Tiền điện tử đã bước vào giai đoạn chấp nhận thứ tư, Bộ phận thực thi ngành cho biết

4

Bitcoin (BTC) đã có một năm nổi bật trong danh mục giá vào năm ngoái, tăng từ 3.870 đô la vào tháng 3, vượt qua mức cao kỷ lục năm 2017 gần 20.000 đô la. Đến tháng 1 năm 2021, tài sản tiên phong của tiền điện tử được định giá gần 42.000 đô la cho mỗi đồng xu. Bitcoin cũng đã đạt được một lượng chấp nhận đáng chú ý vào nửa cuối năm 2020 với tư cách là một số công ty chủ đạo, chẳng hạn như MicroStrategy MSTR và MassMutual, đã mua một lượng lớn tài sản. Marshall Hayner, Giám đốc điều hành và người sáng lập giải pháp thanh toán tài sản kỹ thuật số Metal Pay, cho biết ông cho rằng BTC đã bước vào giai đoạn chấp nhận trong hành trình áp dụng.

“Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong vài tháng qua và với sự gia tăng siêu tốc này, các tổ chức, quỹ đầu cơ và các tập đoàn lớn đã bắt đầu thêm tài sản kỹ thuật số vào bảng cân đối kế toán của họ,” Hayner nói với tôi trong một thông báo ngày 26 tháng 1. Ông nói: “Là loại tiền điện tử lâu đời nhất, thanh khoản nhất và nổi tiếng nhất, bitcoin đang nhanh chóng trở thành hàng rào chống lại sự lạm phát tràn lan của tiền tệ fiat (USD, EUR). “Đây là những gì tôi gọi là ‘làn sóng thứ tư’ của việc áp dụng tiền điện tử,” anh ấy giải thích. “Ba làn sóng đầu tiên là hào hứng, đầu cơ, tiện ích và cuối cùng là sự chấp nhận”.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Ra mắt vào tháng 1 năm 2009, bitcoin bắt đầu có giá trị hầu như không có giá trị gì tính theo đô la Mỹ. Năm 2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz nổi tiếng đã trả 10.000 BTC cho hai chiếc pizza. Tài sản kỹ thuật số rõ ràng đã tăng giá đáng kể kể từ đó, vượt qua các mốc quan trọng là 1 đô la, 100 đô la, 1.000 đô la và 10.000 đô la trong những năm qua. Trên đường đi, các bên đã tạo ra hàng nghìn loại tiền điện tử khác, nhiều trong số đó có các đề xuất giá trị khác nhau, mặc dù một số người tham gia trong ngành, được gọi là những người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin, cho rằng bitcoin là lựa chọn duy nhất.

Bitcoin đã đạt được sức hút đáng kể trong năm qua khi một số người chơi tài chính chính thống tiết lộ vị trí của họ trong tài sản, khiến việc phân bổ BTC trở nên phổ biến hơn những năm trước. MicroStrategy đã phân bổ hơn 1 tỷ đô la vốn cho bitcoin. Trong số một số tổ chức khác đã đầu tư một lượng tiền khá lớn vào bitcoin, MassMutual đã chi 100 triệu đô la cho tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 10 năm 2020, PayPal khổng lồ về thanh toán PYPL cũng thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử khi công bố bổ sung bitcoin, ethereum, litecoin và bitcoin cash vào nền tảng của mình.

THÊM CHO BẠN

Sau khi Robinhood hạn chế GameStop, thị trường bitcoin và tiền điện tử đột ngột tăng vọt lên mức 1 nghìn tỷ đô la — Tăng giá Dogecoin 200%

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vừa gửi Bitcoin cao hơn một cách chóng mặt, tăng giá của nó lên hơn 20%

Thoát khỏi Robinhood có thể tạo ra cơn ác mộng về thuế cho người dùng tiền điện tử

“Khi chúng tôi thấy các công ty fintech lớn như PayPal bổ sung tiền điện tử và làn sóng đầu tiên của các ngân hàng tiền điện tử quốc gia theo OCC, chúng tôi đang đạt được sự chấp nhận và hiểu biết rộng rãi về giá trị thực của bitcoin và tiền điện tử,” Hayner nói. Vào tháng 7 năm 2020, các ngân hàng quốc gia đã nhận được sự đồng ý của Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) để lưu ký tài sản tiền điện tử. Vào tháng 1 năm 2021, OCC đã xóa nền tảng tài sản kỹ thuật số của tổ chức Anchorage để hoạt động như một ngân hàng quốc gia.

Hayner nói: “Tôi hy vọng bitcoin và các loại tiền điện tử có vốn hóa nhỏ hơn sẽ hoàn toàn thổi bùng tâm trí vào năm 2021. “Ngoài ra, tôi đang mong đợi một số tiện ích lớn đặc biệt là về stablecoin, NFT, các mô hình cho vay / giao dịch phi tập trung sáng tạo, oracles và hệ thống thanh toán,” anh ấy nói thêm, đề cập đến một số ngách của không gian tiền điện tử thu hút sự quan tâm vào năm 2020, bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Sau khi giá bitcoin tăng lên gần 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1, tài sản này đã giảm xuống dưới 30.000 đô la một vài lần trong bối cảnh hành động giao dịch đi ngang trong vài tuần qua, theo dữ liệu của TradingView. Erik Finman nói với tôi trong một thông báo ngày 26 tháng 1: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến sự hồi phục rất lành mạnh mà nhiều người mong đợi. Finman đã mua lại bitcoin vào năm 2011, sau đó trở thành triệu phú từ khoản đầu tư của mình trước 20 tuổi.

Ông nói: “Dù mọi người muốn bitcoin cứ tăng thẳng lên mãi mãi, thì sẽ luôn có những va chạm trên đường đi,” ông nói, đề cập đến đợt tăng giá gần đây của bitcoin lên tới 40.000 USD. “Thành thật mà nói, ngay bây giờ tôi nghĩ rằng rất nhiều người đang để mắt đến ‘meme-stock’ như GameStop GME ! ” Cổ phiếu của cửa hàng trò chơi điện tử nổi tiếng GameStop gần đây đã tăng giá chóng mặt.

“Trong vài tuần tới, tôi hy vọng giá sẽ duy trì, trừ một số sự kiện tin tức liên quan,” Finman nói về bitcoin. “Sau đó, chúng tôi có thể sẽ chứng kiến mức tăng trưởng mới và mức cao mới mọi thời đại một lần nữa,” ông nói thêm.

“Bitcoin là một trò chơi của sự kiên nhẫn. Cuối cùng, chúng ta phải tập trung vào việc áp dụng, đổi mới công nghệ và giáo dục. Tôi hiểu thật khó để nhiều người không theo dõi giá cả ngày khi họ đã đầu tư rất nhiều, nhưng tôi tin rằng nhiều người sẽ cảm thấy thật bổ ích khi nhìn ra xa trong vài phút và dán mắt vào giải thưởng. ”

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn có những nghi ngờ, chẳng hạn như nhà bình luận tài chính Peter Schiff. Trong một trong những dòng tweet gần đây của mình, Schiff, một người hoài nghi bitcoin được biết đến, cho biết tài sản này mang đặc điểm của các loại lừa đảo, bao gồm cả các âm mưu Ponzi. Ngoài ra, theo một tweet ngày 11 tháng 1 năm 2021, tỷ phú Mark Cuban đã so sánh bối cảnh trong không gian tiền điện tử với bong bóng dot-com, xuất hiện vào đầu những năm 2000, mặc dù ông nói rằng ông mong đợi một số tài sản, chẳng hạn như btc và ethereum ( ETH), để thành công về lâu dài.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi tích cực giao dịch tiền điện tử, cũng như nắm giữ các lượng BTC, ETH, LTC, ZEC, BCH, LINK, VGX, HBAR, XLM và ADA khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây