Tiền điện tử cần đưa ra chính sách rõ ràng hơn – Được nêu bật bởi Đơn khiếu nại của SEC đối với Ripple

0
11

Các hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hiếm khi là tin tốt cho các tổ chức và hành động được thực hiện chống lại Ripple và XRP cho thấy nhu cầu rõ ràng hơn về báo cáo và kế toán tiền điện tử.

Ngay khi năm 2020 kết thúc, SEC đã công khai tin tức rằng cơ quan quản lý đang đệ đơn kiện công ty mẹ của tiền điện tử XRP, Ripple và hai người đồng sáng lập của tổ chức. Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết nhỏ về pháp lý, các điểm chính của trung tâm hành động pháp lý này xung quanh việc phân loại XRP.

Trong hồ sơ, SEC cáo buộc rằng tiền điện tử XRP đã được cung cấp trong một đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp và đang diễn ra đã huy động được hơn 1,3 tỷ đô la. Sau khi thực hiện hành động này, đã có rất nhiều bài báo, podcast, đơn kiện và phản đối, nhưng có một góc độ trong cuộc trò chuyện xa này vẫn tiếp tục bay dưới tầm quan sát.

Đơn khiếu nại này và các vụ kiện tiếp theo xoay quanh cáo buộc rằng XRP trên thực tế là một bảo mật và Ripple phải hoạt động hoàn toàn tuân theo quy định của một tổ chức đang tiến hành chào bán cổ phần.

Nói cách khác, có vẻ như sự bùng nổ của hoạt động xung quanh hành động này được khuếch đại bởi thực tế là – tính đến thời điểm viết bài này – vẫn chưa có quy tắc kế toán, báo cáo và tiết lộ cụ thể về tiền điện tử có thể thực thi nhất quán và có thể so sánh được trên toàn cầu , hoặc thậm chí quốc gia, cơ sở.

THÊM CHO BẠN

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

Việc thiết lập các quy tắc và hướng dẫn cụ thể cho blockchain và tiền điện tử là điều bắt buộc để tiếp tục áp dụng ngoài việc đầu cơ giá, nhưng tầm quan trọng của việc làm đó được cho là chưa bao giờ quan trọng như năm 2021 đang được tiến hành. Hãy cùng xem xét một vài lợi ích mà hướng dẫn báo cáo và kế toán cụ thể hơn về tiền điện tử sẽ có để được áp dụng rộng rãi hơn.

Các khoản đầu tư lớn hơn và minh bạch hơn . Có một số điều có thể làm nản lòng hoặc giảm bớt việc đầu tư và áp dụng bất kỳ công nghệ hoặc ý tưởng mới nào hơn là sự không chắc chắn về pháp lý và quy định. Công bằng mà nói, blockchain và tiền điện tử đã nhanh chóng phát triển ngay cả khi đối mặt với sự không chắc chắn và mơ hồ liên tục trên toàn cầu. Tuy nhiên, mặt khác, hành động pháp lý này do SEC thực hiện chống lại (trước đây) đối với các loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới chắc chắn sẽ khiến một số nhà đầu tư tiềm năng tạm dừng.

Một câu hỏi mà bất kỳ nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp thận trọng nào cũng nên đặt ra là, điều gì sẽ xảy ra nếu các cơ quan quản lý khác thay đổi quan điểm một cách đáng kể và kết quả là những người nắm giữ hiện tại có bị ảnh hưởng tiêu cực không? Bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng cần có sự đầu tư, và bằng sự chắc chắn mở rộng, để tăng trưởng và phát triển; blockchain và tiền điện tử cũng không ngoại lệ với quy tắc này.

Áp dụng rộng rãi hơn. Bất kể một cá nhân, cơ quan quản lý hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp cụ thể có phải là người ủng hộ cho blockchain và tiền điện tử hay không, thực tế vẫn là tương lai của thị trường thanh toán và tài chính là kỹ thuật số. Mặc dù nhiều giao dịch bán lẻ có thể đã trở thành kỹ thuật số, liền mạch và tức thời, nhưng thực tế là thẻ tín dụng và các khoản thanh toán kỹ thuật số khác vẫn có thể mất nhiều ngày để giải quyết.

Đây có thể là tin cũ đối với các chuyên gia blockchain và tiền điện tử, nhưng đối với tỷ lệ (lớn hơn nhiều) dân số không phải là chuyên gia, điều này có thể gây bất ngờ. Lợi ích của các giao dịch tài chính rẻ hơn, hiệu quả hơn và nhanh hơn có lẽ là điều hiển nhiên nhất đối với thị trường tài chính, nhưng việc tiết kiệm và hưởng lợi từ chi phí giao dịch thấp hơn, thủ tục giấy tờ và sự chậm trễ có lợi ích tích cực cho mọi khu vực kinh tế.

Thậm chí tốt hơn, khi blockchain và tiền điện tử ngày càng phổ biến, các trường hợp sử dụng như trong chăm sóc sức khỏe, hậu cần và sở hữu trí tuệ sẽ tiến lên phía trước và mang lại những lợi ích hữu hình và rõ ràng hơn cho nhiều tầng lớp dân cư.

Nhiều khả năng cạnh tranh hơn. Một trong những câu chuyện có thể bay trong tầm ngắm bất cứ khi nào blockchain và tiền điện tử được đưa vào cuộc trò chuyện là thực tế đơn giản rằng những công nghệ này đại diện cho một lợi thế cạnh tranh cho các tổ chức và quốc gia áp dụng chúng. Tuy nhiên, việc áp dụng sẽ đòi hỏi sự rõ ràng và cụ thể hơn liên quan đến các quy tắc và khuôn khổ pháp lý xung quanh chuỗi khối và tiền điện tử.

Lùi lại một bước khỏi thị trường tài chính trong giây lát, có được mức độ minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc cao hơn, đồng thời tăng tính bảo mật của các giao dịch cá nhân, sẽ tăng chất lượng của dữ liệu và thông tin. Cuộc chạy đua giữa các bang, tỉnh và thậm chí các quốc gia để thu hút và khuyến khích đầu tư vào các tổ chức blockchain và tiền điện tử không phải là ngẫu nhiên; những lợi ích của công nghệ này sẽ tiếp tục được tích lũy cho những người sử dụng sớm.

Tiêu đề là thứ thu hút sự chú ý, nhưng đôi khi dẫn đến nhiều câu hỏi thực chất hơn và các mục mở cần được giải quyết. Hành động pháp lý do SEC đệ trình chống lại Ripple chắc chắn là điều sẽ phải được theo dõi chặt chẽ trong những tháng và năm tới, nhưng cũng cho thấy những tác động mà sự mơ hồ pháp lý tiếp tục gây ra đối với lĩnh vực này.

Các quy tắc rõ ràng, nhất quán và dễ hiểu là cần thiết và các quy tắc này ngày càng cần được điều chỉnh cho phù hợp với blockchain và các tập tin tiền điện tử trong tương lai. Việc xây dựng quy tắc hầu như luôn luôn lộn xộn, nhưng nó là một phần quan trọng của cuộc trò chuyện kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây