Vụ bán phá giá nhiều tỷ Bitcoin này của Chính phủ Hoa Kỳ có thể là một giọt nước trong nhóm

0
14

This Multibillion Bitcoin Dump By US Gov Could Be a Drop in the Bucket 101
Nguồn: Adobe / Jiri Hera

Giá bitcoin (BTC) đã là một chuyến tàu chạy muộn và dường như không có gì có thể cản trở nó. Một số người tin rằng ngay cả khi một trong những cá voi BTC lớn nhất, Chính phủ Hoa Kỳ, quyết định bán số tiền lưu trữ của mình hiện trị giá hàng tỷ USD, thì điều đó sẽ không có tác động đáng kể đến thị trường vì khối lượng giao dịch BTC tăng hơn gấp đôi trong một tháng.

Như đã báo cáo, vào tháng 11, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã tịch thu 69.370 BTC, trị giá hơn 1 tỷ USD vào thời điểm đó. Vào thời điểm viết bài (07:59 UTC), nó trị giá hơn 2,7 tỷ USD, vì BTC đang giao dịch ở mức 39.629 USD sau khi chạm mức 42.000 USD trong thời gian ngắn vào ngày hôm qua.

Chính phủ Hoa Kỳ hiện kiểm soát địa chỉ BTC giàu thứ 6 (và giàu thứ 4 nếu chúng ta loại trừ các địa chỉ được kiểm soát bởi các sàn giao dịch tiền điện tử).

This Multibillion Bitcoin Dump By US Gov Could Be a Drop in the Bucket 102
Nguồn: bitinfocharts.com

Trong khi đó, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California gần đây đã đệ đơn khiếu nại dân sự về việc tịch thu những đồng tiền đó. Nếu lịch sử là bất kỳ dấu hiệu nào, bitcoin có thể sẽ được bán trong một cuộc đấu giá bởi Dịch vụ thống soái Hoa Kỳ . Đó là những gì đã xảy ra vào năm 2014 và 2015 khi chính phủ Hoa Kỳ giành được quyền kiểm soát hơn 144.000 BTC – trị giá 122 triệu USD vào thời điểm đó và 5,7 tỷ USD ngày nay – và bán chúng.

Thật vậy, việc bán đấu giá bitcoin có thể hấp dẫn đối với một chính quyền sắp tới, nơi mà vòi tiền sẵn sàng mở rộng hơn khi đại dịch thắt chặt sự kìm hãm của nó đối với nền kinh tế.

Vấn đề ‘an ninh quốc gia Hoa Kỳ’

Nếu chính phủ Hoa Kỳ thực hiện một nghiên cứu tương tự trong khoảng thời gian này, rất khó để biết thị trường sẽ phản ứng như thế nào cho đến khi nó thực sự xảy ra. Tuy nhiên, Pierre Rochard, một chiến lược gia Bitcoin tại sàn giao dịch Kraken , chỉ ra rằng việc bán ra sẽ là một sự sụt giảm so với hoạt động giao dịch mạnh mẽ trên thị trường BTC vào cuối năm. Hôm nay, khối lượng giao dịch BTC trong 24 giờ là khoảng 70 tỷ USD (trung bình là khoảng 30 tỷ USD vào tháng 12).

Rochard nói với SanTaiChinh.com : “Vì vậy, tôi không nghĩ rằng cuộc đấu giá 3 tỷ USD sẽ có tác dụng lớn .

Nhưng anh ấy nói rằng anh ấy lo ngại về bức tranh lớn hơn: “Tôi nghĩ cuộc đấu giá sẽ làm suy yếu an ninh quốc gia của Mỹ.”

Trong một bài đăng gần đây trên GitHub, Rochard lưu ý thêm,

“Việc bán đấu giá nhanh chóng số bitcoin bị tịch thu [vào năm 2014 và 2015], theo quan điểm của tôi và với lợi ích của nhận thức muộn, là một sai lầm. Cục Dự trữ Liên bang có thể tạo ra một lượng đô la Mỹ vô hạn, số tiền thu được trong cuộc đấu giá. Bitcoin không thể được tạo ra từ không khí loãng và chúng có số lượng hạn chế. “

Do đó, Rochard giải thích rằng ông đang “vận động hành lang pháp luật để ngăn cuộc đấu giá diễn ra, vì lý do an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.”

Một trong những dự luật mà anh ấy đang ủng hộ là Đạo luật HODL Bitcoin, cho phép Dịch vụ thống soái Hoa Kỳ “giữ và lưu trữ an toàn các tài sản bitcoin có được thông qua việc tịch thu cho đến khi luật pháp khác được thông qua, có hiệu lực ngay lập tức”.

Thay vào đó, BTC sẽ được giữ trong một ví giám sát sẽ được quản lý bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ mà không có mối đe dọa bán, hoán đổi, bán đấu giá hoặc mã hóa tài sản cho đến khi có nhiều luật hơn.

DoJ đã không trả lời yêu cầu bình luận của chúng tôi.

Trong khi đó, Rachid Ajaja, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của AllianceBlock , gần đây đã nói rằng không có khả năng cá voi BTC – những người nắm giữ đủ BTC để tác động đến giá – sẽ sớm bán ra.

“Bitcoin đang gặp phải một cú sốc về nguồn cung vào thời điểm hiện tại và các thợ đào không thể theo kịp nhu cầu. Vì lý do này, không có khả năng bất kỳ con cá voi nào sẽ từ bỏ thanh khoản BTC cho đến khi giá gần hơn USD 100k trở lên, ”ông nói và nói thêm rằng bất kỳ vụ tai nạn nào mà chúng tôi thấy sẽ không nghiêm trọng như những gì chúng tôi đã thấy trước đây nhờ vào hiệu ứng mạng tăng lên. và sự tham gia của thể chế.

___

Tìm hiểu thêm:
Bitcoin ở mức 50 nghìn USD ‘trong tầm nhìn’ Khi có ‘chỗ để chạy cao hơn’ trước khi điều chỉnh
Quỹ hưu trí bắt đầu lên tàu Bitcoin Bandwagon, Nói người trong cuộc
Tiền điện tử vào năm 2021: Bitcoin đi cùng làn sóng các vấn đề kinh tế vĩ mô
Tiền điện tử vào năm 2021: Các tổ chức thích Bitcoin, bán lẻ mở cửa cho các loại tiền thay thế
‘Mánh khóe thành Bitcoin’ hiện tại có thể trở thành ‘một Torrent’ – Bill Miller
Hai lý do khiến Bitcoin khác biệt với mạng Google, Amazon và Facebook

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây