Tether vừa phát hành 200 triệu USDT trên blockchain TRON khi Bitcoin vượt quá 10.000 đô la

0
29

Kho bạc Tether tiếp tục phát hành ngày càng nhiều USDT. Hôm nay nó đã in thêm 200 triệu USDT, sẽ sớm gia nhập thị trường. 

Kho bạc Tether đã phát hành thêm 200 triệu USDT trên blockchain TRON mặc dù phải đối mặt với sự chỉ trích liên tục từ cộng đồng tiền điện tử. Kho bạc Tether đã đúc các token mới trong đợt tăng giá gần đây của Bitcoin, lần thứ 4 trong năm nó vượt qua mốc 10.000 đô la.

Tether hiện đang trên đà phát hành 9,185 tỷ USDT với các đợt phát hành mới nhất. Lượng USDT đang tràn ngập thị trường tiền điện tử ở mức độ chưa từng thấy. Giá trị vốn hóa thị trường của stablecoin Tether (USDT) đã đạt mức khổng lồ 6 tỷ đô la vào cuối tháng 3 năm nay và đến ngày 2 tháng 6, stablecoin đạt mức vốn hóa thị trường hơn 9 tỷ đô la.

Nhưng với đà tăng giá 5% của XRP hôm nay, thì Tether đã đánh mất vị trí thứ 3 trên Coinmarketcap, vị trí nó mới leo lên hơn 10 ngày qua.

Theo một nghiên cứu mới từ Trung tâm Economic Policy Research, các loại stablecoin không thúc đẩy giá Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Các nhà nghiên cứu Richard K Lyons từ UC Berkeley và Ganesh Viswanath-Natraj từ Trường kinh doanh Warwick đã xem xét việc đúc tiền của Tether và các stablecoin khác trong ba năm qua và kết luận rằng giá bitcoin không bị ảnh hưởng bởi việc phát hành của Tether.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rất ít mối tương quan giữa giá cả và việc phát hành USDT mới của Tether. Hiện tại, ý tưởng rằng việc phát hành Tether (USDT) trước một máy bơm giá Bitcoin hiện được một số người coi là một dấu hiệu tăng giá. Tại thời điểm viết bài, bitcoin đang đổi tay ở mức trên 10.150 đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here