Yếu tố nào gây ra sự thoái lui mới nhất của Bitcoin?

0
11

Giá Bitcoin đã phải chịu một số mất mát đáng chú ý trong vài ngày qua, giảm hơn 25% từ thứ Sáu đến sáng nay khi các nhà giao dịch bán tài sản kỹ thuật số.

Theo dữ liệu của CoinDesk, tiền điện tử đã giảm xuống mức 30,305,30 đô la vào khoảng 11:30 sáng theo giờ EST.

Tại thời điểm này, bitcoin đã giảm hơn 26% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 41.962,36 mà nó đạt được vào thứ Sáu, số liệu bổ sung của CoinDesk cho thấy.

Đồng tiền kỹ thuật số đã trải qua một đợt tăng siêu tốc trong vài tháng qua, tăng từ mức dưới 3.900 USD vào tháng 3 lên gần 42.000 USD vào tuần trước.

Bằng cách tạo ra những khoản lợi nhuận này, bitcoin đã tăng gần 1.000% trong vòng chưa đầy một năm.

[Lưu ý: Đầu tư vào tiền điện tử hoặc mã thông báo có tính đầu cơ cao và thị trường phần lớn không được kiểm soát. Bất cứ ai xem xét nó nên được chuẩn bị để mất toàn bộ khoản đầu tư của họ.]

Một số nhà phân tích đã nói về cuộc biểu tình ấn tượng này, cũng như ý nghĩa của nó.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản Arca cho biết: “Thị trường đã bị mua quá mức trong nhiều tháng.

“Bất kể bạn nhìn vào chỉ số nào, nó đã được sử dụng quá mức (Chỉ số Sợ hãi & Tham lam, đặt xiên, đòn bẩy, cơ sở giao ngay / tương lai, v.v.).”

Jesse Proudman, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử Strix Leviathan, cũng cân nhắc, nói rằng “vào cuối tuần qua, Bitcoin đã tăng 45% so với đầu năm và gần 300% trong 3 tháng qua”.

THÊM CHO BẠN

Cựu Giám đốc Comms của Donald Trump đã tạo ra cú sốc 310 triệu đô la đặt cược Bitcoin khi giá tăng vọt

Nhà đồng sáng lập Ethereum tiết lộ trường hợp Bitcoin và tiền điện tử ‘bị đánh giá thấp’ giữa cuộc biểu tình giá lớn

Cơ quan quản lý OCC triển khai Hướng dẫn đột phá về tiền điện tử cho các ngân hàng và tương lai của thanh toán

“Các cuộc biểu tình theo hình parabol như chúng ta vừa chứng kiến không bền vững và chắc chắn sẽ gặp phải những sự đảo ngược mạnh mẽ”.

Marouane Garcon, giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh tiền điện tử Amulet, đưa ra quan điểm tương tự, tuyên bố rằng thị trường “cần phải điều chỉnh”.

Tình cảm của nhà đầu tư

Một số nhà quan sát thị trường đã nói về vai trò quan trọng của tình cảm, với Jason Lau, COO của sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin, nói rằng:

“Trong những tuần gần đây, sự nổi cộm xung quanh việc BTC vi phạm ATH mới đã khiến nhiều nhà giao dịch trở nên quá lạc quan.”

“Với mức giảm cuối tuần xuống dưới 39 nghìn đô la, các nhà giao dịch đã thêm vào các vị trí của họ, nhưng việc không phá vỡ được 40 nghìn đô la đã dẫn đến các đợt pullback xếp tầng”.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch của công ty tài sản kỹ thuật số CrossTower, cũng nói lên suy nghĩ của các nhà đầu tư:

“Trong một thị trường có động lực cao, bán có thể đồng nghĩa với việc bán dễ dàng giống như mua có thể dẫn đến mua nhiều hơn.”

“Khi các nhà đầu tư bán lẻ được nhắc nhở về thực tế rằng giá thực sự có thể đi xuống và không chỉ là một con tàu tên lửa một chiều, nhận thức tinh thần về sự thay đổi phần bù rủi ro và nỗi sợ bỏ lỡ, ít nhất là nhường chỗ cho nỗi sợ hãi đau khổ lỗ, ”ông nói thêm.

“Vẫn còn phải xem liệu đầu tuần làm việc có mang lại đủ hỗ trợ từ tiền tổ chức mới được đưa vào hoạt động hay không, kết hợp với bất kỳ người chơi bán lẻ tiềm năng nào ‘mua giảm’, để cân bằng hoặc vượt qua lãi bán.”

Tiết lộ: Tôi sở hữu một số bitcoin, bitcoin cash, litecoin, ether và EOS.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây