Token DEX tăng cao khi niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung đang bị xói mòn

2

Trong tuần qua, cả thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán đều có một chút sóng gió, nhưng có vẻ như những tài sản kỹ thuật số liên quan đến sàn giao dịch phi tập trung (DEX) thực sự đang có một khoảng thời gian tuyệt vời.

Theo dữ liệu của CryptoSlate, lĩnh vực này đang tăng trên toàn diện, hầu hết các token DEX đều tăng từ 1.3% đến 317% trong 7 ngày qua.

“Trong tuần qua, những đồng coin DEX đã hoạt động tốt hơn đáng kể so với đồng coin CEX.

Trong 7 ngày qua:

CEX coin tăng 7.56%
DEX coin tăng 43.88%”.

DEX cho phép giao dịch ngang hàng trực tiếp giữa các trader. Điều này có nghĩa là tất cả các giao dịch được thực hiện dựa trên các thuật toán mã hóa mà không có bất kỳ bên trung gian nào, và tất nhiên là DEX cũng không thể hạn chế bất kỳ giao dịch nào — không giống như một số sàn giao dịch tập trung (CEX) được sở hữu và điều hành bởi một số thực thể nhất định.

Trong khi chỉ số thống trị của những token DEX vẫn tương đối thấp, ở mức 1.35% tính theo vốn hóa thị trường, nhiều token DEX đã tăng trưởng ổn định trong tuần qua. Ví dụ: UNI, token quản trị của sàn DEX lớn nhất thế giới Uniswap, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 17.41 đô la, giảm 12% trong ngày nhưng đã tăng tới 266% trong 30 ngày qua.

Tiếp theo là Synthetix (SNX), SushiSwap (SUSHI), Loopring (LRC) và 1inch (1INCH), chứng kiến giá của chúng tăng lần lượt 16%, 38%, 24% và 98% trong tuần.

Token DEX tăng cao khi niềm tin vào các sàn giao dịch tập trung đang bị xói mòn

10 token DEX hàng đầu | Nguồn: CryptoSlate

Nhìn chung, chỉ có 4 trong số 30 token DEX được theo dõi bởi CryptoSlate — Kyber Network (KNC), Hegic (HEGIC), Polkastarter (POLS) và MCDEX (MBC) — đã chứng kiến sự sụt giảm nhẹ trong thời gian 7 ngày.

Một số CEX vượt trội

Sự tăng trưởng này đặc biệt rõ ràng so với các chỉ số của các sàn giao dịch tập trung. Trong tuần trước, không có nhiều token CEX cho thấy kết quả đáng chú ý, mặc dù có một số ngoại lệ như Catex Token (CATT tăng 1,122%), Tidex Token (TDX tăng 246%) và Voyager Token (VGX tăng 225 %).

Xét về sự thay đổi toàn ngành trong 7 ngày qua, DEX dẫn đầu với mức tăng 43.88%, trong khi mức tăng trung bình của CEX được giới hạn là 7.56%.

Có lẽ sự chú ý của công chúng đã bắt đầu chuyển sang các nền tảng giao dịch phi tập trung sau khi chứng kiến ​​các sự kiện diễn ra vào tuần trước. Khi nhóm Reddit WallStreetBets đã đánh bại những con cá mập ở Phố Wall trên sân của chính họ, khiến nền tảng giao dịch Robinhood, một thực thể bị chi phối bởi các cá mập này đã hạn chế mua cổ phiếu GameStop (GME) nhằm đạp giá xuống.

Theo các phân tích đã chỉ ra, hành động này của Robinhood cũng có thể giúp DeFi và tiền điện tử được công nhận nhiều hơn.

“Bây giờ sẽ là thời điểm tuyệt vời để khám phá Robinhoo dApp phi tập trung

Ồ, chờ đã, nó đã tồn tại

Giao dịch những gì bạn muốn, khi bạn muốn”.

Hay đây có thể là một tiếng vang khác của “hiệu ứng Elon Musk” đang hoạt động? Rốt cuộc, CEO Tesla đã nhấn Like dòng tweet về một sản phẩm phi tập trung trên Ethereum thay thế cho Robinhod.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây