Thư báo động về thuế, nhà tài trợ bitcoin, hỗn loạn khai thác ở Abkhazia + Tin tức khác

0
29

Alarming Tax Letters, Bitcoin Sponsors, Mining Chaos in Abkhazia + More News 101
Nguồn: Adobe / pixelrobot

Nhận thông báo hàng ngày của bạn về tiền điện tử và tin tức liên quan đến blockchain – điều tra những câu chuyện bay dưới tầm ngắm của tin tức tiền điện tử ngày nay.

Tin tức về thuế tiền điện tử

  • Các nhà giao dịch tiền điện tử ở Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đã nhận được những bức thư đáng báo động với những tính toán sai lầm về thuế chưa khai liên quan đến tiền điện tử. Công ty phần mềm thuế tiền điện tử CryptoTrader.Tax cho biết trong “hai ngày qua”, họ đã “liên hệ với hàng chục cá nhân”, những người nhận được thông báo từ Sở Thuế vụ (IRS), với một người nhận được yêu cầu trừ 127.000 USD tiền thuế và các hình phạt – mặc dù thực tế là anh ta tuyên bố đã bị lỗ 2.000 USD trong khoảng thời gian anh ta bị đánh thuế. Mặc dù các thông báo có “các khoản phí được đề xuất”, công ty cho biết người dùng “không đơn độc” khi nhận các thông báo IRS CP2000 tương tự.
  • Cơ quan thuế Lithuania, Thanh tra thuế nhà nước cho biết họ đã bán bitcoin (BTC), ethereum (ETH), monero (XMR) trị giá 6,4 triệu EUR, bị tịch thu vào tháng 2 năm 2020. Đây là lần đầu tiên cơ quan này bán các loại tiền điện tử bị tịch thu.

Tin tức về việc chấp nhận tiền điện tử

  • Những người đóng góp cho Bitcoin Core là John Newbery và Mike Schmidt đã thành lập Brink , một tổ chức phi lợi nhuận độc lập để hỗ trợ phát triển mã nguồn mở cho Bitcoin và các công nghệ liên quan. Brink sẽ hỗ trợ các nhà phát triển đã thành danh thông qua một chương trình tài trợ và giới thiệu những cộng tác viên mới thông qua một chương trình thông công, họ nói. Tổ chức Nhân quyền , Square Crypto , GeminiKraken là một trong những nhà tài trợ đầu tiên của tổ chức.
  • Ngân hàng thương mại hàng đầu Hàn Quốc Shinhan đã nhận được bằng sáng chế liên quan đến tiền điện tử từ Văn phòng Sáng chế Nhật Bản , Paxnet đưa tin. Bằng sáng chế dành cho một thiết bị liên quan đến tín dụng có thể “phát hành, quản lý và bán các loại tiền điện tử” cho các cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng và các đại lý khác. Thiết bị sử dụng công nghệ blockchain và tương thích với các ứng dụng thanh toán di động do Shinhan phát triển. Ngân hàng điều hành chi nhánh Shinhan Bank Japan có trụ sở tại Tokyo, có trụ sở chính tại Tokyo, cũng như các chi nhánh ở Osaka và Fukuoka.
  • Công ty fintech Úc STAX cho biết họ đã thực hiện đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 3,7 triệu USD cho công ty thủy sản West Coast Aquatology (WCA). STAX cho biết WCA sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Sydney (SSX) trong tuần này và tuyên bố rằng chỉ hơn 89% số tiền tài trợ cho IPO được thanh toán bằng stablecoin tether (USDT), phần còn lại được chuyển bằng fiat AUD. Trong một thông cáo báo chí, STAX đã viết, “Đây là công ty đầu tiên ở Úc huy động vốn IPO thông qua tiền điện tử”.
  • CertiK , một nhà cung cấp các giải pháp an ninh mạng đầu cuối, đã công bố sự ra mắt của CertiKShield, một kế hoạch phân quyền dựa trên thành viên để cung cấp các khoản hoàn trả cho các tài sản tiền điện tử bị mất hoặc bị đánh cắp của bất kỳ mạng blockchain nào. Tư cách thành viên CertiKShield cho phép người yêu cầu bồi thường nếu tiền điện tử của họ bị mất hoặc bị đánh cắp khỏi tài khoản được bảo vệ của họ, họ cho biết trong một thông cáo báo chí gửi qua email.

Tin tức khai thác

  • Tất cả các loại tàn phá tiền điện tử đang bùng phát ở bang Abkhazia thuộc Nam Caucasus trên thực tế. Nhiều tuần sau khi chính phủ đảo ngược lệnh cấm khai thác tiền điện tử, tình trạng mất điện và mất điện đã được báo cáo quanh khu vực. Nghị viện đã vào cuộc, theo EADaily, với các nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết yêu cầu chính phủ khôi phục lệnh cấm khai thác tiền điện tử để giảm bớt căng thẳng cho mạng lưới điện đang hoạt động. Nhưng tình trạng lộn xộn được đe dọa sẽ tiếp tục sau khi – theo báo cáo của Finanz.ru – cựu bộ trưởng tài chính của đất nước, Adgur Ardzinba, đã đưa ra bác bỏ nhiều báo cáo cáo buộc rằng anh ta là một thợ đào tiền điện tử tích cực. Các báo cáo khẳng định Ardzinba vận hành “một trong những mỏ tiền điện tử lớn nhất trong nước.”

Tin tức về chuỗi khối

  • Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo của Nhật Bản đã ký một thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Sàn giao dịch Bảo hiểm Thượng Hải của Trung Quốc, theo đó các tổ chức sẽ đồng khởi động các giải pháp dựa trên công nghệ blockchain để đơn giản hóa các quy trình phát hành bảo hiểm liên quan đến thương mại trên thị trường Trung Quốc, theo Jiemian. Công ty Nhật Bản điều hành một công ty con bảo hiểm có trụ sở tại Trung Quốc. Và các công ty tuyên bố rằng đợt chào bán mới ban đầu sẽ đưa ra các chính sách bảo hiểm hàng hóa nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến thiệt hại gây ra trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, các dịch vụ mới, được phát triển cùng với các cơ quan quản lý của Trung Quốc, sẽ sớm được mở rộng sang các lĩnh vực bảo hiểm liên quan đến thương mại khác “trong tương lai gần”.

Trao đổi tin tức

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Fusang có trụ sở tại Hồng Kông đã xác nhận rằng chi nhánh Labuan của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Malaysia đã rút chốt về việc phát hành trái phiếu Nhân dân tệ được thiết lập để có thể giao dịch trên sàn giao dịch bitcoin (BTC) . Sau 11 giờ tạm ngưng ban đầu “cho đến khi có thông báo mới”, Fusang thông báo rằng CCB, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Trung Quốc, đã quyết định rút khỏi hoạt động. Sàn giao dịch đã chia sẻ một thông tin liên lạc của CCB nói rằng “sẽ không tiếp tục” với việc phát hành. Ngân hàng được cho là đã rất đau khổ với cách phát hành đề xuất đã được báo cáo trên các phương tiện truyền thông trong nước và nước ngoài – và đã nhanh chóng tách mình khỏi bitcoin và tiền điện tử.
  • OKEx đã xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục rút tiền trước ngày 27 tháng 11 và sẽ tung ra các chương trình bồi thường và phần thưởng, bao gồm thanh toán một lần tương ứng với tài sản và điều kiện giao dịch của người dùng, thẻ giảm giá hoa hồng và ưu đãi phí hợp đồng vào thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 4 tháng 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây