YouTuber Việt nào kiếm được nhiều tiền nhất?

3

YouTuber kiếm tiền nhiều nhất là ai? - Ảnh 1.

YouTuber kiếm tiền nhiều nhất là ai?. (Hình minh họa. Nguồn: YouTube).

Theo khảo sát ngày 29/1 trên trang Social Blade, POP Kids là kênh dẫn đầu trong danh sách 100 kênh YouTube dẫn đầu lượt theo dõi với 13,2 triệu người, theo đó ước tính thu nhập tối đa của kênh này từ 858.000 – 13,7 triệu USD (tới 315 tỷ đồng). Bảng xếp hạng trên cũng chỉ ra kênh có xếp hạng thấp nhất cũng có 2,61 triệu lượt theo dõi.

Cuối tháng trước, Google đã công bố danh sách 10 nhà sáng tạo nổi bật nhất năm 2020 trên YouTube, trong đó, kênh MixiGaming của Độ Mixi đứng ở vị trí dẫn đầu. 

Theo Social Blade tại thời điểm 29/1, kênh này có 4,5 triệu lượt theo dõi, với mức thu nhập từ 3,45 – 55 tỷ đồng/năm.

Đứng ở vị trí tiếp theo trong danh sách là kênh Trấn Thành Town với thu nhập ước đạt từ 1,6 – 25,3 tỷ đồng/năm; kênh Hậu Hoàng ước đạt 1,44 – 23 tỷ đồng…

Nhiều người cho rằng làm YouTuber thu nhập rất cao, thậm chí khoảng vài tuần trước đó, trên trang mạng còn xuất hiện tin đồn rằng Streamer Độ Mixi (chủ kênh MixiGaming) là cá nhân bí ẩn nộp thuế 23 tỷ đồng. 

Tuy nhiên, ngay sau đó, Độ Mixi đã bày tỏ bức xúc khi hình ảnh của mình bị sử dụng không đúng. Anh cho biết bản thân không có tiền để đóng số thuế “khủng” như vậy, theo báo Gia đình và Xã hội.

  • Lộ diện cô gái nộp thuế 23,4 tỷ đồng tại Cầu Giấy: 28 tuổi, viết app cho Google Play và App StoreĐọc ngay


Cá nhân nộp số thuế hàng chục tỷ đồng đó đã được xác nhận là một cô gái chuyên viết phần mềm cho Google Play và App Store.

Trong một livestream khác đăng tải hôm 25/1, nam streamer nổi tiếng này cũng cho rằng với thu nhập lên tới 330 tỷ/năm thì chỉ có người viết phần mềm mới có khả năng như vậy.

Giữa năm 2020, Streamer Quỳnh Trần JP đã chia sẻ trên YouTube với mỗi video đạt 1 triệu lượt xem, cô sẽ thu về từ 300 – 380 USD (khoảng 7 triệu – 9 triệu đồng), lượt xem cao hơn thì thu nhập sẽ nhiều hơn.

Tuy nhiên, theo nữ Streamer Hậu Hoàng, số tiền người dùng nhận được thông qua YouTube không tính bằng số lượt xem mà bằng lượt chạy quảng cáo trên video, Tiền Phong thông tin. Theo đó, các YouTube Việt Nam nói chung chỉ đạt thu nhập khoảng 50 triệu đồng.

Các kênh YouTube của Việt Nam thường chỉ đạt thu nhập bằng từ 1/20 đến 1/10 so với lượt xem đến từ nước ngoài. Thu nhập của nữ YouTuber chủ yếu đến từ quảng cáo nhưng cũng đồng nghĩa với việc phải đáp ứng yêu cầu riêng và cao hơn từ nhãn hàng.

Theo nền tảng marketing AdFlex, số tiền YouTube trả cho một kênh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượt xem mà video của chủ kênh nhận được, số lần nhấp chuột mà một quảng cáo nhận được, chất lượng quảng cáo, Adblockers (Chặn quảng cáo) hay thời lượng video.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây