Tỷ phú Mexico tiết lộ nỗi sợ hãi của chính phủ đã kích động khoản đầu tư Bitcoin của ông

0
3
bitcoin, giá bitcoin, Ricardo Salinas Pliego, hình ảnh

Bitcoin đã tìm thấy một nhóm người theo dõi mới trong năm nay, với một số nhà đầu tư nổi tiếng coi bitcoin như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát trong tương lai.

Giá bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong vòng 12 tháng qua, tăng mạnh đợt phục hồi mới nhất trong tháng này và một lần nữa chạm mức 20.000 USD / bitcoin.

Giờ đây, Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ hai Mexico, cho biết ông đã đưa 10% tài sản thanh khoản của mình vào bitcoin — cho rằng nó bảo vệ khỏi “sự trưng thu của chính phủ”.

THÊM TỪ FORBES Bitcoin đã bất ngờ tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la nhưng bây giờ có thể không phải là lúc để mua-Đây là lý do tại sao của

“Nhiều người hỏi tôi liệu tôi có bitcoin hay không”, Salinas, người được Forbes ước tính có khối tài sản khoảng 12 tỷ USD thông qua một đế chế kinh doanh bán lẻ, ngân hàng và phát sóng rộng lớn, cho biết trên Twitter trong một bình luận được dịch từ tiếng Tây Ban Nha. “Có. Tôi đã đầu tư 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình.”

THÊM CHO BẠN

Tại sao Ethereum, XRP của Ripple, Litecoin và Chainlink lại đột ngột tăng vọt

Bitcoin sắp trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la?

Báo cáo của Citibank bị rò rỉ tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

“Bitcoin bảo vệ công dân khỏi sự trưng thu của chính phủ [nhà nước lấy tài sản từ chủ sở hữu để sử dụng công cộng]”, Salinas nói thêm, khuyến nghị mọi người đọc Tiêu chuẩn Bitcoin của Saifedean Ammous, gọi cuốn sách năm 2018 là “hay nhất và quan trọng nhất để hiểu”.

Salinas không tiết lộ giá trị nắm giữ bitcoin của mình nhưng cho biết anh ấy đã mua bitcoin lần đầu tiên cách đây 4 năm thông qua nhà quản lý tài sản tiền kỹ thuật số Grayscale và nắm giữ phần còn lại của danh mục đầu tư thanh khoản của mình trong các công ty khai thác kim loại quý.

Bitcoin đã phát triển danh tiếng như vàng kỹ thuật số trong năm nay, nhận được sự hỗ trợ từ Phố Wall và các nhà đầu tư truyền thống khi các chính phủ điều chỉnh máy in tiền của họ để đối phó với đại dịch coronavirus và các biện pháp khóa cửa được đưa ra để ngăn chặn nó.

Nhiều nhà kinh tế dự đoán thuế sẽ tăng do hậu quả của đại dịch coronavirus trong khi tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden chạy trên nền tảng tăng thuế đối với người giàu để tài trợ hàng nghìn tỷ đô la đầu tư công.

Salinas cũng chia sẻ một video qua Twitter mà anh ta tuyên bố cho thấy các ngân hàng ở “một quốc gia Latinh” ném túi đầy tiền mặt vào một thùng rác, nói rằng “tiền giấy chẳng có giá trị gì” và nói thêm: “Đó là lý do tại sao luôn tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư.”

Venezuela gần đây đã bị lạm phát phi mã do cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế xã hội đang diễn ra của đất nước, ghi nhận tỷ lệ lạm phát là 1,8 triệu phần trăm trong năm 2018.

THÊM TỪ FORBES bị rò rỉ Báo cáo của Citibank tiết lộ Bitcoin có thể tăng lên mức giá 300.000 đô la vào cuối năm 2021

Đầu năm nay, tiềm năng của bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát đã được thúc đẩy đáng kể khi nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones tiết lộ rằng ông đang mua hợp đồng tương lai bitcoin như một phương thức phòng ngừa lạm phát vì “chiến lược tối đa hóa lợi nhuận tốt nhất là sở hữu con ngựa nhanh nhất … đặt cược của tôi là nó sẽ là bitcoin. “

Jones viết trong một lưu ý cho các khách hàng của Tudor Investment vào tháng 5: “Chúng ta đang chứng kiến cuộc Đại lạm phát tiền tệ – sự mở rộng chưa từng có của mọi hình thức tiền tệ, không giống như bất cứ thứ gì mà thế giới phát triển từng thấy”.

Jones là người đầu tiên trong số các nhà đầu tư tên tuổi đã đặt tên bitcoin như một liều thuốc giải độc cho lạm phát do kích thích.

Tuy nhiên, những người khác cảnh giác về cách các chính phủ có thể phản ứng với việc phổ biến bitcoin và các loại tiền tệ phi fiat.

Đầu tháng này, Ray Dalio, tỷ phú sáng lập và đồng chủ tịch của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, cảnh báo rằng các chính phủ sẽ “cấm cửa” bitcoin nếu nó tiếp tục phát triển và bắt đầu trở thành “vật chất”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here