Tin vắn Crypto 29/01: Elon Musk có thể đã mua thêm Bitcoin cùng tin tức Ripple, The Graph, Robinhood, GME, Digipharm, Dogecoin, Binance, Luaswap, Flare

3

Từ nhận định Elon Musk thêm “Bitcoin” vào dòng tiểu sử trên Twitter đến Binance thông báo tạm ngừng rút tiền. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-29-01

Tin tức Bitcoin

Theo Giám đốc công nghệ và nhà sáng lập của Glassnode, Rafael Schultze-Kraft, cho biết các trader trên Binance đã bị thanh lý số tiền đáng kinh ngạc lên đến 57 triệu USD tại các vị thế short Bitcoin trong vòng 10 phút.

Ông cho biết đây là kết quả của “một từ duy nhất”. Điều này ám chỉ việc Elon Musk thêm “Bitcoin” vào dòng tiểu sử trên Twitter của mình vào đầu ngày hôm nay.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, PlanB, tin rằng Elon Musk đã tiến hành bắt đáy Bitcoin, trong khi trước đó CEO Tesla chỉ thừa nhận sở hữu 0,25 BTC.

Bitcoin là thành tựu đáng kinh ngạc

Ray Dalio, nhà sáng lập Bridgewater Associates, đã gọi Bitcoin (BTC) là “phát minh quái quỷ”. Ông đang xem xét đầu tư vào tài sản kỹ thuật số cho những khách hàng muốn bảo vệ tài sản khỏi sự suy giảm của tiền tệ.

Trong lưu ý dành cho khách hàng, Dalio gọi các đặc điểm lưu trữ giá trị của Bitcoin là “thành tựu đáng kinh ngạc” và là một trong số ít “tài sản thay thế giống như vàng tại thời điểm nhu cầu về chúng ngày càng tăng”.

“Việc phát minh ra một loại tiền mới thông qua một hệ thống được lập trình trong máy tính và đã hoạt động được khoảng 10 năm, cũng như đang nhanh chóng trở nên phổ biến, là một thành tựu đáng kinh ngạc”.

Tin tức Ripple

Công ty blockchain Ripple có trụ sở tại San Francisco đã hoàn thành khoản đầu tư vào MoneyTap, công ty con của tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản, SBI Holdings.

Theo báo cáo, động thái này đã được công bố vào tháng 10 nhằm giúp đẩy nhanh sự phát triển của các tính năng và dịch vụ mới của ứng dụng.

Sau khi rót vốn, hai giám đốc Ripple (Eric van Miltenburg và Emi Yoshikawa) sẽ tham gia MoneyTap. Ngoài Ripple, công ty con còn có 38 cổ đông khác.

Ứng dụng MoneyTap, dự kiến sẽ kết nối với 20 tổ chức ngân hàng vào cuối năm 2021. Ba ngân hàng khác dự kiến sẽ tham gia vào cuối tháng Hai năm sau.

Tin tức The Graph

Công ty startup tiền điện tử, The Graph, thông báo rằng họ đang khám phá việc cung cấp hỗ trợ cho các blockchains layer-1 bổ sung, bao gồm Bitcoin, Polkadot và NEAR.

Các đợt tích hợp, xuất hiện hơn một tháng sau khi The Graph ra mắt mainnet. Trước đó, startup đã tiến hành hỗ trợ một số blockchain khác, bao gồm Ethereum, IPFS và POA. Dịch vụ của Graph cho phép truy vấn dữ liệu trên nhiều blockchains.

Tin tức Robinhood

Theo nhiều nguồn tin, Google đã xóa hàng nghìn đánh giá tiêu cực về Robinhood trên Cửa hàng Google Play sau khi nền tảng này tạm ngừng giao dịch một số cổ phiếu tăng vọt như GameStop.

Nhà phân tích tài chính, Whale, cho biết, vào ngày 28 tháng 1, Google đã xóa tới 120.000 bài đánh giá tiêu cực về Robinhood, đẩy xếp hạng đánh giá của ứng dụng từ một sao lên khoảng bốn sao.

Tin tức GME

Người sáng lập Tron, Justin Sun, sẽ sớm tiến hành mua cổ phiếu của GameStop (GME). Động thái này diễn ra khi GME gây xôn xao trên khắp thế giới, sau khi các thành viên của subreddit tung vốn của họ để cứu công ty game đang trên đà sụp đổ.

Tin tức Digipharm

Theo thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 1, Digipharm (DPH), đã ký thỏa thuận hợp tác với Quỹ chăm sóc sức khỏe xã hội của Pakistan.

Liên minh này nhằm mục đích số hóa các quy trình của quỹ chăm sóc sức khỏe quốc gia, do Ban An toàn Quốc gia, Bait-Ul-Mal kiểm soát.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đặt mục tiêu tích hợp công nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào các nền tảng y tế do chính phủ điều hành và số hóa quy trình cung cấp hỗ trợ tài chính chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tin tức Dogecoin

Sự điên rồ của GameStop đã lấn sân sang thị trường tiền điện tử, với tiền điện tử Dogecoin (DOGE) tăng hơn 1.000% chỉ trong 24 giờ, chạm đỉnh tại $ 0,0875 trên sàn giao dịch Binance vào lúc 11:01 theo giờ Việt Nam.

Dogecoin, vốn ban đầu được tạo ra như một trò đùa, đã gần vượt qua BNB và XLM, tính theo vốn hóa thị trường. Hiện DOGE đang được giao dịch ở mức $ 0,047 với vốn hóa gần chạm ngưỡng 6 tỷ USD.

Đà tăng giá đến từ việc Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã đăng tải dòng tweet với trang bìa tạp chí “Vogue”.

Tin tức Binance

Binance thông báo rằng họ đã tạm ngừng rút tiền từ tài khoản do quá nhiều người dùng mới đổ xô đăng ký. Nhóm phát triển sàn giao dịch cho biết họ sẽ sớm có thông tin cập nhật và triển khai lại dịch vụ rút tiền.

Giám đốc Binance CZ đã có dòng tweet rằng nền tảng hiện đang quá tải mọi thứ: người dùng mới đăng ký, gửi tiền, giao dịch và hệ thống cần thời gian để giải quyết tất cả những điều đó.

Tin tức LuaSwap

Số lượng các dự án sử dụng các giải pháp layer-2 nhằm tăng cường khả năng mở rộng của Ethereum đang tăng lên, với LuaSwap đã cho ra mắt công cụ trao đổi mới dựa trên TomoChain vào ngày hôm qua.

Thay đổi này sẽ cho phép sàn giao dịch lấy cảm hứng từ Uniswap, thực hiện hoán đổi token với tốc độ và hiệu quả cao hơn nhiều sàn giao dịch tự động ERC-20 khác.

Mặc dù LuaSwap vẫn là ứng dụng dựa trên Ethereum, các giao dịch liên quan đến quá trình chuyển đổi hiện được thực hiện bằng cách sử dụng blockchain TomoChain, thay vì Ethereum.

Tin tức Flare

Flare Networks thông báo rằng họ sẽ tích hợp Dogecoin (DOGE) trước khi ra mắt Mainnet. Sự phát triển này sẽ cho phép Dogecoin được sử dụng trên Flare, cùng với các hợp đồng thông minh dựa trên EVM có thể mở rộng.

Điều thú vị là quyết định tích hợp DOGE của Flare dựa trên kết quả của một cuộc thăm dò cộng đồng, được tổ chức vào ngày 22 tháng 1, trong đó 53% đã bỏ phiếu ủng hộ việc tích hợp.

Tin tức khác

40% các nhà đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh là phụ nữ

Theo báo cáo từ Gemini mới được công bố vào hôm thứ Sáu, trong số 13,5% người tham gia khảo sát từng là nhà đầu tư tiền điện tử, 41,6% là phụ nữ.

Con số thể hiện một “sự thay đổi đáng kể” so với những phát hiện trước đó, cho thấy phụ nữ ở Vương quốc Anh chiếm khoảng 22–22% trong số các nhà đầu tư tiền điện tử.

Nam giới có xu hướng nắm giữ nhiều tiền điện tử hơn so với phụ nữ trong mục nắm giữ trên 10.000 bảng Anh / $ 13.694 (65,8%) và dưới 500 bảng Anh / $ 685 (62,1%). Tuy nhiên, phụ nữ chiếm 53,4% trong số những người nắm giữ 1.000 – 5.000 bảng Anh ($ 1.369– $ 6.847).

Việt Cường

Theo Tạp chí Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây