The Graph đang khám phá việc tích hợp cho Bitcoin, Polkadot và các blockchains Layer 1 khác

3

Sau khi ra mắt mainnet thành công trên Ethereum vào tháng 12, The Graph đang khám phá việc tích hợp thêm 8 blockchain Layer 1 bao gồm cả Bitcoin.

Vào ngày 16 tháng 2, Graph Foundation tiết lộ họ cũng đang xem xét tích hợp Bitcoin, Polkadot, Near Protocol, Cosmos, Solana, Avalanche, Binance Smart Chain và Celo.

Giao thức đã chạy trên Ethereum sau khi ra mắt vào ngày 17 tháng 12 năm 2020 và hỗ trợ Hệ thống tệp InterPlanetary – một mạng ngang hàng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Graph gần đây cũng đã tích hợp với một số giao thức DeFi bao gồm Uniswap, AAVE, Decentraland, Gnosis, Balancer và Synthetix.

Graph, được công bố vào tháng 7 năm 2018, cho phép các lập trình viên xây dựng Giao diện lập trình ứng dụng (API) – mà nó gọi là đồ thị con, để trích xuất dữ liệu blockchain cho các ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên Web 3.0. Mục tiêu chính của dự án là cho phép các nhà phát triển dễ dàng truy cập vào dữ liệu on-chain và xây dựng các dApp.

Giám đốc của Graph Foundation, Eva Beylin, tuyên bố rằng các tích hợp chuỗi hơn nữa là một phần quan trọng trong việc mở ra làn sóng đổi mới tiếp theo trên internet phi tập trung, đồng thời nói thêm:

“Mặc dù giao thức hiện hỗ trợ Ethereum và IPFS, The Graph là một blockchain bất khả tri. Chúng tôi thực sự mong muốn thêm nhiều nhà phát triển và chuỗi Layer 1 vào cộng đồng của chúng tôi. Mặc dù The Graph được xây dựng trên Ethereum, chúng tôi cũng tin tưởng vào việc hợp nhất hệ sinh thái theo một tương lai đa blockchain, giúp dễ dàng phát triển và sử dụng Web3.”

Cho đến nay, hơn 7.000 mục phụ đã được triển khai bởi hơn 10.000 nhà phát triển tích cực. Phí truy vấn và phần thưởng trên giao thức có trong token GRT bản địa của nó, cũng đã xuất hiện trực tiếp khi ra mắt mạng chính.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây