Tin vắn Crypto 11/02: Bitcoin đã sẵn sàng để tiếp tục đi lên theo đường parabol, hướng đến khu vực $ 95.000 cùng tin tức Ethereum, Blockchain, Bitfinex, Coin Center, Clever, Balancer, BadgerDAO,

4

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm vùng $ 95.000 vào tháng 4/2021 đến Amazon chuẩn bị triển khai Dự án ‘Tiền kỹ thuật số’ ở Mexico. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-11-02

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích thị trường và nhà phát triển podcaster nổi tiếng, Preston Pysh, nói rằng Bitcoin đã sẵn sàng để tiếp tục đi lên theo đường parabol.

Trong video What Bitcoin Did mới đây, Pysh nói rằng BTC sẽ chứng minh những người chỉ trích và phản đối là sai lầm trong những tháng tới vì ông tin rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ hoạt động tốt hơn mong đợi.

Đối với giá chính xác của Bitcoin, Pysh đề cập đến dòng tweet cho thấy Bitcoin đang tăng trưởng mạnh và có thể ghi nhận mức tăng hơn 106% trong hai tháng tới, tương ứng với khả năng chạm vùng $ 95.000 trong tháng 04/2021.

Theo Pysh, Bitcoin có thể vượt ngưỡng $ 50.000 trước khi tiếp tục tăng và nhắm mục tiêu $ 150.000 vào cuối tháng 6.

Telsa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Skyler, nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực Bitcoin, cho biết Telsa đã chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán.

Theo đó, khách hàng có thể bỏ ra khoảng hơn 2 BTC để có thể mua mẫu xe mới nhất từ nhà sản xuất ô tô nổi tiếng.

Tin tức Ethereum

Hacker đã kiểm soát tài khoản Twitter của Bộ trưởng Bỉ vào đêm ngày 10 tháng 2; tuy nhiên, sau đó tên của tài khoản đã được đổi thành ‘Ethereum Foundation’, điều này đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử.

Tài khoản thuộc về Tinne Van der Straeten, Bộ trưởng Năng lượng Liên bang Bỉ. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi tài khoản Twitter của Bộ trưởng Giáo dục, Ben Weyts, cũng bị tấn công.

Tin tức Blockchain

Theo các chuyên gia, nhựa là một trong những vật liệu có sức hủy diệt lớn nhất do con người tạo ra, vì phải mất hàng trăm năm để chúng phân hủy khi thải bỏ, cùng với việc chúng chứa nhiều hóa chất độc hại gây ung thư, bao gồm cả antimon trioxit, phthalates, thủy ngân, bisphenol, cadmium và hơn thế nữa.

Giờ đây, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy khả năng phát triển bền vững và minh bạch trong ngành công nghiệp, tập đoàn Marubeni của Nhật Bản đang thiết lập liên minh với Circularise, công ty blockchain của Hà Lan, tập trung vào việc giúp các bên liên quan trong chuỗi cung ứng truy xuất nguồn gốc của nguyên liệu thô.

Thỏa thuận hợp tác sẽ chứng kiến Circularise tích hợp công nghệ blockchain vào chuỗi cung ứng của Marubeni để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nguồn nguyên liệu bền vững cho Nhật Bản, đồng thời duy trì quyền riêng tư của nguồn dữ liệu.

Tin tức Bitfinex

Hôm nay, Bitfinex đã thông báo về việc ra mắt các hợp đồng vĩnh viễn mới với các cặp giao dịch cùng Bitcoin như Litecoin / Bitcoin (LTCF0: BTCF0) và Polkadot / Bitcoin (DOTF0: BTCF0).

Theo Bitfinex, các giao dịch trong hợp đồng vĩnh viễn và các khoản thanh toán sẽ được trả bằng Bitcoin.

Tin tức Coin Center

Vào hôm thứ Tư, Coin Center, tổ chức phi lợi nhuận về tiền điện tử hàng đầu tại Washington D.C., thông báo rằng họ đã huy động được hàng triệu USD tài trợ bổ sung từ những tên tuổi nổi tiếng trong ngành.

Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center, đã có dòng tweet cho biết tổ chức của ông đã nhận được đủ số tiền quyên góp tương ứng 1 triệu USD từ Grayscale Investments, nhà quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Cách đây chưa đầy ba tuần, Grayscale thông báo rằng họ đã quyên góp 1 triệu USD cho nhóm và cam kết đóng góp thêm 1 triệu USD. Vài ngày sau, sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số Kraken thông báo rằng họ cam kết đóng góp thêm 100.000 USD cho Coin Center.

Tin tức Clever

Clever DeFi (CLVA), hệ sinh thái in token mới ra mắt gần đây, được thiết kế để kiếm tiền lãi từ việc in token CLVA. Chu kỳ đầu tiên của nó đã bắt đầu cách đây một tuần. Và hiện tại, nhóm phát triển của nó đã sẵn sàng để chia sẻ kết quả đầu tiên.

Giao thức tài chính phi tập trung Clever (CLVA) được hỗ trợ bởi phương thức in token tự động theo chu kỳ. Toàn bộ dòng đời của nó bao gồm 888 chu kỳ, mỗi chu kỳ kéo dài 14 ngày, tức là hơn 34 năm. Khung thời gian này được mã hóa cứng vào cơ sở mã giao thức và không thể thay đổi.

Sau khi chu kỳ kết thúc, tất cả những người tham gia đều nhận được phần thưởng tự động. Nhóm CLVA đảm bảo tỷ lệ phần thưởng tối thiểu sẽ ở mức hai chữ số cho những người dùng nắm giữ CLVA.

Tin tức Balancer

Balancer Labs hôm nay đã công bố vòng đầu tư trị giá 5 triệu USD do Three Arrows Capital và DeFiance Capital dẫn đầu. Hai nhà đầu tư mạo hiểm này hiện đã tham gia cùng Pantera Capital và Alameda Research trong việc đầu tư, nâng tổng số vốn huy động được trong Series A của Balancer lên 12 triệu USD.

Khoản đầu tư này có thể gây bất ngờ cho một số người, vì trong podcast gần đây, Arthur của DeFiance Capital đã đưa ra đánh giá không mấy lạc quan về Balancer với tư cách là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM).

Tin tức BadgerDAO

Hôm nay, BadgerDAO và Yearn.Finance đã công bố mối quan hệ đối tác nhằm mang kiến thức chuyên môn về kho (vault) bền vững của Yearn đến Badger.

Badger sẽ di chuyển số dư Bitcoin tổng hợp hiện tại của họ trong kho sang Yearn và Yearn Vault sẽ hiển thị nó trong ứng dụng của Badger. Ngoài ra, hai giao thức sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng một kho WBTC mới. Phí từ các kho sẽ được chia sẻ giữa các giao thức Badger và Yearn.

Tin tức khác

Miner bắt đầu tích cực tích trữ các phần cứng khai thác giữa bão tăng giá BTC

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác nhau từ gaming đến ô tô và khai thác tiền điện tử.

Giữa đợt tăng giá đang diễn ra của Bitcoin (BTC), ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử đã trở thành khu vực sinh lời nhiều hơn. Nhiều miner bắt đầu tích cực tích trữ các phần cứng khai thác, dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong các lĩnh vực khác. Tình trạng thiếu chip thậm chí đã khiến General Motors phải đóng cửa 3 nhà máy và tiến trình sản xuất ở các nhà máy khác bị đình trệ.

Amazon chuẩn bị triển khai Dự án ‘Tiền kỹ thuật số’ ở Mexico

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon dường như đang chuẩn bị khởi động dự án “tiền kỹ thuật số” ở Mexico.

Dự án chưa được công bố, tuy nhiên đã được Amazon phác thảo trên một loạt các thông tin tuyển dụng gần đây. Dường như đây là nỗ lực để giữ cho các khách hàng Prime sinh lợi gắn bó vĩnh viễn với nền tảng của Amazon.

Bộ phận Thanh toán Kỹ thuật số DEP của Amazon dự định triển khai sản phẩm mới tại Mexico trước tiên. Thông tin tuyển dụng cho biết rằng sản phẩm này dường như nhắm đến các thị trường mới nổi. Amazon đang thuê các kỹ sư phát triển phần mềm “ở mọi cấp độ” để bổ sung nhân sự cho việc ra mắt sản phẩm lần này.

Token của các sàn giao dịch tăng trưởng mạnh mẽ

Các token tiện ích cho các sàn giao dịch tập trung bao gồm FTX, Binance, Huobi và OKEx, đã đạt mức ATH vào hôm thứ Tư, không lâu sau khi một số trong số đó lập kỷ lục giá vào đầu tháng này.

FTT của FTX, BNB của Binance và HT của Huobi đã có mức tăng trưởng mạnh mẽ kể từ đầu năm, lần lượt tăng khoảng 249%, 238% và 161%.

Token của các sàn giao dịch đang ghi lại lợi nhuận ấn tượng khi ngày càng có nhiều trader, đặc biệt là các trader nhỏ lẻ mới từ thị trường chứng khoán, đang sử dụng các sàn giao dịch này để đầu tư vào tiền điện tử.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây