Tin vắn Crypto 26/02: Lượng Bitcoin trị giá hơn 575 triệu USD đã rời khỏi sàn giao dịch Coinbase cùng tin tức Ripple, Gemini, Blockone, Okex, Cardano, Polkadot

18

Từ nhận định 12.380 Bitcoin trị giá hơn 575 triệu USD đã rời khỏi Coinbase đến FD7 Ventures sẽ bán 750 triệu USD Bitcoin trong tháng tới để mua Cardano và Polkadot. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-02

Tin tức Bitcoin

Công ty phân tích dữ liệu CryptoQuant đã phát hiện thấy một luồng Bitcoin “tháo chạy” khỏi sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ ngay khi tài sản kỹ thuật số trải qua một đợt bán tháo lớn.

Cổng thông tin Hàn Quốc cho biết khoảng 12.380 Bitcoin trị giá hơn 575 triệu USD đã rời khỏi Coinbase vào khuya hôm thứ Năm. Số tài sản này được đưa vào ví lưu ký của sàn giao dịch, đại diện cho các địa chỉ có liên kết với dịch vụ giao dịch bitcoin OTC.

Ki-Young Ju, giám đốc điều hành tại CryptoQuant, coi dòng chảy này là thước đo để đánh giá sự quan tâm đang bùng nổ của các tổ chức đầu tư đối với thị trường Bitcoin.

Ông lưu ý rằng các nhà đầu tư đã mua tiền điện tử khi nó giảm xuống ngưỡng $ 48.000 sau đợt bán tháo mạnh vào hôm thứ Năm. Sau đó, họ chuyển chúng sang ví lưu ký của Coinbase.

Damien Hirst chấp nhận thanh toán BTC, ETH

Nghệ sĩ người Anh, Damien Hirst và thợ in HENI Leviathan, đã thông báo vào hôm thứ Năm về việc phát hành bản in của tám bức tranh Hirst, sẽ có sẵn để mua bằng tiền điện tử Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Theo thông báo, “Lần đầu tiên, cả HENI Leviathan và nghệ sĩ Damien Hirst sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho các tác phẩm, việc thanh toán có thể được thực hiện bằng Bitcoin hoặc ether, cũng như bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.”

Các bản in sẽ được bán ra bắt đầu từ hôm nay đến hết ngày 3 tháng 3. Mỗi bản in có giá 3.000 đô la (hoặc 0,058 BTC / 1,8 ETH, theo tỷ giá hiện tại) và mỗi bản đều sẽ có chữ ký của Hirst.

Tin tức Ripple

Flare Networks được Ripple hậu thuẫn đang đưa các hợp đồng thông minh lên Stellar (XLM).

Trước đó, Flare Networks cũng đã công bố hỗ trợ cho XRP, Litecoin và tiền điện tử meme, Dogecoin.

Trong thông báo trên Twitter của mình, nhà cung cấp hợp đồng thông minh đưa ra trường hợp chống lại chủ nghĩa tối đa, tuyên bố rằng các hệ sinh thái phải được thống nhất.

Blockchain tập trung vào khả năng tương tác dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021. Giao thức F-Asset của nó cho phép bất kỳ loại tiền điện tử nào đều có thể biến thành tài sản trên hợp đồng thông minh và trở thành một phần của hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển.

Theo cách đó, Flare Networks đang nhắm đến việc thay thế Ethereum vì blockchain lớn thứ hai đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Binance Smart Chain (BSC).

Tin tức Block.one

Block.one, công ty đã huy động được 4 tỷ USD cho việc phát triển phần mềm cơ bản của blockchain EOS, đang củng cố mối quan hệ với LACChain, sáng kiến được Ngân hàng Inter-American Development hậu thuẫn nhằm phổ biến công nghệ blockchain trên khắp châu Mỹ Latinh và vùng Ca-ri-bê.

Được công bố vào hôm thứ Năm, Block.one đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) tham gia Liên minh toàn cầu LACChain, có 40 đối tác tại 12 quốc gia tại Mỹ Latinh và Caribe.

Trưởng nhóm kỹ thuật của LACChain, Marcos Allende cho biết trong một cuộc phỏng vấn khi họ được kết hợp cùng Block.one với tư cách là một trong những đối tác toàn diện. Trong những tháng qua, LACChain đã thu hút và kết hợp cộng đồng EOS, và trong vài tuần tới sẽ phát hành mạng lưới LACChain EOSIO.

Tin tức Gemini

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ, Gemini, đã thêm một phương thức mới để khách hàng có thể quyên góp tiền điện tử cho hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận trên toàn thế giới thông qua The Giving Block.

Theo bài đăng trên blog vào hôm thứ Năm, Gemini hiện cung cấp cho khách hàng tùy chọn “bằng tiền điện tử”. Các tổ chức từ thiện bao gồm nhiều tổ chức đấu tranh vì nhân quyền cho đến những người tìm cách cung cấp nước sạch…

Một số nhóm từ thiện được nêu tên trên trang web của The Giving Block, bao gồm Water Wells của Châu Phi, Quỹ GO2 dành cho các bệnh nhân ung thư phổi, quỹ vì trẻ em Kids in Need of Defense và nhiều nhóm khác.

Tin tức Okex

Khi nhu cầu về tiền điện tử tăng vọt, đặc biệt là stablecoin, nền tảng giao dịch phái sinh và giao ngay hàng đầu, OKEx, đã công bố hỗ trợ hai trong số các loại stablecoin phổ biến nhất trên thị trường Algorand.

Động thái này nhằm phản ứng với việc người dùng đang tìm kiếm nhiều tùy chọn hơn, liên quan đến stablecoin và các giao thức thay thế để tránh tăng phí giao dịch.

OKEx đã giới thiệu cả USDTa và USDCa, hoạt động trên giao thức Alogrand và cung cấp các lợi ích tương tự như các ERC-20, nhưng chỉ với một khoản phí nhỏ.

Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao cho biết nền tảng đã nhận thấy “nhu cầu cao” đối với stablecoin và do “trải nghiệm người dùng” là “ưu tiên số một” của nền tảng, họ đã bắt đầu “cung cấp cho người dùng cơ hội giao dịch nhanh chóng, với chi phí thấp bằng cách triển khai giải pháp thay thế an toàn cho Ethereum.

Tin tức Cardano và Polkadot

Theo thông báo vào hôm thứ Năm, quỹ tiền điện tử FD7 Ventures có trụ sở tại Dubai sẽ bán lượng Bitcoin trị giá hơn 750 triệu USD trong tháng tới để mua Cardano và Polkadot. Cả hai blockchain đều là mạng lưới tốc độ cao, có thể hỗ trợ triển khai hợp đồng thông minh với chi phí thấp và cung cấp khả năng mở rộng cho các nhà phát triển mới.

FD7 tuyên bố nắm giữ hơn 1 tỷ USD tài sản ròng, với phần lớn là Bitcoin. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của nó cho rằng các blockchain mới hơn sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Prakash Chand, giám đốc điều hành tại FD7, cho biết: “Ngoài việc Bitcoin là loại tiền điện tử lần đầu tiên được đưa ra thị trường và xã hội coi nó như một kho lưu trữ giá trị, thì bản thân của nó thực sự khá vô dụng. Cardano và Polkadot cuối cùng sẽ có giá trị hơn Bitcoin trong vài năm tới”.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây