Tấn công mạng làm cản trở việc đa dạng hóa danh mục đầu tư Bitcoin

0
29

Tiền điện tử đại diện cho một sự thay đổi quan trọng trong thế giới tài chính. Với trường hợp của BTC, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới này là một ví dụ trong nhiều năm qua, đã tìm thấy khả năng của mình như một phương tiện đầu tư dài hạn và một kho lưu trữ giá trị. Trong suốt quá trình tồn tại kéo dài một thập kỷ, hệ sinh thái crypto cũng đã chấm dứt các cuộc tấn công mạng và tập trung vào việc làm cho bản thân nó trở nên mạnh mẽ hơn để không đánh mất người dùng và các nhà đầu tư.

Thật thú vị, tác động của các cuộc tấn công mạng nhắm vào các loại tiền điện tử nổi bật cũng có khả năng cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các sắc thái của thị trường crypto.

Một bài báo nghiên cứu gần đây có tiêu đề  “Cyber Attacks, Spillovers, and Contagion in the Cryptocurrency Markets” (tạm dịch: Tấn công mạng, tràn tín hiệu và lây nhiễm trong thị trường tiền điện tử) đã cố gắng làm rõ các tình huống xảy ra sự cố tràn tín hiệu khả biến giữa các loại tiền điện tử như BTC, LTC và ETH, đồng thời mở rộng sang các cuộc tấn công mạng đóng vai trò trong một cấp độ nào đó.

Bài viết lập luận rằng có những sự phụ thuộc lẫn nhau xảy ra trong các cuộc tấn công mạng và “các tham số lan tỏa” bị ảnh hưởng bởi điều này. Lưu ý rằng các cuộc tấn công mạng có vai trò trong việc tăng cường liên kết giữa các thị trường.

Đối với hầu hết các bên liên quan và nhà đầu tư, đa dạng hóa danh mục đầu tư vẫn là một đặc điểm quan trọng khi nói đến thị trường tiền điện tử và hầu hết các trader tin rằng tiền điện tử như Bitcoin mang lại lợi nhuận đáng kể, cho phép danh mục đầu tư đa dạng và giúp giảm rủi ro.

“Hiểu được mối liên kết giữa các loại tiền điện tử là rất quan trọng để quản lý rủi ro, đa dạng hóa danh mục đầu tư, phòng ngừa rủi ro và các mục đích chênh lệch giá. Cụ thể, các nhà đầu tư cần hiểu mức độ lây lan rủi ro mà họ gặp phải khi giao dịch tiền điện tử.”

Dữ liệu được phân tích cũng cho thấy rằng khi nói đến sự tương quan, thị trường crypto chỉ ra các mối tương quan cao trong chính nó, nhưng không phải với các loại tài sản khác, điều gì đó sẽ giúp nó hoạt động như một lựa chọn phòng ngừa rủi ro tốt.

Bitcoin

Nguồn: CoinMetrics

Một điều thú vị nữa đó là dữ liệu thị trường được cung cấp bởi CoinMetrics cho thấy mối tương quan ngày càng tăng giữa ETH, LTC và BTC trong suốt thời gian vừa rồi.

Theo nghiên cứu, trong một kịch bản như vậy đối với nhiều nhà đầu tư, tác động cuối cùng liên quan đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư giảm và các cuộc tấn công mạng trong hệ sinh thái crypto luôn có liên quan với hiện tượng này.

“Mặc dù có một số khác biệt liên quan đến số lần tấn công mỗi ngày, dạng tấn công và mục tiêu của những cuộc tấn công, trong các cuộc tấn công mạng nói chung dường như đang tăng cường liên kết giữa các thị trường, do đó làm giảm cơ hội đa dạng hóa danh mục đầu tư cho các nhà đầu tư tiền điện tử.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here