Tin vắn Crypto 21/02: Vàng sẽ được giao dịch ở mức $ 3.000 một ounce nếu Bitcoin không tồn tại cùng tin tức Ethereum, Ripple, Decentraland, Cardano, Moonbeam, CBDC

3

Từ nhận định Bitcoin ngăn vàng giao dịch ở mức $ 3.000 một ounce đến số lượng ETH hoạt động lần cuối cách đây hai đến ba năm vừa đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-21-02

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đang gây chú ý trên các phương tiện truyền thông ở khắp mọi nơi. Theo một nhà báo có uy tín, trong một phần của bài viết trên CNBC, vàng sẽ được giao dịch ở mức $ 3.000 một ounce nếu Bitcoin không tồn tại.

Bitcoin hiện đã nổi lên như một loại tài sản chống lạm phát. Theo truyền thống, vàng phục vụ cho mục đích đó và khi nền kinh tế lần đầu tiên bắt đầu suy thoái, vàng bắt đầu có xu hướng tăng trở lại.

Cuối cùng, vàng đã đạt hơn $ 2.000 / ounce ở đỉnh cao của thị trường tăng giá. Việc chốt lời khiến giá mỗi ounce vàng giảm trở lại, và một số lượng vốn khá lớn đã chuyển sang Bitcoin.

Theo một tuyên bố trên CNBC vào hôm nay, bởi vì Bitcoin tồn tại và tiền đang đổ vào loại tiền điện tử khan hiếm này thay vì vàng, điều này đã ngăn vàng giao dịch ở mức $ 3.000 một ounce.

Tin tức Ethereum

Theo Glassnode, số lượng ETH hoạt động lần cuối cách đây hai đến ba năm vừa đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua tại 16.884.718 ETH, khoảng hơn 32 tỷ USD.

Số lượng ETH đã nằm im trong hai đến ba năm này chiếm khoảng 14,7% trong tổng nguồn cung lưu hành tại 114,759 triệu ETH.

Một lượng Ethereum không di chuyển trong một thời gian dài như vậy là bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư ETH đặc biệt lạc quan về tương lai dài hạn của tài sản kỹ thuật số và mạng lưới của nó.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò ETH đã hoạt động gần mức $ 1.820. Mức thấp được hình thành gần $ 1.813 và giá hiện giá đang tăng, vượt lên trên mức thoái lui Fib 50% của đợt điều chỉnh gần đây, từ mức cao $ 2.040 xuống mức thấp $ 1.813.

Đường xu hướng tăng chính đang hình thành với hỗ trợ gần $ 1.860 trên biểu đồ 4 giờ. Mức kháng cự ngay lập tức ở phía tăng gần mức $ 1.950. Nó trùng với mức thoái lui Fib 61,8%.

tin-van-crypto-21-02

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: Ethereum

Nếu vượt lên trên mức $ 1.950 và $ 1.980, rất có thể ETH sẽ mở ra cánh cửa để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Bên cạnh đó, mức đóng cửa hàng ngày trên $ 2.000 rất có thể sẽ đẩy giá về hướng về khu vực $ 2.150 và $ 2.200.

Nếu ETH không thể quay về trên mức $ 1.950, nó có thể điều chỉnh về phía thấp hơn, với ngưỡng hỗ trợ chính đầu tiên gần vùng hỗ trợ của đường xu hướng và $ 1.850.

Nếu giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng, ETH có thể tạo ra sự sụt giảm kéo dài xuống dưới mức thấp nhất $ 1.813. Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 1.760 hoặc đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ).

Tin tức Ripple

XRP, tiền điện tử lớn thứ bảy theo vốn hóa thị trường, gần đây đã giảm 12% trong vòng 50 phút xuống còn $ 0,472 trên sàn giao dịch Binance.

Sau sự cố chớp nhoáng này, XRP đã có một giai đoạn phục hồi ấn tượng, hiện đang giao dịch ở mức $ 0,55.

Thị trường tiền điện tử chứng kiến một lượng lớn thanh lý trên các sàn giao dịch tương lai, sau khi Bitcoin nhanh chóng giảm xuống mức $ 54.000.

Hơn 1,7 tỷ USD tiền điện tử đã được thanh lý trong 24 giờ qua, với 1,2 tỷ USD bị xóa sổ chỉ trong 12 giờ.

Tin tức Decentraland

Thế giới ảo do người dùng sở hữu, Decentraland, đang kỷ niệm một năm thành lập với một bữa tiệc ảo dành cho tất cả mọi người.

Những người tham dự sẽ nhận được token không thể thay thế của giao thức và sẽ trở thành những người đầu tiên được tham gia The White Rabbit, câu lạc bộ trong trò chơi.

Tin tức Cardano

Nghệ sĩ nhạc rock, Gene Simmons, đang đặt cược lớn vào tiền điện tử lớn thứ sáu, tính theo vốn hóa thị trường.

Trong dòng tweet mới, nhạc sĩ nổi tiếng nói với 940.500 người theo dõi của mình cho biết ông đã mua lượng Cardano (ADA) trị giá hàng trăm nghìn USD.

Simmons cũng tin tưởng vào dự án vì nó được hỗ trợ bởi một trong những nhà đồng sáng lập Ethereum, Charles Hoskinson.

Tin tức Moonbeam

Moonbeam Network vừa công bố quan hệ đối tác của họ với On Finality, dịch vụ cơ sở hạ tầng Blockchain tập trung vào các parachains.

Với sự hợp tác này, họ muốn mang các công cụ mạnh mẽ dành cho nhà phát triển vào hệ sinh thái Moonbeam.

Tin tức CBDC

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã đăng tải bài đăng trên blog vào ngày 19 tháng 2 về mối quan hệ giữa CBDC và các loại tiền tệ do tư nhân phát hành.

Bài đăng trên blog của IMF đưa ra một trong những câu hỏi còn tồn tại của thời đại tiền kỹ thuật số: làm thế nào mà Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và tiền điện tử do tư nhân phát hành có thể cùng tồn tại.

Theo Adrian và Mancini-Griffoli, các loại tiền tệ tư nhân và công khai đã và đang tồn tại cùng với nhau. Tiền do tư nhân phát hành thúc đẩy sự đổi mới, trong khi tiền phát hành công khai mang lại sự ổn định. Cả hai đều cần thiết trong nền kinh tế ở các mức độ khác nhau, tại bất kỳ thời điểm nào.

Họ lập luận rằng, với thời đại tiền điện tử, các ngân hàng trung ương (CB) đang xem xét lại mối quan hệ giữa tiền tệ do CB phát hành và những loại tiền khác.

Tin tức khác

Urban Tea bắt đầu tham gia khai thác Bitcoin

Một nhà bán lẻ trà của Trung Quốc đang tìm cách bắt đầu kinh doanh khai thác Bitcoin. Urban Tea đã thông báo về việc mở rộng hoạt động của mình bằng cách bổ nhiệm hai giám đốc điều hành để theo đuổi các kế hoạch tiền điện tử của mình.

Theo thông báo, Urban Tea Inc. đã thuê Fengdan Zhou làm giám đốc điều hành mới của công ty và Tiến sĩ Yunfei Song làm giám đốc độc lập.

Nhà bán lẻ trà hy vọng giám đốc mới sẽ dẫn dắt và đưa ra “chiến lược quan trọng của công ty trong lĩnh vực khai thác blockchain cũng như tiền điện tử”.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây