Giám đốc điều hành của Western Union Co là Hikmet Ersek cho biết dịch vụ chuyển tiền toàn cầu sẽ không thêm một giải pháp chuyển tiền điện tử vào các dịch vụ của mình ít nhất là trong tương lai gần, theo MarketWatch đưa tin ngày 13 tháng 6.

Western Union không thêm tiền điện tử vào dịch vụ chuyển phát

Phát biểu tại Câu lạc bộ kinh tế New York, người đứng đầu công ty chuyển tiền lớn nhất thế giới đã giải thích rằng khách hàng thích dùng tiền mặt hơn là các loại tiền kỹ thuật số vì khả năng sử dụng rộng rãi. Ông ta nói:

“Người tiêu dùng cho chúng tôi biết họ muốn điều gì. Người ta không thanh toán hóa đơn bệnh viện của họ bằng tiền điện tử ”.

Ersek cũng liệt kê quan điểm hoài nghi của ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử là lý do không mở rộng dịch vụ của họ sang tài sản kỹ thuật số. Theo Ersek, các ngân hàng trung ương không muốn từ bỏ quyền kiểm soát tiền tệ địa phương của họ để chuyển sang một giải pháp thay thế kỹ thuật số hoặc phi tập trung. Ông nói rằng “các quốc gia được xây dựng trên luật pháp, hiến pháp, đường biên giới và tiền tệ”, nói thêm rằng không có ngân hàng trung ương nào sẽ loại bỏ tiền tệ truyền thống.

Vào tháng 12 năm ngoái, Western Union đã khởi chạy chiến dịch chống lại các giao dịch chuyển khoản ngân hàng liên quan đến trao đổi tiền kỹ thuật số do các quy định nội bộ của công ty. Trong một bài đăng của một người dùng Reddit, công ty đã thông báo cho sàn giao dịch Kraken rằng họ sẽ không xử lý bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền kỹ thuật số bởi vì nó vi phạm các quy tắc nội bộ.

Vào tháng 2, Western Union đã xác nhận rằng họ đã thử nghiệm các giao dịch với việc sử dụng hệ thống thanh toán dựa trên blockchain của Ripple. Ersek nói, “Chúng tôi đang tìm kiếm giải pháp đặc biệt trong việc giải quyết xử lý và tối ưu hóa vốn lưu động, cũng như các quy định liên quan”.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here