Tin vắn Crypto 28/01: Các tổ chức đầu tư lớn dự đoán Bitcoin sẽ có đợt tăng giá mạnh trong tương lai gần cùng tin tức Ethereum, Ripple, Bitcoin SV, INX, LIT

2

window.coinzilla_display = window.coinzilla_display || [];
var c_display_preferences = {};
c_display_preferences.zone = “6385c4023727406f286”;
c_display_preferences.width = “728”;
c_display_preferences.height = “90”;
coinzilla_display.push(c_display_preferences);

Từ nhận định các tổ chức đầu tư lớn dự đoán Bitcoin sẽ tăng trưởng đến Ethereum chính thức hợp tác với Reddit. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-01

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích The Bull cho biết, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.450.

Trong 28 ngày qua, đã có thêm 140 địa chỉ cá voi mới với hơn 1.000 BTC. Điều này cho thấy các tổ chức đầu tư lớn có thể đang mong đợi một đợt tăng giá đáng kể cho Bitcoin trong tương lai gần.

tin-van-crypto-28-01

Số lượng cá voi BTC tăng mạnh | Nguồn: The Bull

Quỹ tín thác Bitcoin trị giá 180 triệu USD vừa được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Toronto

Hôm nay, một quỹ tín thác Bitcoin mới đã được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. Công ty đầu tư Ninepoint Partners đã cho ra mắt quỹ sau khi huy động được 230 triệu CAD (180 triệu USD) trong đợt IPO, số tiền lớn nhất được huy động cho một quỹ tín thác Bitcoin tại Canada cho đến nay. Sàn giao dịch Gemini sẽ là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký.

Quỹ tín thác này sẽ hoạt động giống như các quỹ tín thác tiền điện tử khác, chẳng hạn như các quỹ của Grayscale, bằng cách cho phép mọi người đầu tư vào Bitcoin mà không thực sự phải mua và lưu trữ tiền điện tử.

Tin tức Ethereum

Reddit lần đầu tiên xem xét công nghệ blockchain vào năm ngoái với hy vọng mở rộng chương trình phần thưởng crypto mới nổi của mình. Và hiện tại, cộng đồng đã được kết nối với thị trường thông qua quan hệ đối tác chính thức với Ethereum Foundation.

Các tổ chức trước đây đã làm việc cùng nhau trong cuộc thi Scaling Bake-Off, trong đó, nhiều nhà phát triển blockchain đã đề xuất cách phát triển chương trình Điểm tích lũy cho Reddit, chương trình này sẽ thưởng cho người dùng khi có các bài đăng và nhận xét “chất lượng”.

Được công bố vào hôm nay, liên minh chính thức được thiết kế để giúp Reddit tiếp tục mở rộng chương trình phần thưởng của mình, trong khi giúp phát triển hệ sinh thái Ethereum. Theo Reddit, nó vẫn tuân thủ tính năng phi tập trung của trang web, với hàng trăm nghìn cộng đồng do người dùng tạo nên.

Tin tức Ripple

Sàn giao dịch quốc tế Lulu đã công bố quan hệ đối tác với Ripple và Ngân hàng Liên bang, trong dòng tweet vào ngày 26 tháng 1.

Theo sàn giao dịch, sự hợp tác này sẽ cho phép nâng cao hoạt động của hệ thống thanh toán thời gian thực giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Ấn Độ.

Hệ thống sẽ hoạt động nhanh hơn với chi phí phải chăng hơn. Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh SEC khởi kiện Ripple về việc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Ripple di chuyển 40 triệu XRP

Dịch vụ theo dõi tiền điện tử Whale Alert đã phát hiện Ripple đang chuyển một lượng XRP khổng lồ, lên đến 40 triệu token (khoảng 10 triệu USD).

Giao dịch được thực hiện giữa hai ví Ripple. Địa chỉ nhận có tiêu đề RL18-VN. Đây được cho là một trong những ví ký quỹ bổ sung của Ripple, được sử dụng để rút XRP và sử dụng chúng cho các nhu cầu của công ty, chẳng hạn như thanh toán chi phí hoạt động.

Tin tức Bitcoin SV

Independent Reserve, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Úc, sẽ xóa Bitcoin SV do đội ngũ phát triểnBSV đã liên tục lan truyền thông tin sai lệch và đưa ra những lời đe dọa vô căn cứ đối với cộng đồng.

Trong thông báo vào hôm thứ Tư, sàn giao dịch cho biết, “Theo các sự kiện gần đây và phản hồi của cộng đồng, Bitcoin SV (BSV) và các cặp giao dịch liên quan sẽ bị hủy niêm yết.”

Tin tức INX

Nhà phát hành IPO, INX thông báo rằng việc mua lại nền tảng STO, OpenFinance, đã gần như hoàn tất.

Theo email được gửi đến người dùng OpenFinance, các bên hiện chỉ đang chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý để hoàn tất việc thay đổi quyền sở hữu.

INX, dự án được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, dự kiến tài sản kỹ thuật số và các nền tảng giao dịch chứng khoán sẽ được ra mắt “trong vài tháng tới”.

Với việc mua lại, INX sẽ tiếp nhận hệ thống nhà môi giới-đại lý và hệ thống giao dịch thay thế của OpenFinance, hoặc ATS, cùng hoạt động kinh doanh, bao gồm tất cả các giấy phép, danh sách tài sản kỹ thuật số cũng như cơ sở khách hàng của nó. Điều này dự kiến sẽ tăng gấp bốn lần cơ sở người dùng của INX.

Tin tức LIT

Binance thông báo, dự án thứ 16 trên Binance Launchpool, Litentry (LIT), công cụ tổng hợp danh tính chuỗi chéo phi tập trung được xây dựng trên Substrate sẽ chính thức được ra mắt.

Người dùng sẽ có thể tham gia staking BNB, BUSD và DOT của họ vào các pool riêng biệt để canh tác token LIT trong 30 ngày, bắt đầu từ 7:00 ngày 29/01/2021 (theo giờ Việt Nam).

Sau đó, Binance sẽ niêm yết LIT vào khu vực đổi mới vào lúc 13:00 ngày 04/02/2021 (theo giờ Việt Nam) và mở các cặp giao dịch LIT / BTC, LIT / BUSD và LIT / USDT.

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây