Visa đang triển khai thử nghiệm API cho phép các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ liên quan đến Bitcoin

2

Visa đã hoàn toàn chấp nhận Bitcoin và các loại cryptocurrency khác sau thông báo mới về chương trình Visa Crypto API. Với chương trình này, gã khổng lồ trong mảng thanh toán sẽ chính thức thử nghiệm API, cho phép các ngân hàng hỗ trợ mua và bán các loại cryptocurrency như Bitcoin.

Visa đang triển khai thử nghiệm API cho phép các ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ liên quan đến Bitcoin

Visa Crypto API dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay và sẽ được thí điểm bởi First Boulevard, ngân hàng tài sản số cho người da đen ở Kansas. API cho Visa Crypto sẽ được thử nghiệm và cho phép khách hàng có thể kết nối dễ dàng với hạ tầng được cung cấp bởi đối tác của Visa – Anchorage, giúp người dùng có thể mua và bán Bitcoin cùng trải nghiệm đơn giản nhất. Anchorage gần đây đã nhận được điều lệ ủy thác quốc gia từ Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC), biến nó thành ngân hàng tài sản số quốc gia đầu tiên trong nước.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ mua, giao dịch và lưu ký cryptocurrency cho khách hàng của họ, Visa cũng sẽ cho phép khách hàng rút và tự lưu ký tài sản số của họ nếu muốn.

Động thái này sẽ đưa Visa vượt lên trên đối thủ lớn nhất Paypal, vốn chỉ cho phép 346 triệu khách hàng mua và giao dịch tiền điện tử nhưng hạn chế rút tiền từ nền tảng của nó.

Visa kì vọng sản phẩm này sẽ sớm phát triển phạm vi sang nhiều đồng tiền khác, cũng như đa dạng hoá dịch vụ cung cấp. Ngân hàng số First Boulevard cũng sẽ là đơn vị đầu tiên tham gia vào thử nghiệm này. Được biết, Visa cũng đang có danh sách chờ cho nhiều ngân hàng khác.

Trước đây, Visa cũng đã tập trung giúp nhiều công ty tiền mã hoá phát hành thẻ ngân hàng. Con số đối tác của Visa giờ đã lên đến 35 doanh nghiệp tiền mã hoá. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên công ty cung cấp dịch vụ cryptocurrency cho các ngân hàng.

Veronica

Theo AZCoin News

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây