Thị trường tiền điện tử Climbs; XRP là người thua cuộc trong tuần nhưng lại là người chiến thắng trong ngày

0
13

Thị trường tiền điện tử Climbs; XRP là người thua cuộc trong tuần nhưng lại là người chiến thắng trong ngày 101
Nguồn: Adobe / boscorelli

Vào tuần cuối cùng của năm 2020, khi thị trường vẫn đang phục hồi, tâm lý thị trường đã leo thang, nhưng không xa so với mức một tuần trước đó. Điểm số tâm lý thị trường tiền điện tử trung bình trong 7 ngày di chuyển kết hợp (sentscore) cho 10 đồng tiền hàng đầu đã tăng từ 5,43 được ghi nhận vào thứ Hai tuần trước lên 5,59 được ghi nhận vào ngày hôm nay, như được hiển thị bởi dữ liệu được cung cấp bởi dịch vụ phân tích tâm lý thị trường tiền điện tử Omenics .

7 trong số 10 đồng tiền hàng đầu đã chứng kiến mức tăng tương ứng của chúng trong bảy ngày qua. Polkadot (DOT) – một trong những đồng tiền có mức sụt giảm lớn nhất trong danh sách đỏ tuần trước – đã lật đổ đồng tiền binance (BNB) sau hai tuần thống trị liên tiếp, giành lấy vị trí đầu bảng cho chính nó. So với mức tăng 11,2% của DOT, vị trí thứ hai cũng không xa lắm, do đồng USD (USDC) chiếm lấy và mức tăng sentscore của nó là 9,1%.

Ethereum (ETH) và cardano (ADA) lần lượt tăng 6,9% và 6,2%, trong khi tether (USDT) và bitcoin (BTC) lần lượt tăng 4,9% và 4,4%. Đồng tiền có số điểm tăng ít nhất là chainlink (LINK) với 2,5%.

Mặt khác, ba đồng tiền đã giảm là: XRP với mức giảm đáng kể xuống mức 13%, BNB với 3,1% và litecoin (LTC) với 0,5%.

Điều đó nói rằng, tình hình trong vùng tích cực cuối cùng đã thay đổi, khi nó có một cư dân khác: BTC và ETH hiện đã được tham gia bởi DOT. Trong khi ba đồng tiền khác có điểm số trên 5, với ADA đứng trên bờ vực của vùng tích cực, bốn đồng tiền có điểm số thấp hơn 5, với XRP nằm ở bờ vực của vùng tiêu cực.

Thay đổi tình cảm trong số 10 đồng tiền hàng đầu *:
Giải thích thang điểm của sentscore:
– 0 đến 2,5: rất âm
– 2 đến 3,9: vùng hơi tiêu cực
– 4 đến 5,9: vùng trung lập
– 6 đến 7,49: vùng hơi tích cực
– 7,5 đến 10: rất tích cực

Thị trường tiền điện tử Climbs; XRP là người thua cuộc trong tuần nhưng lại là người chiến thắng trong ngày 102
Nguồn: Omenics, 11:56 UTC

Chỉ trong 24 giờ qua, điểm số tổng thể đã di chuyển khá gần đến vùng tích cực. Điểm số trung bình di chuyển trong 24 giờ kết hợp cho 10 đồng tiền hàng đầu hiện là 5,92, so với 5,56 của tuần trước. Sự cải thiện được nhìn thấy trên toàn diện. Bảy trong số mười đồng tiền có màu xanh lục, với LINK và – thú vị là – XRP dẫn đầu danh sách, cả hai đều tăng hơn 11%. Trong khi đó, điểm số của các đồng tiền khác tăng từ 0,2% (BTC) đến 4,3% (BNB). Tuy nhiên, ba đồng tiền có màu đỏ là USDC, DOT và ETH, đã giảm lần lượt 3%, 1,3% và 0,2%. Hơn nữa, năm đồng tiền nằm trong vùng tích cực, chỉ có USDC và XRP dưới điểm 5 (tương ứng là 4,8 và 4,6).

Thay đổi điểm số Bitcoin hàng ngày trong tháng qua:

Thị trường tiền điện tử Climbs; XRP là người thua cuộc trong tuần nhưng lại là người chiến thắng trong ngày 103
Nguồn: Omenics

Trong khi đó, tình hình có phần đỏ hơn, có thể nói, trong số 26 đồng tiền còn lại được Omenics theo dõi, những đồng tiền này nằm ngoài danh sách 10 đồng tiền hàng đầu. Mười hai trong số này có màu xanh lá cây, có nghĩa là điểm số của phần lớn các đồng tiền đã giảm trong tuần qua. REN với mức tăng 17,6% dẫn đầu trong số các đồng tiền xanh, đứng ở số điểm 5,9. Và trong khi chúng tăng ít hơn REN, ba đồng tiền đã ở trong vùng tích cực: synthetix (SNX), algorand (ALGO) và AAVE. Tuy nhiên, trong khi có thêm hai đồng tiền trong vùng tích cực lần này, cũng có những đồng tiền đã rơi vào vùng tiêu cực: tezos (XTZ) và zcash (ZEC).

___

* – Phương pháp luận:

Omenics đo lường tâm lý thị trường bằng cách tính toán sentscore, tổng hợp cảm xúc từ tin tức, phương tiện truyền thông xã hội, phân tích kỹ thuật, xu hướng lan truyền và các nguyên tắc cơ bản dựa trên các thuật toán độc quyền của họ.
Như trang web của họ giải thích, “Omenics tổng hợp các tin tức thịnh hành và các bài đăng trên mạng xã hội lan truyền vào một nền tảng dữ liệu tất cả trong một, nơi bạn cũng có thể phân tích tình cảm nội dung”, sau đó nói thêm, “Omenics kết hợp 2 chỉ số tình cảm từ tin tức và mạng xã hội với 3 ngành dọc bổ sung cho phân tích kỹ thuật, các nguyên tắc cơ bản về tiền xu và buzz, dẫn đến điểm số báo cáo triển vọng chung cho từng đồng xu. ” Hiện tại, họ đang xếp hạng 36 loại tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây