Tăng trưởng M&A tiền điện tử cho thấy ngành đang trưởng thành nhanh như thế nào

0
17

Crypto M&A Growth Shows How Fast Sector Is Maturing 101
Nguồn: Adobe / o_du_van

Một báo cáo mới đã kết luận rằng hoạt động M&A gia tăng trong năm nay có thể chứng minh ngành công nghiệp tiền điện tử đã trưởng thành nhanh chóng như thế nào – và các công ty chính thống đang say mê lĩnh vực kinh doanh non trẻ này nhanh như thế nào.

Đây là những phát hiện trong một báo cáo đánh giá và triển vọng từ Spartan Group , một công ty tư vấn blockchain có trụ sở tại châu Á được thành lập bởi ba cựu nhân viên của Goldman Sachs .

Họ đã đưa ra một số dự đoán về thị trường M & As năm 2021, bao gồm các tuyên bố sau:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ của Mỹ Coinbase sẽ “tiếp tục mua lại dẫn đến phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)” vào quý 1 / quý 2 năm 2021 và IPO sẽ là “chất xúc tác” cho các danh sách lớn hơn nữa (ví dụ: BlockFi , Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số ) trong ngành công nghiệp rộng lớn hơn và các khu vực khác.
  • Năm 2021 sẽ chứng kiến quy mô giao dịch lớn hơn và sự gia nhập của các công ty fintech (công ty thanh toán, ví kỹ thuật số, ứng dụng, v.v.) trong số những người mua tích cực nhất: “Sự gia nhập của những người chơi Fintech sẽ tăng cường sự cạnh tranh giữa các công ty fintech và sàn giao dịch tiền điện tử để đảm bảo những người chơi cơ sở hạ tầng chính và khách hàng, do đó sẽ đẩy bội số định giá trong các giao dịch M&A lên cao hơn. “
  • Các biện pháp quản lý từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) và những người khác sẽ dẫn dắt những người chơi tiền điện tử thực hiện các giao dịch M&A liên quan đến tuân thủ: “Do đó, điều này sẽ thúc đẩy các giao dịch trên hai mặt đối lập: 1) từ các công ty bên mua tìm cách mua lại các thực thể được quản lý và 2) các tổ chức không được kiểm soát tìm kiếm lối thoát tiềm năng cho các cổ đông của họ thông qua sáp nhập hoặc mua lại. “
  • Các nhà khai thác chỉ sử dụng tiền điện tử sẽ cố gắng “cung cấp các sản phẩm tài chính rộng lớn hơn”, một yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định M&A của họ: các nền tảng tiền điện tử dự kiến sẽ thực hiện các vụ mua lại có mục tiêu các công nghệ mã hóa để cho phép họ thu được giá trị được tạo ra từ việc cung cấp phạm vi rộng hơn của các sản phẩm sáng tạo.

Các tác giả đã bổ sung dự báo của họ rằng “các tổ chức tài chính truyền thống sẽ tìm kiếm chỗ đứng trong lĩnh vực này” – một dự đoán đã trở thành hiện thực ở Đông Á, nơi một số công ty chứng khoán và công ty internet của Nhật Bản đã chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử với các thương vụ M&A quan trọng. Và ở Hàn Quốc, các ngân hàng thương mại ShinhanKookmin đã chuyển sang đồng sáng lập các công ty tiền điện tử liên doanh với các công ty blockchain.

Spartan Group cho biết: “Bất chấp sự gia tăng tham gia, các tổ chức này sẽ vẫn thận trọng trong chiến lược mua lại của họ, tránh mua lại ngay lập tức các nhà quản lý và môi giới tài sản tiền điện tử,” Spartan Group cho biết, ước tính các giao dịch trong các lĩnh vực hỗ trợ các trụ cột hoạt động chính bao gồm lưu ký, phân tích dữ liệu và bảo mật .

Ngoài ra, báo cáo cho thấy rằng vào năm 2020, các cột mốc M&A sau đã đạt được:

  • Ít nhất 92 giao dịch được giao dịch trong ngành, với tổng giá trị khoảng 691 triệu USD
  • Hoa Kỳ là “khu vực tích cực nhất trong không gian mua bán và sáp nhập”, với Châu Âu theo sau
  • Tuy nhiên, các ứng cử viên nặng ký của châu Á cũng đã thể hiện rõ sự hiện diện của họ. Binance là công ty mua bán và sáp nhập lớn nhất, với năm thương vụ, với gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI đã hoàn thành hai động thái quan trọng (bắt kịp sàn giao dịch đối thủ trong nước TaoTao và nhà cung cấp thanh khoản B2C2 có trụ sở tại Anh
  • Lớn M & A máy động lực khác là ConsenSys (mà thực hiện bốn giao dịch), BitGo, Galaxy kỹ thuật số, kim loại Pay, SecuritizeVoyager Digital Canada (mà tất cả thực hiện hai)

___
Tìm hiểu thêm:
Behemoth tiền điện tử châu Á mới được ban phước nhưng việc sáp nhập bị trì hoãn
Thị phần của Châu Mỹ trong M&A tiền điện tử và Gây quỹ đang giảm dần
Mong đợi sẽ có thêm nhiều M & như một loại người mua mới để cạnh tranh với ‘bạch tuộc tiền điện tử’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây