Thanh toán tiền xu ổn định dựa trên Blockchain là một sự phát triển của hệ thống thanh toán; Các ngân hàng được điều hành có thể chạy đầy đủ các mã nói OCC

0
11

Cơ quan quản lý của Hệ thống tài chính ở Hoa Kỳ được phân cấp. FED, CFTC, SEC có quyền kiểm soát các lĩnh vực khác nhau của thị trường tài chính và ngân hàng. Thực tế này có thể gây ra các cuộc chiến tranh sân cỏ và những rắc rối về quy định khi một số đổi mới nhất định nằm giữa các định nghĩa đã được thiết lập và phổ biến của các công cụ và cấu trúc hiện có. Trong số các tổ chức này, OCC là một trong những tổ chức lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1863-64 như một phần của đạo luật tiền tệ quốc gia và đạo luật ngân hàng quốc gia. Các hành động của OCC dưới dạng các chữ cái diễn giải đã rất thân thiện với việc áp dụng thể chế các dịch vụ thanh toán dựa trên blockchain, đặc biệt là các đồng tiền ổn định.

OCC chịu trách nhiệm cho thuê tàu, cấp phép, kiểm tra và giám sát tất cả các ngân hàng quốc gia và các hiệp hội tiết kiệm liên bang. Họ liên tục gắn bó với các ngân hàng mà họ thuê dưới hình thức kiểm tra và giám sát định kỳ, OCC định kỳ ban hành các quy định dựa trên các đánh giá về luật hiện hành hoặc mới. Trong Tiêu đề 12 (Ngân hàng và Ngân hàng) của Bộ Quy định Liên bang, các Quy định liên quan đến OCC nằm trong chương đầu tiên, trước Cục Dự trữ Liên bang (Chương 2). Điều này cho thấy ưu thế của OCC trong quy định ngân hàng.

OCC đã phát hành một bức thư giải thích vào ngày hôm nay (4 tháng 1 năm 2021) làm rõ rằng các ngân hàng mà họ điều chỉnh có thể tham gia vào một mạng lưới xác minh nút độc lập (INVN). Mặc dù thuật ngữ này dường như là một thuyết tân học do OCC đặt ra. Một dạng phổ biến của INVN là sổ cái phân tán. Mục đích của cơ sở hạ tầng này là sử dụng các công nghệ mới, bao gồm INVN và các đồng tiền ổn định có liên quan, để thực hiện các chức năng được ngân hàng cho phép, chẳng hạn như hoạt động thanh toán. Người tham gia của INVN là các nút, thường xác thực giao dịch, lưu trữ lịch sử giao dịch và truyền dữ liệu đến các nút khác. Ghi chú diễn giải ca ngợi khả năng phục hồi của các hệ thống dựa trên blockchain và là sự tiếp nối của quá trình suy nghĩ có trong tuyên bố do nhóm làm việc của tổng thống đưa ra về tiền ổn định. Lưu ý tiếp tục xác định vị trí của các đồng tiền ổn định trong quá trình liên tục của các hoạt động ngân hàng, đặc biệt tương đồng với Thẻ ESV (Giá trị được lưu trữ Điện tử) và hệ thống Mondex hiện đã không còn tồn tại. Tương tự như ESV, các ngân hàng có thể mua, bán và phát hành stable coin để tạo điều kiện thanh toán.

Một số thông tin được đưa ra từ một loạt các ấn phẩm quy định gần đây về các đồng tiền ổn định. Đồng tiền ổn định không được sử dụng chủ yếu như một phương tiện thanh toán ngang hàng. Việc áp dụng các đồng tiền ổn định công khai ngày nay chủ yếu được thúc đẩy như một công cụ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử không có ma sát và thậm chí có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng chóng mặt của bitcoin và ethereum. Thanh toán ngang hàng không phải là một trong những điểm cao của họ. Liệu lá thư này cùng với những ồn ào khác từ các cơ quan quản lý có làm tăng thêm sức mạnh cho ngân hàng đã phát hành các đồng tiền ổn định như JPM Coin không? Đồng xu JPM, được phát hành chủ yếu để tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bán buôn trong mạng lưới dựa trên JPM, có thể đánh dấu vào tất cả các ô cho OCC, các cơ quan quản lý khác và thậm chí cả StableAct yêu cầu giấy phép ngân hàng phát hành đồng ổn định. Những lá thư giải thích này, thư cấm hành động của SEC và luật pháp cũng có thể hướng đến những nỗ lực như Diệm (trước đây là Libra). Việc chạy các nút đầy đủ trên các blockchain công khai có thể khiến tất cả các loại giao dịch được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng ngân hàng, bao gồm tiền ảo, rửa tiền, thanh toán tiền chuộc cho ransomware, v.v. Điều này có nghĩa là đây có thể là sự khởi đầu của một mạng lưới túc số tập trung vào tiền xu ổn định để được chấp thuận cho cơ sở hạ tầng thanh toán chung.

Ngôn ngữ trong bức thư diễn giải giống như một khúc dạo đầu để hướng dẫn thêm về chứng khoán kỹ thuật số. Dẫn dắt trực tiếp đến các hoạt động ngân hàng trên thị trường vốn bảo mật kỹ thuật số. Khi các ngân hàng có thể chạy các nút đầy đủ trên một blockchain để hỗ trợ thanh toán bằng cách sử dụng các đồng tiền ổn định; không phải là một khoảng cách xa để đi đến việc phát hành, lập sổ sách, giao dịch, bù trừ và thanh toán chứng khoán bao gồm cả cổ phiếu và trái phiếu. Với một đường sắt thanh toán tích hợp đã được quan tâm, thị trường vốn có thể đã chín muồi cho các tài sản kỹ thuật số. Tất nhiên là không đề cập đến điều này có ý nghĩa gì đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

THÊM CHO BẠN

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Dự đoán về giá Bitcoin năm 2021: Liệu đợt tăng giá Bitcoin khổng lồ sắp đạt đến đỉnh điểm?

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la Mỹ đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây