Trùm tỷ phú của quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới cảnh báo Bitcoin sẽ bị 'đặt ngoài vòng pháp luật'

0
4

Bitcoin đã phần nào thoát ra khỏi thị trường ngách trong năm nay, khi tìm thấy sự hỗ trợ từ một số ngân hàng lớn nhất thế giới và các nhà đầu tư tên tuổi.

Giá bitcoin đã tăng vọt khi danh tiếng của nó như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát đã tăng lên, với mức giá leo lên trong khoảng cách chạm mức cao nhất vào cuối năm 2017 là khoảng 20.000 đô la – mặc dù dữ liệu cho thấy đợt tăng mới nhất của bitcoin rất khác so với ba năm trước.

Giờ đây, Ray Dalio, tỷ phú sáng lập và đồng chủ tịch của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, đã cảnh báo rằng các chính phủ sẽ “cấm cửa” bitcoin nếu nó tiếp tục phát triển và bắt đầu trở thành “vật chất”.

THÊM TỪ FORBES Bitcoin được đặt trước cú sốc bất ngờ trị giá 3 tỷ đô la ở Trung Quốc

“[Các chính phủ] sẽ sử dụng bất cứ thứ gì họ có để thực thi điều đó. Họ sẽ nói, OK, bạn không thể giao dịch bitcoin, bạn không thể có bitcoin”, Dalio, người có giá trị cá nhân khoảng 17 tỷ USD và quản lý khoảng 140 tỷ đô la thông qua quỹ đầu cơ của mình, nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng này.

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

“Vì vậy, sau đó bạn phải sắp xếp, như, ‘nó có phải là trọng tội không,’ và ‘Tôi sẽ phải là một trọng tội để giao dịch?’, Dalio hỏi và nói thêm rằng anh ấy muốn giữ vàng hơn bitcoin mặc dù điều đó cũng bị chính phủ Hoa Kỳ cấm vào những năm 1930.

“Tôi không nghĩ rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ thành công theo cách mà mọi người hy vọng,” Dalio nói, chỉ ra sự biến động liên tục của bitcoin và các loại tiền điện tử khác cũng như các tùy chọn hạn chế để chi tiêu chúng.

Trong khi sở thích thanh toán khổng lồ PayPal PYPL gần đây đã thêm hỗ trợ cho bitcoin, có khả năng mở ra thị trường bitcoin và tiền điện tử lên hàng triệu USD, giá bitcoin tiếp tục dao động dữ dội — giảm xuống dưới 4.000 USD / bitcoin vào đầu năm nay trước khi tăng lên hơn 16.000 USD vào tuần trước.

“Về mặt lý thuyết, [bitcoin] tốt, nhưng ba điều cơ bản là một loại tiền tệ phải là phương tiện trao đổi hiệu quả, lưu giữ của cải và chính phủ muốn kiểm soát nó,” Dalio, người kỳ vọng các loại tiền tệ fiat bao gồm cả đô la Mỹ , đồng euro và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ngày càng được “số hóa”, cho biết.

Trung Quốc đã bắt đầu tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình và chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Christine Lagarde, đã nói rằng ECB “nên chuẩn bị phát hành đồng euro kỹ thuật số.” Một số hy vọng những loại tiền kỹ thuật số mới này sẽ tăng tốc độ chấp nhận bitcoin và tiền điện tử khi mọi người ngày càng giao dịch trực tuyến.

THÊM TỪ FORBES Tại sao Joe Biden có thể trở nên lớn nhờ Bitcoin của

Bình luận của Dalio đã vấp phải sự khinh miệt và chế giễu của cộng đồng bitcoin và tiền điện tử trên Twitter – với nhiều người ủng hộ bitcoin lớn nhất vội vàng giải thích tại sao họ cho rằng lệnh cấm bitcoin không có nghĩa là sự kết thúc của tiền điện tử.

“Các chính phủ có thể cố gắng cấm bitcoin, nhưng họ không thể ngăn chặn điều đó”, Tyler Winklevoss, người đã thành lập sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Gemini có trụ sở tại New York cùng với anh trai sinh đôi Cameron vào năm 2014 đã tweet.

Raoul Pal, giám đốc điều hành của Global Macro Investor và Real Vision Group đã tweet: “Việc kiểm soát vốn ở mọi nơi chưa bao giờ hiệu quả và vàng luôn hoạt động. “Bitcoin cũng sẽ như vậy.”

Những bình luận của Dalio lặp lại những bình luận của nhà đầu tư huyền thoại Jim Rogers vào mùa hè, người đã cảnh báo bitcoin và các loại tiền ảo tương tự “nằm ngoài tầm ảnh hưởng của chính phủ” sẽ không được phép tồn tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here