Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, DOT, LINK, XLM, THETA

2

Bitcoin (BTC) đã thu hút một số nhà đầu tư tổ chức trong vài tháng qua, nhưng với mức vốn hóa thị trường duy trì trên 700 tỷ đô la, nhiều tổ chức hơn có thể đang cân nhắc mua Bitcoin. Tương tự, Ether (ETH) với vốn hóa thị trường khoảng 180 tỷ đô la cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận hai loại tiền điện tử hàng đầu có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm tham gia vào các dự án đã đạt được quy mô khá nhưng chưa phát huy hết tiềm năng của chúng. Mặc dù rủi ro trong các khoản đầu tư như vậy là cao, nhưng lợi nhuận có thể hấp dẫn không kém.

Đối với những nhà đầu tư như vậy, có nhiều dự án để lựa chọn vì hơn 50 tài sản kỹ thuật số có giá trị vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la, biến chúng thành kỳ lân, một thuật ngữ được sử dụng cho các công ty có vốn hóa thị trường trên 1 tỷ đô la trong thị trường chứng khoán.

Nếu những người chơi lớn nhảy vào những con kỳ lân này, chúng có khả năng sẽ tăng mạnh, điều này sẽ có lợi cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức ban đầu. Mặc dù những mức tăng này có thể mất nhiều thời gian, nhưng các trader có thể hưởng lợi trong ngắn hạn từ những động thái tăng mạnh của một số altcoin.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tiếp tục xu hướng tăng của chúng trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 38.000 vào ngày 5 tháng 2 và theo sau nó với một động thái tăng khác vào ngày 6 tháng 2, nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn như được thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì mức giá trên $ 40.000 đã thu hút việc đặt trước lợi nhuận trong ngày hôm nay và phe gấu gấu đang cố gắng kéo và duy trì mức giá dưới $ 38.000. Nếu họ thành công, cặp BTC / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 35.386).

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa. Việc bứt phá lên trên vùng kháng cự từ $ 40.000 đến $ 41.959 có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng lên $ 50.000 .

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 32.840). Nếu hỗ trợ này cũng bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 28.850.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 38.000 đến $ 40.000, nhưng cặp tiền này đã giảm từ $ 40.952. Điều này cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn.

Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy động lượng có thể đang suy yếu. Cặp tiền này hiện có thể giảm xuống đường SMA 50.

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường SMA 50, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng một lần nữa, nhưng nếu đường SMA 50 bị phá vỡ, sự điều chỉnh có thể sâu hơn xuống $ 32.000.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 19,40 vào ngày 03 tháng 2 nhưng họ đã không thể xây dựng khi đột phá. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới $ 19,40. Điều này cho thấy các trader không đặt lợi nhuận một cách mạnh mẽ và đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

Nếu bây giờ phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 21,73, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu ở phía tăng là $ 24,08 và sau đó là $ 30. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI nằm trên 61 cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 17,43), điều đó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Sau đó, cặp DOT / USD có thể mất thêm thời gian để dao động trong khoảng từ $ 14,70 đến $ 19,4.

top-5-dong-coin

Biểu đồ DOT / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới hình tam giác nhưng sự phục hồi mạnh từ đường SMA 50 cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, nó sẽ đấy lợi thế nghiêng về phe bò. Mục tiêu của sự bứt phá lên trên tam giác là $ 24,16. Mặt khác, nếu phe gấu duy trì giá bên dưới hình tam giác, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 15,83.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên $ 25,78 vào ngày 5 tháng 2 nhưng phe bò đã không thể duy trì đà vào ngày hôm sau. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự $ 25,78 đến $ 27.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 22,83). Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Mục tiêu tiếp theo cần theo dõi ở phía tăng là $ 30 và nếu mức này cũng được chinh phục, thì mức tăng có thể đạt $ 33.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp LINK / USD có thể kéo dài hành động giới hạn phạm vi của nó trong khoảng từ $ 20,1 đến $ 25,74 thêm vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần. Nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên mục tiêu của mô hình ở $ 31,45.

Ngược lại, nếu phe gấu duy trì giá dưới đường hỗ trợ, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 22,61 và sau đó là $ 21,65. Đường EMA 20 hơi dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XLM

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ từ $ 0,325 và $ 0,35 đã được giải quyết bằng xu hướng tăng vào ngày 6 tháng 2, cho thấy phe bò đã áp đảo phe gấu. Nếu bây giờ phe bò có thể duy trì Stellar Lumens trên $ 0,40, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền kiểm soát. Trên $ 0,40, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,50, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Nếu phe bò không đóng cửa được giá trên $ 0,40, thì cặp tiền này có thể lại giảm xuống $ 0,35. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đã chuyển nó thành vùng hỗ trợ, điều này sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 0,40.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,315), thì điều đó sẽ cho thấy sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XLM / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bứt phá lên trên tam giác đối xứng, có mục tiêu là $ 0,445. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, nó sẽ cho thấy các trader đang tích lũy khi giảm và điều đó sẽ nâng cao triển vọng tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy động lượng có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA hiện đang củng cố theo xu hướng tăng. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác tăng dần sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 2,51.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên $ 2,51 vào ngày 5 tháng 2 nhưng họ đã không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 2,51.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 2,09). Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp THETA / USD lên trên $ 2,51.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Mục tiêu của sự bứt phá lên trên tam giác là $ 3,56. Thiết lập tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới hình tam giác.

top-5-dong-coin

Biểu đồ THETA / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 trên biểu đồ 4 giờ đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang cố gắng quay trở lại. Việc phá vỡ xuống dưới $ 2,10 có thể kéo giá xuống đường hỗ trợ của tam giác.

Mặt khác, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ của tam giác, tì điều đó cho thấy phe bò đang mua khi giảm. Sau đó, họ sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 2,51.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây