XRP tiếp tục tập hợp mặc dù Ripple xác nhận rằng nó không giải quyết được với SEC

0
14

XRP Resumes Rally Despite Ripple Confirms It Failed Settle With SEC 101
Nguồn: Adobe / vitpluz

Sau khi điều chỉnh vào ngày hôm qua, XRP đã tiếp tục đà tăng của mình trong khi công ty blockchain lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ là Ripple cho biết họ không thể giải quyết với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhưng hứa sẽ tiếp tục cố gắng.

Tại thời điểm viết bài (10:19 UTC), XRP giao dịch ở mức 0,337 USD và tăng gần 12% trong một ngày và 45% trong một tuần, giảm mức lỗ hàng tháng xuống gần 37%. Giá cũng tăng 60% trong một năm. XRP cũng trở lại là đồng tiền chính hoạt động tốt nhất hiện nay, vì các loại tiền điện tử khác đang cho thấy kết quả hỗn hợp.

Biểu đồ giá XRP:

XRP Resumes Rally Despite Ripple Confirms It Failed Settle With SEC 102
Nguồn: coinpaprika.com

Điều này xảy ra khi Ripple thừa nhận rằng họ đã không thể giải quyết với SEC, hoặc ít nhất là đạt được một số loại thỏa thuận không xác định, sau vụ kiện mà cơ quan quản lý đã đệ đơn chống lại công ty. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã tweet vào ngày 7 tháng 1 rằng,

“Không thể đi vào chi tiết cụ thể, nhưng biết rằng chúng tôi đã cố gắng – và sẽ tiếp tục cố gắng [với] chính quyền mới – để giải quyết vấn đề này theo cách để cộng đồng XRP có thể tiếp tục đổi mới, người tiêu dùng được bảo vệ và thị trường có trật tự được duy trì. [. ..] Chúng tôi đứng về phía bên phải của sự thật và lịch sử, và mong đợi ngày của chúng tôi tại tòa án – cũng như tham gia với ban lãnh đạo mới của SEC sau khi được bổ nhiệm. “

Như đã báo cáo trước đó, công ty đang đặt hy vọng của họ vào ban lãnh đạo sắp tới của SEC có thể thân thiện hơn với tiền điện tử và (cụ thể là) XRP.

Garlinghouse đã cung cấp câu trả lời cho một số câu hỏi nóng bỏng hơn trong chủ đề này. Nhắc lại lời của Stuart Alderoty, Tổng cố vấn tại Ripple, Giám đốc điều hành nói rằng mặc dù nhóm giữ im lặng, họ vẫn đang làm việc. “Mọi thứ có vẻ yên lặng, nhưng có rất nhiều điều xảy ra đằng sau hậu trường. Chúng tôi sẽ gửi phản hồi ban đầu [cho SEC] trong vòng vài tuần.”

Nói về Alderoty, ông nói thêm rằng “đội ngũ pháp lý đầy đủ của họ sẽ tự công bố trong thời gian ngắn.”

Garlinghouse đã được hỏi liệu Ripple có trả tiền cho các sàn giao dịch để niêm yết XRP hay không và khi nào nó sẽ được tin cậy, anh ấy trả lời rằng “Ripple không có quyền kiểm soát nơi XRP được niêm yết.” Ông nói thêm rằng có sự khác biệt giữa việc hủy niêm yết và tạm dừng, với hầu hết các sàn giao dịch thực hiện cách sau.

Đối với khách hàng trả tiền để sử dụng XRP, Garlinghouse cho biết họ đã cung cấp cho một số khách hàng các ưu đãi để sử dụng ODL (Thanh khoản theo yêu cầu) của Ripple, điều này “hoàn toàn hợp pháp” với mọi mạng thanh toán làm điều đó.

Cuối cùng, trả lời câu hỏi liệu các nhà đầu tư có tin tưởng vào Ripple hay không, CEO nói “Vâng, chúng tôi có các cổ đông thực sự. Đó là cách bạn sở hữu vốn chủ sở hữu Ripple – mua cổ phiếu của chúng tôi chứ không phải mua XRP”, nói thêm rằng công ty “thất vọng vì Tetragon (người sở hữu 1,5% Ripple) đang tìm cách lợi dụng bản thân một cách không công bằng thông qua các cáo buộc của SEC “.

Tuy nhiên, trong khi có nhiều người lên tiếng ủng hộ, dựa trên các bình luận cho các tweet của Garlinghouse, có vẻ như cũng có nhiều người không chắc chắn lắm về câu trả lời được đưa ra. Một số người đang đặt câu hỏi nếu ngay từ đầu đã có một thỏa thuận được đề nghị với SEC và nếu có, Ripple sẽ phải từ bỏ điều gì; một số đang hỏi tại sao SEC lại chống lại Garlinghouse và cá nhân đồng sáng lập Christian Larsen; một số người cho rằng chính Ripple đang chống lại việc dàn xếp vì họ sẽ phải trả một khoản tiền phạt lớn; và có những người tin rằng chủ đề của Giám đốc điều hành cho thấy “họ biết họ đã gặp khó khăn, có thể trong nhiều tháng ….”

Và những người khác cho rằng Garlinghouse đã không thực sự trả lời câu hỏi về việc trao đổi thanh toán, nhưng công ty đang ẩn đằng sau những từ vựng được lựa chọn chiến lược của họ:

Trong khi đó, một tweet gần đây của Stephen Palley, một đối tác tại công ty luật Anderson Kill có trụ sở tại Hoa Kỳ, chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của thỏa thuận với SEC hơn nữa. Palley lập luận rằng tin rằng Ripple có thể thắng kiện và thay thế Howey Test bằng bất kỳ thứ gì khác có thể xác định hợp đồng đầu tư, chứng khoán hoặc tiền điện tử là “ảo tưởng.”

“Vấn đề mà Ripple sẽ gặp phải – và lý do tại sao tôi nghĩ về cơ bản là chúng đã gặp rắc rối – là việc khám phá, bao gồm các tài liệu và tiền gửi cùng thời,” Palley đã nói một ngày trước đó. “Không có vũ trụ nào trong đó điều này sẽ giúp họ cả.”

Về việc XRP tăng giá như thế nào khi đối mặt với những vấn đề lớn như vậy, các nhà bình luận đang tranh luận rằng hầu hết các sàn giao dịch chưa thực sự hủy niêm yết XRP, nhưng cũng có nghĩa rằng ‘Hoa Kỳ không phải là toàn bộ thế giới’ – Ripple đã nói trước đó và Garlinghouse đã lặp lại trong chủ đề của mình rằng 95% XRP được giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ. Và trong khi một số người nói rằng không coi trọng thị trường, những người khác lại cảnh báo không nên sở hữu Ripple và có những người đang tải XRP “như một canh bạc hoàn chỉnh rằng [Ripple] sẽ sống sót sau vụ kiện của SEC.”
___
Tìm hiểu thêm:
Thêm tin xấu đến cho XRP Chứng tỏ thị trường tiền điện tử đã trưởng thành
Xác minh tính xác thực của Ripple Tuyên bố rằng ‘Nhiều Chính phủ G20’ gọi XRP là ‘Tiền tệ’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây