Thêm quy định về tiền điện tử sắp ra mắt ở Nga và xa hơn nữa, cảnh báo nhà lập pháp chính

0
10

More Crypto Regulation Coming in Russia and Beyond, Warns Key Lawmaker 101
Nguồn: Adobe / 3dmitry

Các chính trị gia Nga đã đưa ra một cảnh báo nghe có vẻ nghiệt ngã khác về các quy định sắp tới về tiền điện tử, ám chỉ rằng năm 2021 có thể có một số bất ngờ ít được chào đón đối với cộng đồng tiền điện tử của quốc gia – cũng như những người đam mê tiền điện tử ở nước ngoài.

Theo một báo cáo từ đài phát thanh Govorit Moskva, Anatoly Aksakov, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính và là nhà môi giới thỏa thuận chính về pháp luật tiền điện tử của Nga, cho biết:

“Các tuyên bố về thuế [Crypto] và nắm giữ tiền điện tử đã có hiệu lực. Và sẽ chỉ có mức độ kiểm soát ngày càng tăng đối với việc nắm giữ tiền điện tử sắp tới. Rõ ràng là trong tương lai gần, tôi nghĩ có thể trong năm 2021, [tiền điện tử] sẽ được đặt dưới quy định nghiêm ngặt ở hầu hết mọi quốc gia. ”

Ông nói thêm rằng một dự luật đề xuất các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử đã đạt đến giai đoạn ủy ban trong các phiên họp vào cuối năm ngoái, một dấu hiệu cho thấy các chính trị gia đã sẵn sàng đưa ra đề xuất mà một số người chơi tiền điện tử ở Nga gọi là “hà khắc”.

Aksakov nhấn mạnh rằng tất cả các khoản “tiết kiệm kỹ thuật số” của công dân phải bị đánh thuế, đồng thời cảnh báo rằng “các hình phạt hình sự” sẽ được thực thi đối với những cá nhân không tuân thủ.

Anh ấy nói thêm,

“Ở Nga, việc sử dụng bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán bị cấm. Không có dấu hiệu nào cho thấy sự thay đổi trong luật cho phép sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán ở Nga sắp tới. “

Cùng một phương tiện truyền thông cũng báo cáo rằng một nhà kinh tế nổi tiếng của Nga đã vẽ một bức tranh ảm đạm tương tự, tuyên bố rằng sự tăng trưởng BTC nhiều hơn có thể là do thẻ – với một cái giá phải trả.

Đài phát thanh đã phỏng vấn Mikhail L. Khazin, tác giả của cuốn sách Hoàng hôn của đế chế đô la và sự kết thúc của Pax Americana , người đã đưa ra,

“Khi bất kỳ tài sản nào tăng trưởng nhanh chóng, nó đều đi kèm với các cuộc suy thoái thường xuyên. Giá bitcoin tăng liên quan đến sự sụt giảm của đồng đô la trong bối cảnh các vấn đề lớn ở Hoa Kỳ và trên thị trường chứng khoán Mỹ. Do đó, hiện tại, giá bitcoin có khả năng [tiếp tục tăng]. ”

Khazin cũng dự đoán quy định là tất cả nhưng không tránh khỏi.

“Bất kỳ nỗ lực nào để giao dịch bằng bitcoin sẽ bị các quan chức bộ tài chính và cơ quan thuế coi là hành vi trốn thuế. Tôi nghĩ rằng luật sẽ sớm được thông qua yêu cầu chủ sở hữu bitcoin phải báo cáo tất cả các giao dịch của họ cho cơ quan thuế, ”ông kết luận.
___
Tìm hiểu thêm:
Các chuyên gia được phân chia về các quy định tiền điện tử mới của Nga
Quy định Kính vạn hoa thách thức ngành công nghiệp tiền điện tử – Crypto.com CCO
Quy định về tiền điện tử vào năm 2021: Cách tiếp cận từng phần và những làn gió mới
Chanh điều tiết mới đang chờ đợi đâu đó giữa DeFi & CeFi
Các chính trị gia, ngành công nghiệp, người hâm mộ tiền điện tử đoàn kết để từ chối các kế hoạch ví kho bạc
Stablecoin lại thêm một cơn đau đầu ở Mỹ, Trại Ethereum cũng bị tấn công
Chiến lược suy nghĩ của ngành DeFi khi các cơ quan quản lý bắt đầu quan tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây