Tỷ giá USD hôm nay 6/1: Suy yếu do tâm lí đầu tư rủi ro được thúc đẩy

0
9

Tỷ giá USD hôm nay 6/1: Suy yếu do tâm lí đầu tư rủi ro được thúc đẩy - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,44% xuống 89,448 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,2300. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,03% lên 1,3628.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 102,67.

Theo Reuters, tỷ giá USD đã giảm so các đồng tiền chủ chốt sau khi Trung Quốc nâng tỷ giá hối đoái chính thức của đồng nhân dân tệ với biên độ cao nhất kể từ khi nước này từ bỏ chính sách neo tỷ giá USD vào năm 2005.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đạt mức 6,4760 đổi một USD, tăng 1% so với lần sửa đổi trước đó và là mức thay đổi lớn nhất kể từ năm 2005.

Trên thị trường nước ngoài, đồng nhân dân tệ tăng lên mức 6,4419 lần đầu tiên kể từ tháng 6/2018.

Trong khi đó, Sở giao dịch chứng khoán New York từ bỏ ý định hủy niêm yết 3 công ty viễn thông Trung Quốc. Sự đảo ngược này gây ngạc nhiên khi Mỹ được cho là có động thái gây sức ép đối với các công ty bị nghi ngờ liên quan đến quân đội của Trung Quốc.

Hành động của ngân hàng trung ương Mỹ đã thúc đẩy tâm lí rủi ro trên thị trường tiền tệ.

Trong số các đồng tiền G10, đồng đô la Úc dẫn đầu mức tăng do động thái của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc khuyến khích việc bán đồng bạc xanh rộng rãi. Cụ thể, tỷ giá đồng đô la Úc đã tăng 0,7% so với USD, tiếp cận mức cao nhất trong hai năm rưỡi đã đạt được vào cuối cùng ngày của năm 2020.

Trước đó, đồng USD đã được hỗ trợ do lo ngại về các trường hợp COVID-19 tăng cao và tình trạng bất ổn từ cuộc bầu cử tại bang Georgia của Mỹ đã thúc đẩy sự thoái lui của chứng khoán Mỹ từ mức cao kỉ lục vào đầu năm và kích thích nhu cầu tài sản an toàn.

Tuy nhiên, các chiến lược gia dường như bị thuyết phục về sự suy yếu kéo dài của đồng bạc xanh.

ING Bank nhận định tình hình dịch COVID-19 gia tăng vẫn là nguy cơ chính trong ngắn hạn, thị trường tiếp tục tập trung vào triển vọng của vắc-xin và sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Ngoài ra, giới phân tích cho rằng một chiến thắng của đảng Dân chủ ở Georgia có khả năng làm dấy lên lo ngại về nhiều qui định hơn nhưng điều này có thể đem đến kì vọng lớn về kích thích tài chính, do đó hỗ trợ các tài sản rủi ro và khiến tỷ giá USD suy yếu trong những tháng tới.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm chủng COVID-19. Thủ tướng Boris Johnson một lần nữa ban bố lệnh phong tỏa trên toàn quốc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây