Thị trường tiền điện tử xóa 200 tỷ đô la giá trị thị trường trong 24 giờ, cơ quan quản lý cảnh báo các nhà đầu tư có thể 'mất tất cả tiền của họ'

0
10

Dòng đầu

Sau khi tăng hơn 100% trong tháng qua, thị trường tiền điện tử đang có một cú đánh lớn vào thứ Hai khi các nhà quản lý và các chuyên gia khác đưa ra báo động về cuộc biểu tình bùng nổ của bitcoin, nhưng không phải ai cũng tin rằng xu hướng giảm giá là được đảm bảo.

Sự kiện chính

Tính đến 10:30 sáng theo giờ EST, giá trị của thị trường tiền điện tử đã tăng lên khoảng 900 tỷ đô la từ mức cao 1,1 nghìn tỷ đô la vào sáng sớm Chủ nhật, theo công ty dữ liệu tiền điện tử CoinMarketCap.

Tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất thế giới, bitcoin, đứng sau phần lớn sự sụt giảm, giảm 17% trong 24 giờ qua – xóa sạch khoảng 125 tỷ đô la giá trị thị trường.

Các mã thông báo hàng đầu khác cũng đang lao dốc, với ether, XRP và litecoin giảm lần lượt 21%, 16% và 25%.

“Như với tất cả các khoản đầu tư rủi ro cao, đầu cơ, người tiêu dùng nên đảm bảo rằng họ hiểu họ đang đầu tư vào cái gì”, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, cơ quan quản lý tài chính trong nước, cho biết hôm thứ Hai, cũng đưa ra một cảnh báo rõ ràng: “Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại sản phẩm này, họ nên chuẩn bị sẵn sàng để mất tất cả tiền của họ. “

Sự sụt giảm giá bắt đầu vào Chủ nhật sau khi một báo cáo của Sunday Times của Vương quốc Anh làm sáng tỏ các biện pháp thực thi mà các ngân hàng, bao gồm cả HSBC, đang thực hiện để ngăn chặn việc chuyển tiền từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Nhà đầu tư mạo hiểm và người ủng hộ bitcoin lâu năm Tim Draper đã phản đối các biện pháp này, viết vào đầu ngày thứ Hai rằng “các ngân hàng không thích bitcoin vì nó khiến chúng ít liên quan hơn” trước khi đưa ra dự báo tăng giá dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào đầu năm 2023; bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 32.750 đô la.

Trích dẫn quan trọng

Anatoly Crachilov, đồng sáng lập và CEO của Nickel Digital, cho biết: “Bitcoin thường thể hiện những biến động lớn có xu hướng được theo sau bởi các điều chỉnh – đây là hành vi bình thường đối với một công nghệ mới trong giai đoạn đầu của đường cong chấp nhận nó. thêm rằng thị trường được định vị để mở rộng khi việc áp dụng thể chế tăng cao. “Chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp có tầm nhìn dài hạn về công nghệ cơ bản mới nên tiếp xúc với loại tài sản này. Họ cũng cần mức độ chấp nhận rủi ro cao và quan trọng là không bao giờ để mất rừng lấy cây.”

Phê bình trưởng

Giám đốc chiến lược đầu tư của Bank of America Securities, Michael Hartnett, đã cảnh báo rằng bitcoin giống như “mẹ của tất cả bong bóng” vào thứ Sáu, lưu ý rằng mức tăng gần 1.000% của nó kể từ đầu năm 2019 đã được thúc đẩy bởi lạm phát “bạo lực”, tương tự như ngắn hạn. -giá vàng tăng mạnh vào cuối những năm 1970 và cổ phiếu công nghệ vào cuối những năm 1990.

Sự thật đáng ngạc nhiên

Trước khi giảm 80% vào cuối năm 2018, giá bitcoin, lần đầu tiên ra mắt vào tháng 1 năm 2009, đã tăng gấp 15 lần vào năm 2017 trong bối cảnh tràn ngập sự chú ý và áp dụng chính thống gia tăng, khi giao dịch bán lẻ trở nên dễ dàng hơn thông qua các nền tảng bitcoin tiên phong như môi giới Coinbase.

Nền chính

Cuộc biểu tình lớn của thị trường tiền điện tử đã được thúc đẩy một phần lớn bởi những lo ngại về lạm phát và việc áp dụng thể chế. Các nhà đầu tư đang chú ý đến sự chấp thuận theo quy định đối với quỹ giao dịch trao đổi bitcoin, nhưng JPMorgan đã cảnh báo hôm thứ Sáu rằng sự phát triển như vậy thực sự có thể ảnh hưởng đến giá bitcoin trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư rút tiền từ Grayscale Bitcoin Trust, một quỹ theo dõi giá bitcoin được SEC chấp thuận mà các nhà đầu tư đã chuyển sang thay cho ETF.

ĐỌC THÊM

Khi Bitcoin, Ethereum, XRP của Ripple và Litecoin mất hàng tỷ USD, Cơ quan giám sát đưa ra cảnh báo về giá tiền điện tử Stark (Forbes)

SEC tính phí Ripple với việc bán 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký, XRP mất 2 tỷ USD giá trị thị trường (Forbes)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây