Tâm lý thị trường tiền điện tử và 5 trong số 10 đồng tiền hàng đầu bước vào vùng tích cực

0
10

Crypto Market Sentiment and 5 of Top 10 Coins Enter the Positive Zone 101
Nguồn: iStock / Nikada

Với việc thị trường tăng điểm trong tuần qua và bitcoin (BTC) phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, tâm lý thị trường đã đi vào vùng tích cực và duy trì ở đó ngay cả sau khi điều chỉnh mạnh vào thứ Hai tuần này. Theo dịch vụ phân tích tâm lý thị trường tiền điện tử Omenics, điểm số tâm lý thị trường tiền điện tử trung bình trong 7 ngày di chuyển kết hợp (sentscore) cho 10 đồng tiền hàng đầu đã tăng từ 5,59 được ghi nhận vào tuần trước lên 6,12 được thấy hôm nay, theo dịch vụ phân tích tâm lý thị trường tiền điện tử Omenics .

Lần cuối cùng sentscore kết hợp nằm trong vùng tích cực là vào đầu tháng 12 năm 2020, nhưng nó chỉ trải qua một tuần ở đó và trước đó, điều tương tự đã xảy ra vào giữa tháng 10.

Hôm nay chúng ta thấy sentscore của mỗi đồng xu trong danh mục 10 màu xanh lá cây hàng đầu. Bốn nổi bật, vì chúng đã tăng hai con số và tất cả đều trên 20%. Stellar (XLM) là người chiến thắng trong tuần, tăng 27,6%. Tiếp theo là XRP nới lỏng của tuần trước với 24,3%, cũng như liên kết chuỗi (LINK) và tether (USDT) với 23,9% và 23,6%, tương ứng. Các đồng tiền còn lại đã tăng giữa 9,9% của cardano (ADA) và 1,6% của bitcoin.

Tuy nhiên, có nhiều sự phát triển tích cực hơn, vì năm đồng tiền đang ở trong vùng tích cực. Bitcoin đang đạt gần điểm số 8, hiện đứng ở mức 7,8, trong khi ethereum (ETH) đạt điểm số 7. Polkadot (DOT) lên đến 6,6, cardano được 6,4, trong khi litecoin (LTC) có điểm số là 6. Tất cả còn lại tiền xu có mức giảm từ 5,5 đến 5,7, ngoại trừ XRP – nhưng nó cũng đang ở ngưỡng lớp 5 hiện tại, ở mức 4,9 so với 4 tuần trước.

Thay đổi tình cảm trong số 10 đồng tiền hàng đầu *:
Giải thích thang điểm của sentscore:
– 0 đến 2,5: rất âm
– 2 đến 3,9: vùng hơi tiêu cực
– 4 đến 5,9: vùng trung lập
– 6 đến 7,49: vùng hơi tích cực
– 7,5 đến 10: rất tích cực

Crypto Market Sentiment and 5 of Top 10 Coins Enter the Positive Zone 102
Nguồn: Omenics, 13:08 UTC

Trong khi đó, trong 24 giờ qua, tâm lý đã trở nên tồi tệ (ví dụ: -4,5% đối với BTC, -5% đối với ETH), tuy nhiên, nó vẫn nằm trong vùng tích cực.

Thay đổi điểm số Bitcoin hàng ngày trong tháng qua:

Crypto Market Sentiment and 5 of Top 10 Coins Enter the Positive Zone 103
Nguồn: Omenics

Cuối cùng, khi chúng tôi quan sát những đồng tiền bên ngoài danh sách 10 hàng đầu, chúng tôi nhận thấy mức độ cây xanh hiếm thấy. Trong số 26 đồng tiền, chỉ có monero (XMR) là màu đỏ và sentscore của nó giảm gần 11%. Trong khi đó, tezos (XTZ) tăng mạnh nhất – gần 33%, và tổng hợp (SNX) ít nhất – 3.2%, sau đó vẫn tăng trong vùng tích cực. Một số đồng tiền khác đã tăng điểm lên hơn 20%. Hơn nữa, bảy đồng tiền nằm trong vùng tích cực, hầu hết những đồng tiền khác có điểm trên 5 và chỉ có 2 đồng dưới nó và không có đồng nào nằm trong vùng tiêu cực.

___

* – Phương pháp luận:

Omenics đo lường tâm lý thị trường bằng cách tính toán sentscore, tổng hợp cảm xúc từ tin tức, phương tiện truyền thông xã hội, phân tích kỹ thuật, xu hướng lan truyền và các nguyên tắc cơ bản dựa trên các thuật toán độc quyền của họ.
Như trang web của họ giải thích, “Omenics tổng hợp các tin tức thịnh hành và các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền vào một nền tảng dữ liệu tất cả trong một, nơi bạn cũng có thể phân tích tình cảm nội dung”, sau đó nói thêm, “Omenics kết hợp 2 chỉ số tình cảm từ tin tức và mạng xã hội với 3 ngành dọc bổ sung cho phân tích kỹ thuật, các nguyên tắc cơ bản về tiền xu và buzz, dẫn đến điểm số báo cáo triển vọng chung cho từng đồng xu. ” Hiện tại, họ đang xếp hạng 36 loại tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây