Năm 2017 chắc chắn là năm của Blockchain và tiền tệ ảo. Bitcoin đã tăng từ hơn $ 950 vào đầu năm đến $ 20,000. Tổng giá trị vốn thị trường của tất cả các mã tiền tệ đạt mức giá 600 tỷ đô la vào tháng 12. Chúng ta cũng thấy một sự gia tăng rất lớn về dịch vụ tiền xu – từ một đến hai tuần một lần vào năm 2016, cho tới hàng chục ICO trong bảy ngày vào năm 2017.

Nguồn trực tuyến Cointelegraph đang tung ra loạt bài báo “Năm mới đặc biệt” để làm nổi bật các kết quả của năm nay và chuẩn bị cho năm 2018 sắp tới.
Trong bài báo này, chúng ta hãy cùng xem xét các công ty đã hoạt động tốt hơn các công ty khác trong năm nay đặc biệt cho ngành công nghiệp này.

Ethereum công ty sáng giá trong ngành công nghiệp Blockchain

Vốn thị trường: 73 tỷ đô la Mỹ
Ethereum là một dịch vụ phân cấp làm việc với các hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh cho phép thực hiện các thỏa thuận được thực hiện tự động mà không có bất kỳ sự tương tác của con người.


Vitalik Buterin, người chiến thắng giải thưởng Công nghệ Thế giới năm 2014, và Jeffrey Wilcke, cựu Phó Chủ tịch của Amazon, đã khởi chạy dự án ngày 30 tháng 7 năm 2015.
Năm 2017, ba trong số bốn dự án được thực hiện trên ứng dụng Ethereum, làm cho nó trở thành ứng dụng phổ biến nhất cho ICO trong năm.
Khoảng 13 triệu người sử dụng dịch vụ này. ETH hiện tại đứng thứ ba trong số các loại tiền tệ sau Bitcoin và Ripple.
Vitalik Buterin cũng nằm trong Top 50 Người có ảnh hưởng nhất của Bloomberg trong năm nay.

IOTA


Vốn thị trường : xấp xỉ 15 tỷ đô la
IOTA là một tài khoản phân phối mã nguồn mở chuyên về những thứ liên quan đến mạng. Hệ thống này không có phí giao dịch, thời gian xác nhận thấp và ổn định bất kể số lượng giao dịch kể từ khi công nghệ của nó dựa trên mô hình “Tangle”. ” Mô hình này không có các khối, xích . Nếu bạn muốn thực hiện giao dịch, bạn phải chấp thuận hai giao dịch trước đó được chỉ định bởi hệ thống. Những hành động này chứng minh rằng tất cả các nút có cùng trạng thái hiện tại.

Dự án được đưa ra vào tháng 7 năm 2016 bởi David Sontebo, một doanh nhân nối tiếp và Dominik Schiener.
Vào tháng 11 năm 2017, IOTA hợp tác với PwC, Microsoft, Deutsche Telekom và một số khác trong chương trình kiếm tiền.

Công ty cũng nhận được những khoản đầu tư đáng kể từ Tập đoàn Bosch trong năm nay.
Tính đến tháng 11 năm 2017 , IOTA đã có trên 65.000 người dùng.

Coinbase


Vốn thị trường : 2 tỷ đô la (GDAX)
Coinbase là một trong những ví tiền tiền tệ và dịch vụ hàng đầu để trao đổi. Một thông báo đơn giản rằng Coinbase sẽ khởi động hỗ trợ cho Bitcoin Cash ảnh hưởng đáng kể đến giá BCH. Dịch vụ này là một trong ba dự án Blockchain nhận đượcBitLicense, giấy phép kinh doanh do Bộ Dịch Vụ Tài Chính Bang New York cấp. Vào năm 2016, nó đã được chuyển đổi thành GDAX , Global Digital Asset Exchange.

Việc trao đổi là trao đổi Bitcoin đầu tiên được cấp phép tại Hoa Kỳ chứng tỏ hành động của nó là đáng tin cậy do sự giám sát chặt chẽ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.
Brian Armstrong, người đã làm việc với Airbnb, Deloitte và IBM và Fred Ehrsam, cựu thương nhân của Goldman Sachs, đã ra mắt công ty vào tháng 7 năm 2011.
Thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu có trên 13.300.000 người dùng.

Ripple


Vốn thị trường : 30 tỷ đô la
Ripple là một khoản thanh toán tổng cộng thời gian thực và trao đổi tiền tệ. Mục tiêu chính của nó là làm cho toàn bộ hệ thống dành cho việc chuyển tiền. Ra mắt vào năm 2012, công ty đang làm việc để đảm bảo giao dịch thời gian thực giữa các ngân hàng.

Hiện tại, công ty đang làm việc với hơn 75 ngân hàng trên toàn thế giới. Các ngân hàng này đang triển khai và thử nghiệm công nghệ trong các hệ thống thanh toán nội bộ của họ. Vào tháng 12 năm 2017, Ripple thông báo rằng các ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc đã bắt đầu thử nghiệm Blockchain để thanh toán quốc tế giữa các ngân hàng rẻ hơn.

Công ty được tổ chức vào tháng 10 năm 2012, bởi Brad Garlinghouse, cựu Phó chủ tịch của Yahoo !, và Stefan Thomas, người sáng lập và đồng sáng lập của sáu công ty khác.

Brave


Vốn thị trường: 340 triệu đô la
Brave là một trình duyệt web chặn quảng cáo và theo dõi. Kết quả là các trang web hoạt động nhanh hơn và lưu lượng truy cập giảm đáng kể. Vì vậy, bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, bạn không thể bắt bất kỳ phần mềm độc hại nào trong quảng cáo bằng cách nhấp vào nó một cách ngẫu nhiên.


Brendan Eich, người sáng tạo ra ngôn ngữ lập trình JavaScript và là đồng sáng lập của Mozilla, và Brian R. Bondy, người chiến thắng giải thưởng Microsoft MVP cho Visual C ++ năm 2010-2011, ra mắt chương trình Brave vào tháng 5 năm 2017.
Ước tính sơ bộ, Brave có từ hai đến ba triệu người dùng. Brave cũng là một trong những ICO nhanh nhất. Nhóm đã huy động được 35 triệu đô la trong 27 giây.

Qtum


Vốn thị trường : 5 tỷ đô la
Qtum là hệ thống hợp đồng thông minh đầu tiên dựa trên UTXO với mô hình đồng thuận bằng đồng tiền ảo. Nền tảng sử dụng lớp Thu hút Tài khoản để kết hợp Bitcoin Core và Ethereum Virtual Machine. Mô hình Proof-of-Sta làm giảm sự khó khăn trong tính toán trong mạng và tăng khả năng nhân rộng. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2017, Qtum và Baofeng, một trang lưu trữ video lớn nhất Trung Quốc, đã tuyên bố hợp tác để biến đổi ngành công nghiệp âm nhạc và điện ảnh.


Patrick Dai, Neil Mahi, cựu Kiến trúc sư Blockchain tại BitSE, và Jordan Earls đã cho ra Qtum vào tháng 3 năm 2017.
Năm 2017, tạp chí Forbes China bao gồm Patrick Dai trong danh sách “30 Under 30 China” vì thành tích của ông.

OmiseGO


Vốn thị trường: 1,7 tỷ đô la
Ra mắt vào tháng 6 năm 2017 bởi Jun Hasewaga và Donnie Harinsut, OmiseGO là công nghệ tài chính phân cấp cho các dịch vụ trao đổi và thanh toán. Những người sáng lập đã phát triển một cơ chế để duy trì tính thanh khoản cao. Dịch vụ Ethereum dựa trên một liên kết giữa hệ thống thanh toán, cổng thông tin và các tổ chức tài chính.

Mặc dù nhóm có thể không quen thuộc với cộng đồng Blockchain, nhưng các cố vấn của họ lại nổi tiếng. Vitalik Buterin, Gavin Wood, Joseph Poon, Roger Ver – nó chỉ là một phần của các cố vấn nổi tiếng . Nhóm này do Bộ trưởng Tài chính Thái Lan hỗ trợ.
Vào tháng 8 năm 2017, OmiseGO trở thành mã thông báo đầu tiên của Ethereum với mức vốn hóa trên 1 tỷ đô la.

Steem


Vốn thị trường: 850 triệu đô la
Steem là mạng lưới phân phối xã hội phi tập trung. Phần thưởng của bạn phụ thuộc vào số lần “thích” bài đăng của bạn. Cách cộng đồng phản hồi cho thấy bạn có thể cải thiện kỹ năng của bạn như thế nào. Bạn cũng có thể tạo ra các thẻ mới trong mạng để gây quỹ từ cộng đồng.


Ned Scott và Dan Larimer, Giám đốc điều hành và CTO tại một số công ty đã đưa ra Steemit vào tháng 7 năm 2016 và hiện nay khoảng 500.000 người đang sử dụng ứng dụng này.

Augur


Vốn thị trường: 1 tỷ đô la
Augur là ứng dụng thị trường dự đoán cho các sự kiện thực. Nếu bạn chắc chắn rằng có chuyện gì đó xảy ra, bạn có thể mua cổ phần cho kết quả này.

Vì hệ thống này dựa trên Ethereum nên các hợp đồng thông minh sẽ đảm bảo thanh toán được xử lý. Và như tất cả các dự đoán về Blockchain công cộng, không ai có thể thay đổi dự đoán của họ sau đó.
Augur được bắt đầu vào tháng 8 năm 2015 bởi Jack Peterson và Joey Krug, nhà đầu tư và Giám đốc Đầu tư của Pantera Capital.

Golem


Vốn thị trường: 500 triệu đô la
Golem là siêu máy tính phân tán đầu tiên có nguồn mở. Mạng được cung cấp bởi máy tính của người dùng. Một số ngành công nghiệp đòi hỏi rất nhiều tính toán như sinh học, phân tích ADN, mật mã, logarithm rời rạc, học máy, dữ liệu lớn … Dịch vụ này cung cấp năng suất cho họ.


Ra mắt vào tháng 11 năm 2016, do Julian Zawistowski, phó chủ tịch và là chủ tịch của Viện nghiên cứu cấu trúc và Piotr Janiuk. Golem đã đạt tới bốn triệu người dùng trong năm nay.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here