Triệu phú 29 tuổi chia sẻ bí quyết tiết kiệm 99% thu nhập

3

Mặc dù vậy, ngôi sao YouTube kiêm nhà đầu tư bất động sản này khá cẩn trọng khi chi tiêu. “Tôi luôn luôn thích thú với việc không chi tiêu, ngay cả khi còn là một đứa trẻ”, anh nói với CNBC Make It.

“Cuối cùng, tôi giữ lại được 99% thu nhập, chỉ bởi vì thu nhập của tôi quá cao trong khi chi phí sinh hoạt lại quá thấp”, Stephan nói thêm 

Stephan, người có tài sản ròng vượt 1 triệu USD lần đầu tiên ở tuổi 26, liên tục giảm bớt chi phí sinh hoạt một phần là nhờ không chi cho hai khoản:

“Thứ nhất là cà phê. Tôi nghĩ việc mua ly cà phê tại Starbucks và Coffee Bean, cũng như nhiều nơi khác thật sự rất vô lí, vì vậy tôi pha cà phê ở nhà chỉ với 20 xu”.

Anh mua cà phê tại cửa hàng Smart & Final, nơi có thể mua một gói cà phê lớn chỉ với phân nửa giá của các cửa hàng tạp hóa khác.

Thứ hai, “quần áo kiểu cách là một trong những thứ mà tôi sẽ không bao giờ bỏ tiền ra mua”, Stephan cho biết. “Tôi không thấy hợp lí khi chi ra 700 USD cho đôi giày Gucci khi bạn có thể mang giày Aldo hoặc Call It Spring hay H&M và có được đôi giày khá tương tự với giá chỉ bằng 1/100”.

Stephan cũng tiết kiệm tiền bằng cách săn hàng giá rẻ nhất tại các cửa hàng Trader Joe, Ralphs và Smart & Final và thường chia tiền ăn với bạn gái khi đi ăn ngoài.

Dù vậy, anh ta không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt để tiết kiệm phần lớn thu nhập của mình, Stephan tìm ra những cách sáng tạo để cắt giảm các khoản chi phí lớn, như nhà ở và phương tiện di chuyển. Anh ấy cho thuê một nửa còn lại của căn hộ song lập mà anh ấy sở hữu.

Anh đã mua một chiếc Tesla Model 3 có giá khởi điểm 35.000 USD vào tháng 4/2019, nhưng theo một cách nào đó theo lập luận của Stephan thì chiếc xe lại hoàn toàn miễn phí. Anh ấy đã làm một video trên YouTube về việc mua chiếc Tesla Model 3 này và video này thu hút nhiều lượt xem, chính video đó đã trả tiền cho toàn bộ chiếc xe.

Stephan là người đầu tiên thừa nhận rằng anh ấy cực kì tiết kiệm và anh ấy rất tự hào về điều đó. “Không ai đạm bạc hơn tôi”, anh nói một cách đầy tự hào.

 “Để trở thành triệu phú, bạn có thể cần phải tiết kiệm chi phí khi mua hàng”, anh ấy nói thêm. “Bạn không cần phải làm việc 12 giờ một ngày. Nhưng bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo. Những gì có hiệu quả cho tôi không nhất thiết có hiệu quả đối với những người khác. Tôi không nghĩ rằng đây là cách tiếp cận phù hợp với tất cả mọi người, nhưng bạn cần phải suy nghĩ sáng tạo và làm một cái gì đó khác với những gì hầu hết mọi người đang làm”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây