Thêm tổ chức được cấp phép làm ví điện tử tại Việt Nam

0
17

Theo thông tin từ Báo Đầu tư, công ty cổ phần AppotaPay vừa nhận giấy phép đăng kí trung gian thanh toán. Giấy phép cho phép AppotaPay cung ứng các dịch vụ: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử; dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ.

AppotaPay thành lập từ năm 2015 và nằm trong hệ sinh thái của Appota, một công ty chuyên về giải trí nội dung số. Theo tuyên bố từ công ty, AppotaPay là đối tác của hầu hết các nhà mạng viễn thông ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, MobiFone, Vietnammobile và Gmobile.

Thêm tổ chức được cấp phép làm ví điện tử tại Việt Nam - Ảnh 1.

AppotaPay là cái tên phi ngân hàng tiếp theo được cấp phép làm ứng dụng trung gian thanh toán. Ảnh: Appota

Ngoài ra, Appota còn kết nối với một số nhà vận hành game tại Việt Nam và một số sàn thương mại điện tử chuyên về giải trí, du lịch, sách, dịch vụ….

Đáng chú ý, cái tên Appota thời gian qua đã khiến nhiều người nhầm lẫn với Apota Education, công ty được giới thiệu điều hành ứng dụng MyAladdinz tại Việt Nam. Appota sau đó đã phải lên tiếng phủ nhận mối liên quan với Apota Education.

Trước AppotaPay, Việt Nam có 37 tổ chức trung gian thanh toán phi ngân hàng. Trong số đó có 34 tổ chức được cấp phép ví điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây