Truy vết 50 hành khách từ Quảng Ninh đi xe khách vào Quảng Ngãi sáng 28/1

2

Truy vết 50 hành khách từ Quảng Ninh đi xe khách vào Quảng Ngãi sáng 28/1 - Ảnh 1.

Xe khách Hùng Đức bị tạm dừng sau khi di chuyển từ vùng dịch Quảng Ninh về Quảng Ngãi. (Ảnh: Công an Quảng Ngãi, VGP).

Theo thông tin từ báo Chính phủ, hôm nay, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ phương tiện và cách ly y tế tập trung đối với 4 người (hai tài xế và hai phụ xe) của xe khách Hùng Đức là phương tiện xuất bến từ TP Uông Bí (Quảng Ninh)về Quảng Ngãi.

Trên xe ban đầu có 50 hành khách bắt đầu rời Quảng Ninh vào 9h ngày 28/1 và đều đã xuống xe từ Nghệ An vào Quảng Ngãi. Tới chiều ngày 28/1, xe chạy đến chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi thì trên phương tiện chỉ còn hai tài xế và hai phụ xe, hiện được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi, cho biết sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế để nắm thông tin hành khách được trả dọc đường, từ đó phối hợp với các tỉnh khẩn trương truy vết các hành khách.

Cũng trong cùng ngày, Quảng Ngãi đã thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 43 hành khách và tài xế của nhà xe Chín Nghĩa chạy tuyến Hải Phòng – Quảng Ngãi, có ghé qua TP Chí Linh, Hải Dương, đón hai hành khách.

Các trường hợp này đều đã được lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây