Việt kiều có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản người thân tại Việt Nam

4

Việt kiều có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản người thân tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ứng dụng MoneyGram. (Ảnh: Techsignin).

MoneyGram International, công ty toàn cầu về chuyển tiền và thanh toán ngang hàng (P2P) xuyên quốc gia vừa công bố hợp tác với Visa và các ngân hàng tại Việt Nam triển khai chuyển tiền nhanh P2P.

Theo đó, người dùng ở nước ngoài có thể chuyển tiền ngay lập tức cho chủ thẻ Visa tại Việt Nam thông qua ứng dụng di động MoneyGram hoặc trang web.  

Cụ thể, người dùng có thể chuyển tiền từ Mỹ, Anh và 18 quốc gia châu Âu (Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Hungary, Romania, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Hy Lạp, Ireland, Bỉ, Áo, Phần Lan, Đan Mạch, Estonia, Ý, Hà Lan và Bồ Đào Nha) về Việt Nam một cách an toàn thông qua giải pháp Visa Direct. 

Hiện nay, hạn mức giao dịch của Visa Direct là 2.500 USD/giao dịch và 10.000 USD/ngày. Từ 2/2 đến 30/6/2021, người dùng có thể gửi tiền vào thẻ Visa debit tại Việt Nam mà không phải chịu phí chuyển tiền.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Tại báo cáo mới đây của World Bank, Việt Nam được dự báo sẽ là nước nhận kiều hối lớn thứ 9 toàn cầu với giá trị đạt 15,6 tỷ USD trong năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây