Ưu điểm nổi bật của Blockchain Hybrid

0
70
Blockchain đang thay đổi thế giới. Nó cho phép doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức khác xử lý công việc của họ tốt hơn và cải thiện hệ thống của họ bằng các giải pháp tốt hơn. Nó thay đổi cách chúng ta lưu trữ dữ liệu, truy cập và sử dụng nó để cải thiện chu kỳ phát triển không ngừng của công nghệ, v.v.
Blockchain có thể được sử dụng theo ba cách khác nhau: riêng tư, công khai và lai.
Blockchain lai được định nghĩa là blockchain tận dụng phần tốt nhất của cả giải pháp blockchain riêng tư và công khai. Trong một thế giới lý tưởng, một blockchain lai sẽ có nghĩa là có quyền truy cập và tự do bị kiểm soát cùng một lúc.
Blockchain lai có thể định nghĩa ở thực tế là chúng không mở cho tất cả mọi người, nhưng vẫn cung cấp các tính năng blockchain như tính toàn vẹn, minh bạch và bảo mật.
Như thường lệ, Hybrid blockchain (blockchain lai) hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Các thành viên của blockchain lai có thể quyết định ai có thể tham gia vào blockchain hoặc giao dịch nào được công khai. Điều này mang lại điều tốt nhất của cả hai thế giới và đảm bảo rằng một công ty có thể làm việc với các bên liên quan của họ theo cách tốt nhất có thể.

Lợi ích của Blockchain lai

Tuyệt vời! Bây giờ chúng ta biết blockchain lai là gì. Bạn cũng có một sự hiểu biết rõ ràng về các loại blockchain khác: tức là, riêng tư và công khai. Bây giờ, đã đến lúc liệt kê những lợi ích của blockchain lai và những gì nó cung cấp.
Hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín: Ưu điểm số một của blockchain lai là khả năng hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín. Điều đó có nghĩa là các công ty hoặc tổ chức không cần phải lo lắng về việc thông tin của họ bị rò rỉ khi tận dụng công nghệ blockchain.
Thay đổi các quy tắc khi cần thiết: Các công ty phát triển mạnh và luôn có sự thay đổi. Tin tốt về blockchain lai là dễ dàng thay đổi các quy tắc. Tuy nhiên, bản chất của sự thay đổi phụ thuộc vào những gì blockchain lai đang cố gắng thực hiện. Tuy nhiên, không mong muốn thay đổi dữ liệu hoặc sửa đổi các giao dịch trong một hệ thống kết hợp xử lý sổ đăng ký hoặc danh tính người dùng cho mục đích xác minh.
Bảo vệ khỏi cuộc tấn công 51%: Blockchain lai miễn nhiễm với cuộc tấn công 51% vì tin tặc không thể truy cập vào mạng để thực hiện cuộc tấn công.
Bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn kết nối với thế giới bên ngoài: Mặc dù blockchain riêng tư là tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế khi giao tiếp với thế giới bên ngoài. Nhiều công ty có thể muốn giữ quyền riêng tư, nhưng cũng cần định cấu hình blockchain của họ để họ có thể giao tiếp với tất cả các cổ đông của họ bao gồm cả công chúng.
Chi phí giao dịch thấp: Một lợi ích khác của việc sử dụng blockchain lai là có chi phí giao dịch thấp. Giao dịch chắc chắn là rẻ vì nó chỉ yêu cầu một vài nút để xác minh chúng. Các nút mạnh nhất trong mạng giúp dễ dàng xác minh giao dịch có thể mất hàng nghìn nút trong chuỗi khối công khai. Phí giao dịch có thể giảm xuống thậm chí 0,01 đô la cho mỗi giao dịch.

Kết Luận

Hybrid là một kiến trúc mang tính cách mạng trên blockchain, tận dụng lợi thế của blockchain riêng tư và công cộng, giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn giao tiếp với thế giới bên ngoài, chi phí giao dịch thấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here