Tin kinh tế trước giờ giao dịch (12/1): Chứng khoán Mỹ điều chỉnh, PV Power muốn thoái vốn 8 công ty con

0
9

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (12/1): Chứng khoán Mỹ đảo chiều điều chỉnh - Ảnh 1.

Đường đi nước bước của Quốc hội nhằm loại ông Trump khỏi chính trường 

Reuters đã tổng hợp các động thái mà Quốc hội Mỹ dự kiến sẽ thực hiện trong tuần này để buộc Tổng thống Trump từ chức sau hành vi kích động đám đông biểu tình xông vào Điện Capitol hồi chiều tối ngày 6/1.

Ngày 11/1: Giới thiệu nghị quyết mới

Ngày 12/1: Bỏ phiếu chính thức

Ngày 13 hoặc 14/1: Tiến hành cuộc luận tội lần thứ hai 

Nhật Bản phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 khác với tại Anh và Nam Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, biến thể này có trong 4 người đến Nhật Bản từ Brazil và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại sân bay. Mặc dù có cấu trúc gần tương tự với biến thể đã phát hiện tại Anh và Nam Phi, song có một số điểm khác đã được phát hiện trong biến thể này.  

Mối nguy bạo động nổ ra vào ngày ông Biden nhậm chức

Trên Parler – mạng xã hội thân thiện với những người cánh hữu cực đoan, một người dùng viết: “Nhiều người trong chúng tôi sẽ trở lại thủ đô Washington vào ngày 19/1, mang theo vũ khí để ủng hộ quyết tâm của tổ quốc và khiến thế giới không bao giờ quên”. 

Các bài đăng khác gợi ra khả năng bùng nổ bạo lực vào chính ngày nhậm chức 20/1. Một bài đăng khuyến khích người ủng hộ gặp nhau ở thủ đô Washington để ngăn ông Biden vào Nhà Trắng.

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (12/1): Chứng khoán Mỹ đảo chiều điều chỉnh - Ảnh 2.

Đâu là yếu tố rủi ro nhất cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021?

Tại Diễn đàn Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2021 tổ chức chiều 11/1, các chuyên gia và doanh nghiệp tham dự đã thực hiện bình chọn các yếu tố rủi ro nhất cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm tới.

1. Xáo trộn và đứt gãy chuỗi cung ứng (33%)

2. Sức mua thị trường nội địa yếu (27%)

3. Chậm trễ phân phối vắc xin (21%)

4. Bất ổn kinh tế vĩ mô (10%)

5. Lãi suất tăng trưởng trở lại (7%)

6. Căng thẳng thương mại Việt – Mỹ (3%) 

PV Power muốn thoái hết vốn tại 8 công ty thành viên

Hội đồng quản trị của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power – Mã: POW) vừa phê duyệt kế hoạch sắp xếp, tái cơ cấu giai đoạn 2021 – 2025.

Cụ thể, với công ty mẹ, POW sẽ thực hiện chuyển đổi hai chi nhánh Tổng công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh và Công ty Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch.

Bên cạnh đó, POW cũng sẽ sắp xếp tổ chức lại các công ty thành viên để nắm giữ tối thiểu 51% vốn điều lệ gồm CTCP Thủy điện Hủa Na (Mã: HNA), CTCP Dầu khí Nhơn Trạch 2 (Mã: NT2), CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Điện lực Dầu khí Việt Nam (Mã: PPS) và CTCP Năng lượng tái tạo Điện lực Dầu khí (PV Power REC).

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (12/1): Chứng khoán Mỹ đảo chiều điều chỉnh - Ảnh 3.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm phiên đầu tuần, nhà đầu tư đợi gói giải cứu mới

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 89 điểm, tức 0,3%, kết phiên ở 31.009 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng mất lần lượt 0,7% và 1,3%. Ở đáy của phiên, Dow Jones sụt 265 điểm.

Theo CNBC, việc thị trường tăng mạnh trong bối cảnh chính trị bất ổn và đại dịch hoành hành đã làm dấy lên lo ngại rằng nhà đầu tư đã lạc quan thái quá. 

Giá vàng hôm nay 12/1: Phục hồi trở lại sau đợt bán lớn

Trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Ba (12/1), giá vàng giao ngay tăng 0,27% lên 1.848,1 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,24% lên 1.848,05 USD.

Giá vàng tăng trở lại, phục hồi phần nào sau đợt bán tháo cuối tuần trước. Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng giảm sâu dù thị trường kỳ vọng những gói kích thích kinh tế mới từ chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây