Tỷ phú Mike Novogratz mong đợi SEC Hoa Kỳ phê duyệt Bitcoin ETF trong vòng 12 tháng

3

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình về Bitcoin, đặc biệt là về Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và tại sao đó là một thỏa thuận tồi đối với các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ so với Bitcoin ETF.

bitcoin etf

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz

Cựu giám đốc quỹ phòng hộ Novogratz là người sáng lập và CEO của Galaxy Digital, “một nhà đổi mới quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính đa dạng trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, tiền điện tử và công nghệ blockchain”.

Nhận xét của anh ấy được đưa ra trong Hội nghị các giải pháp thay thế toàn cầu năm 2021 của iConnections, khi trao đổi về Bitcoin với Russell Barlow, Trưởng bộ phận Chiến lược đầu tư thay thế toàn cầu tại Aberdeen Standard Investments.

Mặc dù Canada gần đây đã phê duyệt 2 Bitcoin ETF, nhưng SEC Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận và đối với những nhà đầu tư muốn có một sản phẩm Bitcoin mà họ có thể đầu tư thông qua các nơi trú ẩn thuế như tài khoản 401(k), cho đến ngày 15/1 – khi Osprey Bitcoin Trust (OBTC) được báo giá trên thị trường OTC, điểm đến duy nhất là Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Tuy nhiên, Novogratz cho rằng SEC Hoa Kỳ sẽ sớm nhận ra Bitcoin ETF là một phương tiện đầu tư Bitcoin tốt hơn nhiều cho các nhà đầu tư bán lẻ Hoa Kỳ và sẽ rất khó để chống lại sự chấp thuận:

“Chủ sở hữu Bitcoin lớn nhất trên thế giới là Grayscale Trust. Đó là một quỹ đóng do nhóm của Barry Silbert điều hành. Họ có số Bitcoin trị giá 25 tỷ đô la. Họ tính phí hàng năm 2%. Thêm vào đó, họ kiếm tiền trên con đường giao dịch. Phần lớn số tiền đó đến từ việc mọi người đặt Bitcoin vào quỹ của họ, vì vậy vay Bitcoin, đưa nó vào quỹ của họ trong 6 tháng và sau đó nhận được cổ phần của quỹ tín thác.

Vì vậy, đó là các quỹ phòng hộ kiếm lời chênh lệch cho giới bán lẻ. Không có cách nào khác để nghĩ về nó. Vì vậy, bạn là SEC, bạn sẽ không cho phép ETF thông qua, nhưng bạn để dự án này đối xử bất công với nhánh bán lẻ. Tôi không thể tin rằng Gary Gensler sẽ để điều đó tiếp tục lâu hơn nữa …

Điều tôi nghĩ là SEC sắp cho phép quỹ ETF, tốt hơn cho bán lẻ. ETF sẽ kéo tất cả thanh khoản mới và phí chênh lệch trên Grayscale Trust sẽ sụp đổ… Tôi nghĩ trong vòng 12 tháng tới”.

Thùy Trang

Theo Cryptoglobe

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây