Tỷ giá USD hôm nay 8/2: Ổn định trên thị trường quốc tế

3

Tỷ giá USD hôm nay 8/2: Ổn định trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ít biến động

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, đạt 90,968 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,09% lên 1,2052. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3740.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,03% lên 105,39.

Theo Yahoo Finance, tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế từ Mỹ có thể ảnh hưởng đến tỷ giá USD.

Các số liệu thống kê chính bao gồm báo cáo việc làm của JOLT trong tháng 12 và số liệu lạm phát tháng 1, lần lượt được công bố vào thứ Ba (9/2) và thứ Tư (10/2).

Theo các chuyên gia, bất kì dấu hiệu gia tăng áp lực lạm phát sẽ hỗ trợ đồng bạc xanh và gây trở ngại đối với các tài sản rủi ro.

Cuối tuần, trọng tâm sẽ chuyển sang các dữ liệu thất nghiệp hàng tuần và tâm lí người tiêu dùng.

Về mặt chính sách, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dự kiến có bài phát biểu về triển vọng kinh tế và định hướng tiền tệ. Tại cuộc họp báo gần đây, ông Powell đã không đảm bảo với thị trường về vấn đề mua trái phiếu.

Bên cạnh đó, các tin tức về gói kích thích kinh tế và các động thái chính sách đối ngoại của Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn là yếu tố then chốt trong tuần có khả năng tác động đến đồng USD.

Hiện tại, các thị trường đang có nhu cầu cao về gói cứu trợ 1,9 tỉ USD để hỗ trợ các tài sản rủi ro trong bối cảnh thị trường lao động Mỹ ảm đạm.

Ngoài ra, tỉ lệ tiêm chủng và nguồn cung vắc-xin COVID-19 sẽ tiếp tục là những lĩnh vực được giới đầu tư quan tâm. Xu hướng tăng về tỉ lệ tiêm chủng và giảm về tỉ lệ lây nhiễm sẽ thúc đẩy các tài sản rủi ro hơn trong tuần.

Tại châu Âu, số liệu sản xuất công nghiệp và thương mại của Đức cho tháng 12 sắp được công bố và dự kiến sẽ có tác động đến tỷ giá đồng euro so với USD.

Thứ Sáu (12/2), số liệu sản xuất công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng được dự đoán sẽ đưa ra định hướng cho thị trường tiền tệ.

Ở một diễn biến khác, số liệu bán lẻ tháng 1 tại Anh sẽ thu hút sự chú ý của thị trường do có thể sẽ phản ánh rõ tác động của các biện pháp hạn chế xã hội được áp dụng vào cuối tháng 12 tại quốc gia này.

Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang số liệu GDP quí IV, số liệu sản xuất công nghiệp và sản xuất tháng 12 sẽ được phát hành vào cuối tuần.

Liên quan đến vấn đề chính sách, các nhà giao dịch đang chờ đợi bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh về khả năng áp dụng lãi suất âm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây