Tin vắn Crypto 05/02: Bitcoin sẽ kiểm tra lại ngưỡng $ 40.000 và thiết lập ATH mới cùng tin tức Terra, Cardano, MEW, SUSHI, Theta, Aave, Wrap Protocol, Robinhood, Grayscale

3

Từ nhận định Bitcoin sẽ tiếp tục tích lũy nhằm chuẩn bị cho động thái tăng mới đến IPO sắp tới của Coinbase sẽ là thời điểm quy định mới về tiền điện tử xuất hiện. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-05-02

Tin tức Bitcoin

Trader và nhà phân tích thị trường nổi tiếng, Michaël van de Poppe, đã đưa ra dự đoán giá của mình cho Bitcoin và Ethereum trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

Trong dòng tweet gần đây, van de Poppe cho biết rất khó để dự đoán giá bitcoin trong ngắn hạn do ảnh hưởng của các yếu tố thị trường không lường trước được, chẳng hạn như Elon Musk ủng hộ BTC. Tuy nhiên, trader kỳ cựu dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục tích lũy nhằm chuẩn bị cho động thái tăng mới.

Cuối cùng, Van de Poppe dự đoán giá sẽ kiểm tra lại ngưỡng $ 40.000 và thiết lập ATH mới, trước khi bắt đầu chu kỳ tăng trưởng hướng đến khu vực $ 300.000 trở lên.

Tin tức Terra

Những nhà sáng lập Terra đang mở một quỹ để thúc đẩy việc sử dụng token của nó trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Được công bố vào hôm thứ Năm, Terraform Labs đã cho ra mắt quỹ 10 triệu USD, Terraform Capital, để thúc đẩy sự tích hợp của stablecoin được chốt giá bằng USD, TerraUSD (UST) hoặc token quản trị, LUNA, trên khắp thị trường DeFi.

“Mục tiêu chính của quỹ là giúp tăng cường tích hợp UST trong lĩnh vực DeFi của Ethereum”.

Tin tức Cardano

Đồng tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, ADA, đã chạm mức cao nhất trong ba năm qua tại $ 0,5, đây là mức được thấy lần cuối vào năm 2018.

Giá ADA đã tăng hơn 177% so với năm trước (YTD) và tăng hơn 2000% kể từ tháng 3 năm ngoái. Khối lượng giao dịch Cardano đã tăng đều đặn khi các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường.

tin-van-crypto-05-02

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: Coinmarketcap

Với mức tăng giá bền vững trên biểu đồ hàng ngày trong vài tháng qua, các chỉ số on-chain cho thấy rằng ADA đã sẵn sàng cho đợt tăng giá tiếp theo.

Đêm qua, IOHK thông báo rằng họ đã ủy quyền lượng ADA trị giá 3,2 triệu USD cho 100 cơ quan liên quan của cộng đồng Cardano, đồng thời cho biết công ty sẽ tiếp tục tiến hành ủy quyên tương tự trong quý sau.

Tin tức MEW

Ví MyEtherWallet, hoặc MEW, đã mang các ứng dụng phi tập trung (Dapps) tới 1,3 triệu người dùng hàng tháng thông qua tính năng “DApps Browser” mới trong ứng dụng di động MEW.

Sự hợp tác với trang web phân tích DappRadar mở ra cánh cửa cho người dùng MEW truy cập hơn 2.000 ứng dụng phân quyền dựa trên Ethereum, bao gồm các giao thức dựa trên DeFi và NFT trực tiếp từ điện thoại thông minh của họ.

Thông qua Trình duyệt DApps, người dùng có thể duyệt, tìm kiếm và tương tác với các DeDApp như UniSwap, SushiSwap và Balancer để truy cập các dịch vụ tài chính chẳng hạn như cho vay, hoán đổi tài sản và staking. Họ cũng có thể theo dõi danh mục các khoản vay và tiền gửi DeFi của họ.

Tin tức SUSHI

Token quản trị của dự án, SUSHI, đã tăng từ $ 0,52 lên $ 15,60 trong khoảng thời gian ba tháng, tương ứng với mức tăng trưởng lên đến khoảng 3000%.

tin-van-crypto-05-02

Biểu đồ giá SUSHI | Nguồn: Coinmarketcap

Sự thay đổi về giá của SUSHI phản ánh những thay đổi cơ bản mà SushiSwap đã trải qua trong quá khứ gần đây.

Đáng chú ý nhất, tính thanh khoản của SushiSwap đã tăng lên đáng kể. Vào ngày 4 tháng 11 năm 2020, giao thức có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 258 triệu USD. Hiện tại, dự án có TVL chạm mức 2,97 tỷ USD. Điều này thể hiện sự gia tăng thanh khoản hơn 1000%.

Tin tức Theta

Theta Network, mạng lưới tập trung vào video phi tập trung đã thực hiện bước đột phá đầu tiên vào thị trường DEX đang phát triển, với sự ra mắt sàn giao dịch riêng, ThetaSwap.

ThetaSwap là DEX đầu tiên được xây dựng trên blockchain Theta, sử dụng hệ thống hợp đồng thông minh mã nguồn mở dựa trên logic của nhà sản xuất thị trường tự động, tương tự như Uniswap.

DEX sẽ được hỗ trợ bởi token TNT20 mới và người dùng sẽ có thể tận dụng để in các token mới trên blockchain Theta.

Tin tức Aave

AAVE thiết lập ATH, phá vỡ ngưỡng $ 500 sau khi nhà đầu tư nổi tiếng Mark Cuban tiết lộ token là một phần trong danh mục đầu tư của ông.

Đợt tăng giá mạnh mẽ chứng kiến vốn hóa thị trường của token Aave (AAVE) tăng lên 6,2 tỷ USD.

Hơn nữa, dự án Tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu hiện tự hào có Tổng giá trị được khóa (TVL) gần chạm mức 4,5 tỷ USD, đứng thứ hai trên thị trường DeFi, sau Maker. Tuy nhiên, chỉ với 900 triệu USD tách biệt, Aave có thể sớm chiếm vị trí đầu bảng.

Tin tức Robinhood

Ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood đã kích hoạt lại dịch vụ gửi tiền tức thì để mua tiền điện tử sau gần một tuần.

Robinhood đã xóa bản cập nhật tạm dừng việc gửi tiền tức thì và một số người dùng đã có thể mua crypto tức thời với giá trị lên đến $ 1.000. Nhiều người dùng ứng dụng cũng đã báo cáo trên mạng xã hội rằng họ có thể truy cập tính năng giao dịch vào đêm qua.

Tin tức Wrap Protocol

Vào ngày 2 tháng 2, Bender Labs đã có dòng tweet về whitepaper mới của họ. Trong whitepaper chính thức, V1 của Wrap Protocol, giao thức mới giúp đưa tài sản Ethereum sang Tezos DeFi, sẽ được ra mắt vào quý 1.

Whitepaper cho biết, danh sách 19 tài sản Ethereum ERC-20 có thể được bao bọc thành tài sản FA2 Tezos bao gồm AAVE, BUSD, CEL, COMP, CRO, FTT, HT, HUSD, LEO, LINK, MKR, OKB, PAX, SUSHI, UNI , USDC, USDT, WBTC, WETH.

Tin tức Grayscale

Nhóm phát triển Grayscale Investments đã dùng Twitter để chia sẻ bản cập nhật rằng họ đã mua lượng tài sản kỹ thuật số trị giá gần một tỷ đô la, bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar….

Giờ đây, công ty đang nắm giữ khối lượng tiền kỹ thuật số trị giá 30,1 tỷ USD. Trong đó, Bitcoin chiếm 24,3 tỷ USD, tăng 600 triệu USD so với mức 23,7 tỷ USD được công bố vào ngày 3 tháng 2. Ethereum Trust chiếm 4,9 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với 4,7 tỷ USD vào ngày 3 tháng 2.

Tin tức Stablecoin

Theo dữ liệu được thu thập bởi The Block Research, tháng 1 đã chứng kiến một bước nhảy vọt đáng kể về khối lượng stablecoin được điều chỉnh on-chain.

Con số hàng tháng đạt 308,7 tỷ USD, vượt mức kỷ lục 178 tỷ USD của tháng 12. Khoảng 199 tỷ USD của tháng 1 đến từ USDT, stablecoin do Tether vận hành, hoạt động trên một số blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum và Tron. USDC chiếm 63,1 tỷ USD.

tin-van-crypto-05-02

Khối lượng stablecoin được điều chỉnh on-chain | Nguồn: The Block

Tin tức khác

IPO sắp tới của Coinbase sẽ là thời điểm quy định mới về tiền điện tử xuất hiện

Caitlin Long, nhà sáng lập ngân hàng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Wyoming, Avanti Bank & Trust, đã dự đoán rằng đợt IPO sắp tới của Coinbase sẽ là “thời điểm đầu tiên” đối với quy định về tiền điện tử.

Nói chuyện cùng với ủy viên SEC, Hester Peirce, trong sự kiện “Bitcoin in the Real World” của BlockFi và Real Vision vào ngày 5 tháng 2, Long suy đoán IPO của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hoa Kỳ có khả năng “buộc” SEC phải thiết lập tiền lệ cho nhiều vấn đề liên quan đến quy định quan trọng đối với lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây