Vụ sáp nhập của hai hãng bảo hiểm Singapore sẽ tạo ra ‘tân vương’ ở Đông Nam Á

0
18

Hai hãng bảo hiểm Singapore dự kiến thương vụ sáp nhập 2,3 tỉ USD - Ảnh 1.

Đến khi việc sáp nhập hoàn tất, Singlife và Aviva Singapore vẫn sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Ảnh minh họa. (Ảnh: The Straits Times).

Business Times đưa tin hãng bảo hiểm Singapore Life (Singlife) dự kiến sáp nhập với hãng bảo hiểm Aviva Singapore theo một thỏa thuận trị giá 3,2 tỉ SGD, tương đương 2,3 tỉ USD.

Nếu thương vụ thành công, công ty mới sẽ là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm tại Đông Nam Á và lớn nhất tại Singapore.

Theo thông cáo hôm 11/9, Singlife nhận định thỏa thuận sẽ mang lại các giải pháp bảo vệ và tiết kiệm di động cho khoảng 1,5 triệu khách hàng quan trọng của Aviva. Đồng thời thỏa thuận vẫn đảm bảo cung cấp cho các khách hàng hiện tại của Singlife thêm nhiều sản phẩm và khả năng tư vấn sâu hơn.

Hai bên đang đi tới những thỏa thuận cuối cùng, dự kiến sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2021, tùy thuộc vào phán quyết của tòa án Singapore. Đến khi việc sáp nhập hoàn tất, Singlife và Aviva Singapore vẫn sẽ tiếp tục hoạt động độc lập.

Doanh nghiệp mới sau khi sáp nhập sẽ có tên là Aviva Singlife và trong thời gian ban đầu sẽ tiếp tục các hoạt động kinh doanh dưới cả hai thương hiệu Singlife và Aviva Singapore.

Theo sự chấp thuận của cơ quan quản lí, chủ tịch hiện tại của Singlife, ông Ray Ferguson, sẽ tiếp tục là chủ tịch của tập đoàn mới. CEO hiện tại của Singlife, ông Walter de Oude, sẽ giữ chức phó chủ tịch, 

Ngoài ra, CEO hiện tại của Aviva Singapore, ông Nishit Majmudar sẽ giữ chức giám đốc điều hành hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Về cơ cấu cổ đông, Aviva sẽ giữ 25% vốn cổ phần trong hoạt động kinh doanh mới. Trong khi đó, cổ đông hiện tại của Singlife là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo sẽ nắm 20%. Các quĩ Aflac Ventures, Aberdeen Asset Management, IPGL Limited và cổ đông thiểu số sẽ nắm 20% cổ phần. Công ty đầu tư thay thế toàn cầu TPG sẽ nắm giữ 35% còn lại.

Đây sẽ là dấu mốc quan trọng nhất của Singlife đến nay nếu việc sáp nhập thành công. Năm 2018, Singlife đã mua lại công ty bảo hiểm Zurich Life Singapore và hiện Singlife đang quản lỉ gần 7 tỉ SGD trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây