Tin kinh tế trước giờ giao dịch (4/1): Khởi công sân bay Long Thành ngày 5/1

0
10

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (4/1): Khởi công sân bay Long Thành vào ngày 5/1, giá vàng khởi sắc  - Ảnh 1.

Ông Trump và hàng chục nghị sĩ Đảng Cộng hòa họp đêm cuối tuần bàn chuyện lật kèo

Fox News dẫn lời Hạ nghị sĩ Mo Brooks cho biết Tổng thống Donald Trump, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và khoảng 50 hạ nghị sĩ khác đã họp qua điện thoại trong đêm 2/1 để bàn về việc đảo ngược kết quả kiểm phiếu bầu đại cử tri. 

Hạ nghị sĩ Mo Brooks cho biết ông “tin tưởng rằng sẽ có thêm nhiều, rất nhiều hạ nghị sĩ nữa” ủng hộ việc lật ngược kết quả bầu cử. Tuy nhiên chưa chắc phe phản đối sẽ đạt được đa số ở Hạ viện, ông Brooks thừa nhận với Fox News.

Ông Donald Trump gia hạn lệnh cấm nhập cư bất chấp sự phản đối của các doanh nghiệp Mỹ

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 31/12/2020 đã gia hạn các lệnh cấm nhập cư nhằm ngăn nhiều người xin “thẻ xanh” và người lao động thời vụ nước ngoài nhập cảnh vào nước này. Ông Trump cho rằng đây là các biện pháp cần thiết để bảo vệ người lao động Mỹ trong bối cảnh nền kinh tế đang bị đại dịch tàn phá.

Các lệnh cấm trên được ban hành vào tháng 4 và tháng 6/2020, dự kiến hết hạn vào ngày 31/12/2020, sẽ được gia hạn cho đến ngày 31/3, đây là động thái mới nhất trong một loạt các quyết định cuối cùng về nhập cư của chính quyền Trump trước khi mãn nhiệm. Nhiều doanh nghiệp phản đối lệnh cấm đối với lao động nước ngoài.

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (4/1): Khởi công sân bay Long Thành vào ngày 5/1, giá vàng khởi sắc  - Ảnh 2.

Việt Nam thử nghiệm vắc xin COVID-19 thứ hai trong tháng 1, dự kiến ra mắt thị trường cuối năm 2021

Việt Nam sẽ tiến hành tiêm vắc xin thử nghiệm COVID-19 thứ hai trên người vào tháng 1/2021, sớm hơn gần 2 tháng so với kế hoạch ban đầu. Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm giai đoạn 1 tuổi từ 18 đến 59, khỏe mạnh, không mắc bệnh nền và được sàng lọc kỹ, cùng những tiêu chí đặc thù khác. Giai đoạn 1 sẽ kết thúc vào tháng 4/2020.

Nếu kết quả của ba giai đoạn đều tốt, vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam sẽ ra mắt thị trường vào khoảng cuối năm 2021. 

Khởi công xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 vào ngày 5/1

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, ngày 5/1 sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1 của dự án Đầu tư xây dựng cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Mới đây, đại diện Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, hạng mục đầu tiên của dự án xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ được triển khai thực hiện trong tháng 12/2020 là công tác rà phá bom mìn. Tiếp theo đó, vào tháng 1/2021, ACV sẽ khởi công hạng mục tiếp theo của dự án là xây dựng hàng rào sân bay. 

Hà Nội chi hơn 832 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trong khuôn khổ đề án, Hà Nội sẽ hỗ trợ ít nhất 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thuộc các ngành: Công nghệ thông tin; công nghiệp điện tử; cơ khí chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị thành công.

Kinh phí để thực hiện đề án là 957,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố Hà Nội hỗ trợ 832,5 tỷ đồng; đối ứng của các tổ chức, cá nhân 125,1 tỷ đồng.

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (4/1): Khởi công sân bay Long Thành vào ngày 5/1, giá vàng khởi sắc  - Ảnh 3.

Giám đốc phân tích, nhà quản lý quỹ đầu tư chọn cổ phiếu gì cho năm 2021?

– Bà Hoàng Việt Phương – Giám đốc SSI Research: Chúng tôi yêu thích các ngành bán lẻ, hàng tiêu dùng không thiết yếu, công nghệ thông tin vì có dư địa tăng trưởng tự nhiên rất mạnh. Mặt khác, các ngành liên quan đến đầu tư FDI, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng sẽ được hưởng lợi, cụ thể là ngành khu công nghiệp.

– Ông Petri Deryng – Nhà quản lý danh mục của Pyn Elite Fund: Cổ phiếu ngân hàng ở các nền kinh tế mới nổi được xếp vào nhóm cổ phiếu tăng trưởng. Chúng tôi kỳ vọng các ngân hàng có quý IV xuất sắc nhờ việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

– Ông Lã Giang Chung – CEO Passion Invest: Trong năm 2021, với nền lãi suất rất thấp thì ngành được lợi lớn nhất sẽ là bất động sản.

Giá vàng hôm nay 4/1: Mở phiên đầu tuần, vàng tăng lên 1.913 USD/ounce

Giá vàng giao ngay tăng 0,79% lên 1.913 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 2/2021 tăng 0,80% lên 1.918 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.

Hôm thứ Năm, giá vàng đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ ở mức 1.901 USD/ounce. Giá bạc kết thúc giao dịch đạt ngưỡng 26 USD. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây