Tương lai phát triển của Fow Blockchain

14

Hiện tại, Flow Blockchain đang gây bão trong thị trường Crypto với những kỉ lục gọi vốn trên CoinList lên đến con số 18 triệu USD sau khi kết thúc phiên đấu giá và community sale. Không chỉ vậy, việc cung cấp token Flow cho cộng đồng trên CoinList đã phá vỡ kỷ lục kỉ lục trước đây khi đạt gần 12.000 người tham gia trên hơn 100 quốc gia. Kỷ lục này gấp đôi kỉ lục trước đó của CoinList với khoảng 4.500 người tham gia.

Lợi thế cốt lõi của Flow là ngay từ đầu nó đã được xây dựng để có sự chấp thuận của người dùng bởi tính ứng dụng cao của nền tảng thay vì cố gắng chỉ nâng cấp để đạt được điều đó như nhiều blockchain khác đang cố gắng làm. Không chỉ vậy, Flow Blockchain còn là một Smart Contract Platform và dựa trên một kiến trúc mới cho phép xử lý giao dịch nhanh, rẻ và thân thiện hơn với các nhà phát triển. 

Nhìn lại 1 năm phát triển của Flow

Trong năm 2020 vừa qua, Flow Blockchain đã xây dựng một mạng lưới quan hệ tuyệt vời với các đối tác trong các lĩnh vực về IPs toàn cầu bao gồm UFC, Dr. Seuss, Turner Sports, Animoca Brands và các đơn vị như Binance, Circle, OpenSea, Blockparty, Bitkub, Sumo Digital, Finoa, Bison Trails, Figment Networks, P2P Validators and Genies.

Trong đó, sự hợp tác mới nhất là về Genies. Genies là một công ty cung cấp avatar với mục tiêu đưa những người nổi tiếng đến gần hơn với mạng lưới người hâm mộ của mình. Khi kết hợp với Flow Blockchain những hình đại diện này có thể sẽ trở thành những sản phẩm duy nhất và được mã hoá (NFTs). Đặc biệt Genies đã có sự kết hợp với những người nổi tiếng bao gồm Shawn Mendes, J.Lo, Offset, Rihanna, DJ Khaled, Justin Bieber, Cardi B,…

Bên cạnh thành công trong việc xây dựng một hệ sinh thái đa dạng và tiếp cận được đến nhiều người dùng, Flow Blockchain đã xây dựng mạng lưới Staking và Thanh khoản với số lượng cộng đồng dự án lên tới 12.000 người từ hơn 100 quốc gia khác nhau tham gia vào quá trình bảo mật thông qua quá trình staking. Điều này giúp cho Flow Blockchain trở thành một trong những mạng lưới blockchain đa dạng nhất. Đây cũng là lần đầu tiên tính ứng dụng FLOW có sẵn và có thể phục vụ cho hệ sinh thái rộng lớn hơn, đặt nền tảng cho vô số trường hợp sử dụng mới. Những người nắm giữ FLOW có thể sử dụng FLOW để thu thập các lượt chơi trên NBA Top Shot và sẽ sớm có thể sử dụng nó trên thị trường Viv3, bao gồm Chainmonsters và một số ứng dụng khác. 

NBA Top Shot đã được khởi chạy trên Flow. Vào tháng 6 năm 2020, cùng với sự hợp tác của NBA, ứng dụng NBA Top Shot đã triển khai phiên bản alpha tạo ra quyền truy cập cho một nhóm người dùng và đạt được hơn 1 triệu USD về doanh số bán theo gói chỉ trong vài tuần. Đến tháng 10 năm 2020, NBA Top Shot ra mắt phiên bản beta trực tiếp với một trải nghiệm mới, trong đó những trận đấu mãn nhãn và những pha ghi bàn nổi bật khó quên trở thành những món đồ sưu tầm độc nhất vô nhị mà người dùng có thể sở hữu mãi mãi. Kể từ khi ra mắt cách đây chưa đầy nửa năm, Top Shot đã thu hút được 4.000 nhà sưu tập đã chi tổng cộng hơn 6 triệu USD và xử lý 500.000 giao dịch trên Flow. 

Trong cộng đồng của các nhà phát triển, Flow cho ra mắt Flow Playground, hoạt động thông qua việc cho phép phát triển các hợp đồng đồng thông minh ngay trên trình duỵêt của mình. Nhà phát triển có thể tìm hiểu về các tiêu chuẩn FT / NFT, mở khóa các trải nghiệm mới có thể sưu tầm được thông qua một số tài nguyên, xây dựng thị trường của riêng mình và hơn thế nữa. Đây cũng là nơi dành cho những người mới có thể phát triển thông qua ngôn ngữ lập trình Cadence xuất phát từ Flow để mở ra thêm tài nguyên cho mình. Flow cũng cho ra mắt Cadence Cup, một loạt các thử thách trên Flow Playground và mở ra một cuộc đua giành được các giải thưởng lớn.

Trong mùa hè năm 2020, Flow đã thực hiện “Open World Builders” một bootcamp blockchain kéo dài 8 tuần mang đến một số dự án độc đáp và tạo ra sự gắn kết của cộng đồng với hơn 400 lượt đăng ký tham gia cùng với 15 dự án. Mỗi tuần sẽ có một hội thảo và có sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng như ngôi sao NBA Spencer Dinwiddie hay nhà đầu tư Fred Wilson.

Cuối cùng là một sự kiện đáng chú ý và tạo ra nhiều tiếng vang cho độ phủ của Flow trong cộng đồng các nhà đầu tư, đó là Flow token được bán trên Coinlist và hàng loạt kỉ lục được tạo nên. Lần đầu tiên trong lịch sử của Coinlist có sự tham gia của hơn 12.000 người từ hơn 100 quốc gia khác nhau và kêu gọi được số vốn lên tới 18 triệu USD trong vòng community sale.

Tương lai phát triển của Flow

Về tính năng kỹ thuật

Flow Blockchain sẽ tiếp tục phát triển tính năng tương tác / chuỗi chéo trên Flow blockchain và Ethereum blockchain. Nhiều blockchain sẽ cùng tồn tại trong tương lai, vì vậy khả năng tương tác sẽ khá quan trọng vì thế cộng đồng Flow đang làm việc trên một cầu nối NFT giữa Ethereum và Flow. Ngoài ra, nhóm ví Blocto wallet đã xây dựng một cầu nối stablecoin USDT tới Flow cho BloctoSwap DEX của họ. Dự án chắc chắn hoan nghênh bất kỳ ai quan tâm đến việc xây dựng cầu nối với các blockchain khác và Flow để tiếp cận. Vì vậy có thể thấy tương lai việc phát triển các tính năng tương tác giữa các blockchain khác nhau được dự án tập trung phát triển.

Về sản phẩm

Có thể thấy những sự hợp tác thành công của dự án với những đối tác trong các ứng dụng và trò chơi đã tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn cho blockchain này. Với những thế mạnh và thành tích tuyệt vời như vậy, chúng ta có thể trông chờ vào sự bùng nổ mới trong năm 2021 của Flow Blockchain. Trong tương lai, phiên bản của một trò chơi di động hỗ trợ Top Shot sẽ ra mắt. Đặc biệt sau khi dành dự án đã dành được giải thưởng Ứng dụng sáng tạo nhất của Samsung Galaxy Store thì đây là một thời gian tuyệt vời để có thể bắt đầu triển khai ứng dụng mới này.

Về tính ứng dụng cho người dùng và nhà phát triển

Tương lai Flow Blockchain sẽ tạo ra các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp: dự án sẽ đưa ra các tiêu chuẩn cấp giao thức giúp người dùng dễ dàng tin tưởng vào hệ thống đồng thời cho phép các nhà phát triển vá lỗi một cách an toàn và minh bạch. Từ đó có thể dề dàng nâng cấp một số phần đã được chỉ định trước trong ứng dụng của họ.

Trên Flow, người dùng có thể tham gia vào bất kì Dapp nào một cách liền mạch mà không cần phải chạm vào bất kỳ thứ gì liên quan đến tiền điện tử. Nếu người dùng muốn trải nghiệm các hoạt động trên ứng dụng của hệ sinh thái Flow, họ không cần bắt buộc phải sử dụng Metamask thay vào đó có thể nhận ETH qua Coinbase để bắt đầu trải nghiệm thử. 

Có thể thấy tương lai phát triển của Flow không còn với mục đích sử dụng riêng nữa mà các sản phẩm của dự án đã nhanh chóng lớn mạnh và mở rộng ra với sứ mệnh phục vụ nhu cầu sử dụng của hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Flow sẽ tài trợ cho việc thành lập một hội đồng giải trí dành cho các giám đốc điều hành cấp C từ các chủ sở hữu IP toàn cầu, nhà xuất bản trò chơi, studio giải trí và những người có tầm ảnh hưởng. Hội đồng sẽ giúp xác định các rủi ro và cơ hội, loại bỏ các điểm khó khăn trong việc tiếp nhận của người sử dụng và giúp xúc tác một hệ sinh thái giải trí toàn cầu lành mạnh.

Bài viết được cung cấp bởi Bigcoin Vietnam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây