Tron 4.0 sẽ được ra mắt vào ngày 7/7/2020 với các tính năng bảo mật nâng cao

0
42

Tron – nền tảng blockchain do Justin Sun đứng đầu, đã công bố ngày nâng cấp Tron 4.0 được chờ đợi từ lâu. Theo thông báo của TRONZ Foundation vào Thứ Bảy, Tron 4.0 sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 7, được hoàn chỉnh với tính năng bảo mật nâng cao zk-SNARKs.

“Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử khi zk-SNARK sẽ được triển khai trên một blockchain mà được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh.”

 

Chúng tối rất vui khi công bố Giao thức bảo mật Hợp đồng thông minh TRONZ, một phần không thể thiếu của giao thức TRON 4.0, sẽ chính thức ra mắt vào ngày 7 tháng 7 năm 2020!”

zk-SNARKs là công nghệ bảo mật cốt lõi của blockchain ZCash. Tính năng bảo mật đảm bảo rằng một giao dịch có thể được thực hiện mà không tiết lộ thông tin như số tiền gửi. Trên thực tế, một cuộc điều tra vào tháng 1 đã tiết lộ rằng code được sử dụng trong Tron 4.0 dường như được sao chép hoàn toàn từ ZCash.

Tuy nhiên, không giống như ZCash, phiên bản của Tron sẽ không thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng TRX ẩn danh. Thay vào đó, theo thông báo của TRONZ, các nhà phát triển có thể áp dụng tính năng giao dịch được bảo vệ bằng cách thực hiện hợp đồng thông minh. Thông báo cũng thêm rằng việc tuân thủ các quy định và chính sách toàn cầu là lý do chính khiến quyền riêng tư là một tính năng độc lập.

Các tính năng khác có trong bản nâng cấp trong quá trình phát triển suốt gần một năm giúp việc xác nhận khối nhanh hơn. Xác nhận chuỗi chéo và các giải pháp tùy chỉnh cấp doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp là “một bước tiến lớn để có được nhiều doanh nghiệp hơn trên nền tảng blockchain.”

Năm 2018, Sun lần đầu tiên nói về ý định giới thiệu zk-SNARKs vào mạng Tron. Thông báo tin tức trên Twitter, Sun nói rằng sự kiện đó sẽ đánh dấu một thời điểm quan trọng trong quá trình cải tiến của Tron.

 

“Xin chúc mừng TRONZ Foundation

Sau gần một năm phát triển, Giao thức bảo mật Hợp đồng thông minh của TRONZ cuối cùng cũng sẽ được phát hành như một phần không thể thiếu của giao thức TRON 4.0 vào ngày 7 tháng 7. 

Sự ra mắt của nó sẽ đánh dấu một khoảnh khắc đáng nhớ cho lịch sử và sự phát triển của blockchain TRON”.

Giá TRX đã giảm 3.51% trong 24 giờ qua và đang đứng thứ 17 tính theo vốn hóa thị trường.

Nền tảng này đã cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong những tháng gần đây, với lượng người dùng tăng 33% so với tháng 1 năm 2019.

Tron 4.0 xuất hiện vào thời điểm thú vị cho các nền tảng blockchain hợp đồng thông minh. Đối thủ cạnh tranh Ethereum đã sẵn sàng cho Giai đoạn 1 trong lần ra mắt Ethereum 2.0 vào cuối năm nay và testnet của Cardano Shelley được mở vào ngày 9/6, đã đến lúc tất cả được đưa vào thử nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here