếu này xuất phát từ thực tế là toàn bộ diễn biến tăng của Bitcoin từ khu vực trên 3,000 đô la đã được xây dựng sau giai đoạn tích lũy ít hơn 10 ngày.

Một nhà phân tích tin rằng điều này có thể mang lại rắc rối cho thời gian tiếp theo.

Triển vọng trung hạn của Bitcoin ảm đạm sau đợt giảm giá mới nhất

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch giảm hơn 4% với mức $9,600.

Giá dường như đã bước vào giai đoạn hợp nhất xung quanh khu vực hiện tại sau khi giảm xuống mức thấp nhất $8,600 trên BitMEX.

Điều quan trọng cần ghi nhớ là động thái giảm lần này xảy ra sau một thời gian có sức mạnh to lớn, đẩy BTC từ $8,800 lên mức cao $10,400 trong 1 tuần.

Tuy nhiên, vẫn không thể vượt qua khu vực giá 5 con số. Động thái từ chối mới nhất đánh dấu đỉnh thấp hơn có thể gây ra rắc rối cho xu hướng Bitcoin trong trung hạn.

Tuy nhiên, giá vẫn giao dịch tăng đáng kể từ mức thấp trong nhiều tháng $3,800 và dường như đang trong xu hướng tăng trưởng vĩ mô.

Nếu nó xác nhận mô hình đỉnh ba mới nổi gần đây, giá có thể sớm thu lại những lợi nhuận này.

BTC nhấp nháy các dấu hiệu suy yếu vĩ mô do phục hồi hình chữ V

Theo một nhà phân tích, cái gọi là phục hồi hình chữ V vào giữa tháng 3 là một dấu hiệu nghiêm trọng cho xu hướng ngắn hạn của Bitcoin.

Anh giải thích rằng các xu hướng mạnh mẽ được xây dựng dựa trên nền tảng mạnh mẽ – với nền tảng thị trường là giai đoạn tích lũy.

Trong khi xu hướng tăng trước đó của Bitcoin xảy ra sau các mô hình tích lũy lớn kéo dài nhiều tháng thì quá trình lần này diễn ra vô cùng chóng vánh.

 

“Thị trường mạnh mẽ di chuyển từ cơ sở mạnh mẽ: Tích lũy. Tăng đến $14K trong khoảng thời gian tích lũy ~130 ngày. Chuyển sang $10,5K diễn ra trong khoảng thời gian tích lũy ~50 ngày. Thời gian tích lũy gần đây là ít hơn 10 ngày. Tương tự với SPX cũng vậy. Nền tảng là yếu tố quyết định”.

Bitcoin sẵn sàng giảm trong thời gian tới

Nhà phân tích ‘dave the wave’ đã chia sẻ biểu đồ dưới đây vào ngày 3/6, cho thấy hành động giá vĩ mô của Bitcoin từ mức cao 20.000 đô la cho đến bây giờ trông khá giống với diễn biến hợp nhất sau khi thị trường tăng giá năm 2013.

Trong quá trình hợp nhất đó, Bitcoin đã 2 lần quay lại đường cong tăng trưởng xanh được chỉ ra trong biểu đồ bên dưới. Trong chu trình lần này, nó thực hiện điều đó chỉ mới một lần, cho thấy sẽ giảm xuống $6,000 – 7,000 một lần nữa trước khi bull run toàn diện.

 

Gần đây, huyền thoại phân tích kỹ thuật John Bollinger cũng kêu gọi thận trọng.

 

Head Fake (di chuyển ra khỏi dải theo hướng này nhưng quay đầu lại sau đó theo hướng khác) tại dải bollinger trên cho giá BTC/USD, là lúc để thận trọng hoặc short”.

Nhận xét căn cứ vào chỉ số do ông tạo ra, cho thấy Bitcoin đã bị từ chối mạnh mẽ sau khi cố gắng break out phạm vi hiện tại.

Vẫn tăng giá dài hạn

Mặc dù John dự kiến điều chỉnh nhưng vẫn tăng giá dài hạn.

Gần đây, ông lưu ý MACD Bitcoin (trên biểu đồ hàng tuần) “được định vị tốt để di chuyển lên theo chu kỳ”. Động thái cao hơn sẽ đưa tài sản lên ATH mới như biểu đồ dưới đây cho thấy.

“Mặc dù điều chỉnh ngắn hạn nhưng về lâu dài có vẻ siêu tăng. Chỉ số MACD hàng tuần cũng được định vị tốt để di chuyển lên theo chu kỳ so với lần trước”.

Các yếu tố cơ bản chứng thực triển vọng lạc quan này.

Adam Back, giám đốc điều hành của công ty phát triển Bitcoin Blockstream, gần đây chia sẻ rằng BTC sẽ đạt 300.000 đô la trong 5 năm tới, ngụ ý một cuộc biểu tình khoảng 3.000% so với giá thị trường hiện tại.

Trả lời Bloomberg, anh cho biết số lượng lớn tiền in và xu hướng phòng ngừa các khoản đầu tư bằng BTC ngày càng tăng sẽ đẩy giá lên các mức này.

Bên cạnh đó, rủi ro bất động sản và trái phiếu được định giá cao nên các nhà đầu tư sẽ chuyển sang giải pháp đầu tư thay thế tiếp theo như Bitcoin.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Cnh báo: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here